Petrolimex SAIGON

Đón Xuân cùng Mẹ

Nguyễn Thị Hải AnPhó chủ tịch Công đoàn - Petrolimex Sài Gòn
09:22' SA - Thứ sáu, 30/12/2016

Ngày 29.12.2016, Đoàn Công tác xã hội (CTXH) Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) về thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng tại vùng đất thép Củ Chi và huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Đoàn CTXH cũng gửi quà và tiền trợ cấp đến 11 gia đình thương binh/thân nhân liệt sĩ tại huyện Củ chi.

Tham gia Đoàn, có Phó chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Thị Hải An; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng Lao động Thương Bình Xã hội huyện Bình Chánh, UBND xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, cùng các Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) Petrolimex Sài Gòn.

Củ Chi và Bình chánh là hai huyện nghèo thuộc ngoại ô Thành phố, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi có nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng là những nhân chứng sống của lịch sử, là tấm gương về lòng yêu nước, lòng nhân ái của nhiều thế hệ Phụ nữ Việt Nam, nay các Mẹ đều đã tuổi cao sức yếu. Mỗi độ Xuân về, Đoàn CTXH Petrolimex Sài Gòn lại nhộn nhịp lên đường. Chúng tôi về với Mẹ Việt Nam anh hùng, về với gia đình có công với nước để nói lên tấm lòng biết ơn của mình đối với Mẹ và các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với nước Việt thân yêu.

Lần đầu tham gia Đoàn CTXH, các bạn trẻ ĐVTN Petrolimex Sài Gòn đã có dịp về nguồn thực tế, sâu sắc từ những mẩu chuyện các Mẹ kể lại. Vui và xúc động, các Mẹ gửi những lời chúc rất mộc và gần gũi, mong cho Công ty luôn "...làm ăn thành đạt..." và "...ngày càng giàu hơn...", thu nhập cao để ổn định cuộc sống và có điều kiện để chia sẻ nhiều hơn với xã hội.

Mẹ VNAH Phạm Thị Hiểu (ảnh trái) dù tuổi già sức yếu nhưng mẹ vẫn còn rất minh mẫn hồi tưởng lại, vui vẻ kể chuyện khi xưa cho các bạn trẻ ĐVTN Công ty; Mẹ VNAH Đặng Thị Thu (ảnh phải) trò chuyện cùng đoàn CTXH Petrolimex Sài Gòn do Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nguyễn Thị Hải An (áo đen) làm trưởng đoàn lời chúc của Mẹ Thu thật mộc mạc và ấm áp:"... chúc Công ty ngày càng giàu hơn..."

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Đậm (ảnh trái) và Mẹ VNAH Huỳnh Thị Tốt (ảnh phải) ...

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Gạng (ảnh trái) và Mẹ VNAH Nguyễn Thị Phơ (ảnh phải) cùng trò truyện, lưu giữ lại những khoảnh khắc sum vầy vui vẻ với Đoàn CTXH Petrolimex Sài Gòn

Ảnh: Trung Kiên - Nam Phương

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn