Petrolimex SAIGON

Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại bến xuất bộ

Phạm Nguyễn Minh HiếuCV Phòng Điều độ kho cảng - TKNB - Petrolimex Sài Gòn
09:22' CH - Thứ sáu, 25/05/2018

Ngày 25.05.2018, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại bến xuất hàng đường bộ - Buổi diễn tập nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, tính sẵn sàng chiến đấu, ứng phó kịp thời với các sự cố xảy ra.

Ban chỉ huy ứng phó sự cố tràn dầu (ƯPSCTD) của Tổng kho họp rút kinh nghiệm tại buổi diễn tập

Tình huống giả định: “Xe bồn trong lúc dừng chờ làm thủ tục bị xe bồn phía sau mất thắng va chạm làm nứt bồn chứa và rò rỉ xăng dầu ra bến xuất bộ…”.

Đây là một sự cố va chạm cực kỳ nguy hiểm, gây mất an toàn cho khu vực bến xuất Bộ nói riêng và Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè nói chung. Tình huống giả định này dựng lên nhằm đánh giá về khả năng phản ứng nhanh trong công tác phòng cháy và chữa cháy (PC&CC), ứng phó sự cố tràn dầu trên bộ của cán bộ công nhân viên Phòng Điều Độ Kho Cảng (ĐĐKC) và Phòng Bảo vệ - Phòng cháy chữa cháy (BV-PCCC) TKNB.

Khi xảy ra sự cố, công nhân đang tiến hành thao tác niêm hầm hàng cho xe bồn đã ngừng ngay công việc và báo ngay cho lãnh đạo đơn vị. Ngay khi nhận được tin báo xảy ra sự cố, Ban chỉ huy ƯPSCTD Tổng kho lập tức có mặt tại hiện trường để triển khai lực lượng người và phương tiện ƯPSCTD.

Sự cố, dù chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc, nhưng hệ lụy mang lại có thể vô cùng lớn mà đặc biệt là trong môi trường xăng dầu. Chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể gây cháy nổ, không chỉ ảnh hưởng về mặt tài sản, mà còn liên quan đến an toàn, sức khỏe, môi trường và tính mạng của người lao động. Do đó, việc diễn tập định kỳ về công tác ƯPSCTD được TKNB đặc biệt quan tâm.

Buổi diễn tập thành công, những gương mặt ướt đẫm mồ hôi nhưng rất phấn khởi của anh em công nhân khi bản thân được trang bị thêm kiến thức, được thực tế trải nghiệm công tác ƯPSCTD trên bộ của đơn vị, nâng cao ý thức, kỹ năng, tính sẵn sàng chiến đấu, ứng phó với thiên tai, hỏa hoạn… nhằm ứng phó với các sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Công nhân kiểm tra phát hiện sự cố, báo ngay cho lãnh đạo đơn vị...

...và triển khai các trang thiết bị, công cụ dụng cụ ƯPSCTD trên bộ

Ban chỉ huy ƯPSCTD chỉ đạo tại hiện trường

Lực lượng chữa cháy chuyên ngành Tổng kho tiếp cận hiện trường và xử lý sự cố

Ảnh: Trung Nam

BẢN ĐỒ CHXD PETROLIMEX

Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn