Petrolimex SAIGON

Bán buôn trực tiếp

09:28' SA - Thứ ba, 03/01/2012

Petrolimex Sài Gòn tổ chức kênh Bán buôn trực tiếp chủ yếu phục vụ nhu cầu khách hàng sử dụng trực tiếp xăng dầu cho sản xuất. Khách hàng của Petrolimex Sài Gòn là các nhà máy, khu công nghiệp, hộ sản xuất, … trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Petrolimex Sài Gòn chiếm thị phần lớn trên kênh này tại TP.HCM.

Mặt hàng phân phối chủ yếu cho khách hàng trên kênh này là dầu mazut và dầu điêzen các loại.

Petrolimex Sài Gòn có đội ngũ tiếp thị chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm; có một hệ thống cung ứng đảm bảo đủ số lượng, đúng chất lượng, đáp ứng yêu cầu tiến độ giao hàng; cùng với các dịch vụ uy tín trước, trong và sau khi bán hàng.

Chính sách kênh Bán buôn trực tiếp

1. Chính sách đảm bảo nguồn hàng (bao gồm cả tiến độ và thời gian cấp hàng/cấp hàng ngoài giờ):

- Công ty cam kết đảm bảo đủ nguồn hàng để cung ứng theo nhu cầu của khách hàng trong điều kiện bình thường. Trong trường hợp mất cân đối về nguồn, Công ty sẽ thực hiện theo thứ tự ưu tiên

2. Chính sách giá bán:

- Mức giá công bố cho mọi đối tượng trên từng kênh bán hàng là như nhau – theo mức giá do Giám đốc Công ty ban hành trên các văn bản “Quyết định giá”.

- Trường hợp thanh toán trước, tùy theo mục tiêu điều hành trong từng giai đoạn, được giảm tối đa tương đương mức lãi suất vay ngắn hạn của ngân hàng.

- Đối với kênh Bán buôn trực tiếp, Công ty:

+ Giữ giá cố định theo chu kỳ (nếu khách hàng yêu cầu) trên cơ sở tính toán, dự báo xu hướng giá xăng dầu trên thị trường (trong nước và thế giới) để thỏa thuận mức giá phù hợp, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

+ Thực hiện chế độ giảm giá ưu đãi theo sản lượng mua và thời hạn thanh toán trong điều kiện kinh doanh bình thường, theo nguyên tắc sau:

  • Khối lượng mua lớn, thời hạn thanh toán ngắn thì giá thấp và ngược lại.
  • Căn cứ lượng hàng thực mua của khách hàng tháng trước (cộng chung các mặt hàng) và thời hạn thanh toán theo thực tế để thực hiện giảm giá tự động trong mọi trường hợp cho tháng sau so với mức giá công bố trên các quyết định giá của Công ty tại từng thời điểm.

Nhóm

khách hàng

MỨC GIẢM GIÁ (đồng/lít – đồng/kg)

Ghi chú

Thanh toán trước

Thanh toán chậm (ngày)

£ 10

£ 15

£ 20

£ 30

Nhóm đặc biệt

(³ 1.000 m3, tấn/tháng)

35

25

20

15

Không áp dụng đối với khách hàng thực hiện theo quy định Tập đoàn

Nhóm 1

(từ 500 ÷ 1.000 m3, tấn/tháng)

30

20

15

10

Nhóm 2

(từ 300 ÷ 500 m3, tấn/tháng)

25

15

10

5

Nhóm 3

(từ 100 ÷ 300 m3, tấn/tháng)

20

10

5

Nhóm 4

(dưới 100 m3, tấn/tháng)

15

5

3. Chính sách công nợ:

- Thứ tự ưu tiên bán hàng theo phương thức và điều kiện thanh toán như sau: Thanh toán trước - Bảo lãnh Ngân hàng - Thế chấp - Tín chấp.

- Đối với kênh Bán buôn trực tiếp, căn cứ chỉ tiêu công nợ của Tập đoàn giao, Công ty sẽ quyết định thời hạn thanh toán chậm và hạn mức công nợ trên cơ sở xem xét khả năng tài chính, chu kỳ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của từng khách hàng, theo nguyên tắc như sau:

+ Thời hạn nợ:

  • Nhóm đặc biệt (>= 1.000 m3, tấn/tháng) và nhóm 1 (từ 500 ÷ 1.000 m3, tấn/tháng) thời hạn nợ <=30 ngày.
  • Nhóm 2 (từ 300 ÷ 500 m3, tấn/tháng) thời hạn nợ ≤ 20 ngày.
  • Nhóm 3 (từ 100 ÷ 300 m3, tấn/tháng) thời hạn nợ ≤ 15 ngày.
  • Nhóm 4 (dưới 100 m3, tấn/tháng) thời hạn nợ ≤ 10 ngày.

+ Hạn mức nợ: Được tính toán trên cơ sở số ngày nợ nêu trên và doanh số thực hiện bình quân tháng của năm trước hoặc sản lượng trên hợp đồng mua bán (nếu là khách hàng mới).

4. Chính sách hỗ trợ sau bán hàng:

- Khi khách hàng mua hàng nhưng không có kho chứa và phương tiện để nhận hết hàng trong thời hạn hóa đơn và có nhu cầu gửi lại kho giữ hộ thì Công ty sẽ cho chuyển sang nguồn giữ hộ và thu phí lưu kho. Trường hợp này chỉ áp dụng cho các khách hàng mua nội địa, và chỉ thực hiện khi khách hàng mua thanh toán trước và không phát sinh nợ đáo hạn ở bất kỳ phương thức mua nào.

Địa chỉ liên hệ

Khi có nhu cầu giao dịch với Petrolimex Sài Gòn, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với văn phòng Công ty tại trụ sở:

Địa chỉ: 15 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3829-2081
Fax: (84 8) 3822-2082

Công ty sẽ cử chuyên viên tiếp thị đến tận nơi để giới thiệu, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, tư vấn các thủ tục để giúp khách hàng nhanh chóng trở thành đối tác, bạn hàng của Công ty.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương - Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 2892/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 28/12/2012 Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Trần Ngọc Năm - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn