Petrolimex SAIGON

Chung tay đồng lòng trong công tác Phòng cháy và chữa cháy

Mai Văn KhánhĐội phó P. Bảo vệ PCCC TKNB - Petrolimex Sài Gòn
08:37' CH - Thứ sáu, 24/08/2018

Chiều ngày 24.8.2018, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) - Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã phối hợp với Nhà máy Pha chế Dầu mỡ nhờn Nhà Bè thuộc Công ty TNHH Castrol BP Petco và Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Nhà Bè diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2018 tại Nhà máy Pha chế Dầu mỡ nhờn Nhà Bè.

Nhà máy Pha chế Dầu mỡ nhờn Nhà Bè

Đây là hoạt động thường niên của các đơn vị đóng trong địa bàn TKNB. Tham gia diễn tập, có lực lượng PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Nhà Bè, lực lượng PCCC chuyên ngành thuộc Phòng Bảo vệ PCCC Tổng kho, lực lượng PCCC tại chỗ của Nhà máy Pha chế Dầu mỡ nhờn Nhà Bè.

Mục đích của việc diễn tập lần này là để lực lượng PCCC của TKNB và các đơn vị nâng cao khả năng phối hợp tác chiến, năng lực chỉ huy điều hành và kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia.

Với tinh thần nghiêm túc khi tham gia diễn tập và thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến đã góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn mọi mặt trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại TKNB - "để tiến xa hơn".

Nhà máy Pha chế Dầu mỡ nhờn Nhà Bè thuộc Công ty TNHH Castrol BP Petco, với diện tích khoảng 6.200 m2 là nơi xuất nhập, tồn trữ và giao nhận các sản phẩm dầu mỡ nhờn phục vụ nhu cầu trong và ngoài nước. Dầu nhờn là loại chất lỏng dễ bay hơi, khả năng cháy lan và cháy lớn cao khi cháy tỏa ra nhiều nhiệt lượng, có khói đen và khí độc. Mặc dù khả năng gây cháy thấp nhưng khi đã cháy thì có khả năng cháy lan các khu vực xung quanh, vượt quá tầm kiểm soát gây thiệt hại lớn về người và tài sản ở phía bên trong và ngoài cơ sở. Công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Nhà máy pha chế dầu mỡ nhờn Nhà Bè nói riêng và cho TKNB nói chung đòi hỏi lực lượng PCCC chuyên ngành của Tổng kho và của Nhà máy phải luôn chủ động, chung tay đồng lòng, phối hợp có hiệu quả, xử lý kịp thời mọi sự cố xảy ra.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

Lực lượng PCCC Tổng kho triển khai đội hình, …

Lực lượng chữa cháy tại chỗ của Nhà máy Pha chế Dầu mỡ nhờn Nhà Bè …

Lực lượng PC&CC huyện Nhà Bè tham gia phối hợp chữa cháy tại hiện trường

Các đơn vị chữa cháy họp rút kinh nghiệm sau khi diễn tập

Ảnh: Đức Cương

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn