Petrolimex SAIGON

Nối tiếp truyền thống Tổng kho

Nguyễn Ngọc GiápPTP Tổ chức Hành chính TKNB - Petrolimex Sài Gòn
02:51' CH - Thứ ba, 20/08/2019

Chúng tôi đang sống trong những ngày mùa thu tháng 8, thời gian đang đến rất gần dấu mốc Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) tròn 44 tuổi. Mỗi người lao động TKNB không khỏi bồi hồi nhắc nhớ cho nhau về truyền thống, về giá trị của sự nỗ lực phấn đấu trong SXKD, sự đoàn kết, đồng lòng và lịch sử hào hùng của Tổng kho. Chúng tôi, những người trẻ sinh ra sau, tiếp bước cha/anh xây dựng và phát triển Tổng kho, luôn hiểu về cội nguồn, ghi nhớ công lao các thế hệ đi trước, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống là những suy nghĩ và tình cảm mà thế hệ trẻ TKNB nhân kỷ niệm 44 năm ngày Thành lập Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (22.8.1975 - 22.8.2019).

Một góc Tổng kho xăng dầu Nhà Bè ngày nay

Chúng tôi, được sinh ra trong hòa bình, được học và thể hiện những khả năng của mình, được sống, được theo đuổi đam mê của tuổi trẻ, đó là một điều hạnh phúc. Được tiếp bước cha/anh xây dựng và phát triển TKNB đó là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của những người đi sau. Chúng tôi không được phép quên về quá khứ, về những khó khăn, vất vả mà các thế hệ cha/anh đi trước đã trải qua.

Trải qua 44 năm, vượt qua không ít khó khăn, thách thức, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn), sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng và đầy trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và các thế hệ CBCNV, Tổng kho đã đạt được một số thành quả đáng khích lệ. CBCNV Tổng kho tự tin hướng đến phía trước với khí thế mới, quyết tâm đột phá, thực hiện xây dựng Tổng kho ngang tầm khu vực.

1. Sản lượng hàng hóa xuất qua kho 6 triệu tấn/m3.

Tổng kho tiếp nhận và xuất cấp thêm các mặt hàng mới như xăng RON 95-IV, RON 95-III, DO 0.01S… nhằm phục vụ cho công tác kinh doanh kho và các nhiệm vụ mới phát sinh, Tổng kho đã huy động các nguồn lực đáp ứng tốt yêu cầu sản xuất kinh doanh trong từng thời điểm cụ thể đã nâng cao được năng lực xuất cấp và sản lượng 6 triệu tấn/m3 ­ năm 2018.

Bến xuất bộ xăng dầu TKNB

Cầu cảng tiếp nhận xăng dầu

2. Hệ thống công nghệ, bồn bể hiện đại, đồng bộ.

Hệ thống bồn bể chứa cồn (hình trái) và hệ thống máy bơm xăng dầu ...

Phối trộn xăng E5 theo phương pháp In tank ...

Xuất xăng E5 theo phương pháp In line

Hệ thống công nghệ bồn bể tại Tổng kho

3. Ứng dụng công nghệ vào điều độ tự động.

Đáp ứng tốt nhất yêu cầu giao nhận của khách hàng, với mục tiêu: công khai, minh bạch trong quy trình giao nhận, hỗ trợ tốt công tác quản lý điều hành trong khâu điều độ hàng hóa. Thiết lập được chuẩn mực nề nếp, trật tự trong công tác điều độ, nhận hàng tại Tổng kho, giúp cho khách hàng chủ động hơn trong việc đến Tổng kho nhận hàng theo đúng quy định của Tổng kho.

Phòng điều độ phương tiện tại Tổng kho

Phòng chờ với màn hình thông báo phương tiện đến lượt vào nhận hàng

Phòng điều khiển Trung tâm (hình trái) và thiết bị đo bồn tự động

4. Cơ sở hạ tầng của Tổng kho được đầu tư xây dựng khang trang, sạch, đẹp.

Đường vào kho B được đầu tư, nâng cấp sạch - đẹp

5. Phối hợp, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tổng kho.

Diễn tập PCCC và ƯCSCDT hàng quý tại TKNB

Cảm nghĩ của Thế hệ trẻ:

“Truyền thống là sợi chỉ đỏ xuyên suốt”

Trong không khí của những ngày tháng 8 lịch sử, kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, bản thân tôi tự hào, xúc động và luôn nêu cao trách nhiệm trong công việc. Tự hào về một chặng đường lịch sử đã qua, xúc động vì nghĩa tình, sự đùm bọc chở che của bao thế hệ đi trước đã khắc phục các khó khăn, gian khổ để xây dựng Tổng kho hiện đại như ngày hôm nay. Bản thân luôn tự hứa sẽ cố gắng học hỏi, nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Tinh thần “Đoàn kết - khắc phục khó khăn, hướng về phía trước” sẽ mãi trường tồn, cho những dòng xăng dầu không ngừng chảy phục vụ mọi nhu cầu của Đất Nước.

Ông Đinh viết Kim - Bí thư chi đoàn thanh niên, Trưởng phòng BV PCCC TKNB

“Phát huy sức trẻ bằng những việc làm thiết thực”

Là cán bộ Đoàn, Đảng viên trẻ, tôi cảm thấy tự hào và vinh dự khi được tiếp nối cha/anh xây dựng và phát triển Tổng kho. Để viết tiếp những truyền thống của Tổng kho, xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước, tôi nhận thấy tuổi trẻ Tổng kho phải phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, sức trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, SXKD tại đơn vị bằng những việc làm thiết thực, hãy nỗ lực quyết tâm lao động sản xuất góp phần xây dựng Tổng kho phát triển bền vững, xứng đáng với công lao của các thế hệ đi trước, với truyền thống vẻ vang Tổng kho.

Ông Nguyễn Xuân Quang – Phó bí thư chi đoàn, Phó trưởng phòng Điều độ Kho cảng TKNB

“Mong thế hệ sau phát huy truyền thống”

Gia đình tôi có truyền thống 2 đời làm tại Tổng kho, ba/mẹ tôi đều là công nhân của Tổng kho, thật tự hào và vinh dự về điều đó. Tôi mong thế hệ con cháu chúng tôi sẽ phát huy truyền thống, phải gắn bó, cố gắng, chung tay xây dựng Tổng kho ngày càng hiện đại.

Bà Đỗ Huỳnh Xuân Hương – Nhân viên Phòng Tổ chức Hành chính TKNB

Ảnh: Thu Phương - Bách Khoa
BẢN ĐỒ CHXD PETROLIMEX

Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn