QSHE

Chia sẻ

Triển khai chương trình thực hành 5S tại Tòa nhà 15 Lê Duẩn – Petrolimex Saigon

Chương trình triển khai áp dụng phương pháp 5S tại khối văn phòng Công ty và hai đơn vị Xí nghiệp bán lẻ, Xí nghiệp dịch vụ đã chính thức được khởi động.

Petrolimex Saigon đã tổ chức các buổi đào tạo, huấn luyện nội bộ vào ngày 29 & 30/05/2013 và phát động phong trào hưởng ứng "Tuần lễ tổng vệ sinh, sàng lọc, sắp xếp văn phòng làm việc theo phương pháp 5S". Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 năm nay.

Phó giám đốc Nguyễn Văn Cảnh khai giảng lớp

Trưởng Ban ISO Đào Văn Hùng đào tạo kỹ năng
phương pháp thực hành 5S

Áp dụng phương pháp 5S nhằm mục đích rèn luyện thói quen, hành vi, tác phong chuyên nghiệp cho người lao động; giúp mọi người biết cách sàng lọc, sắp xếp vật dụng, hồ sơ, đồ dùng, CCDC, MMTB; góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, giản lược các thao tác thừa, giải phóng không gian làm việc, thực hành tiết kiệm, … để cho công việc ngày càng ngăn nắp và hiệu quả hơn.

Chủ trương này được cán bộ, nhân viên đang làm việc tại tòa nhà 15 Lê Duẩn hưởng ứng, bắt tay vào thực hiện 3S đầu tiên (sàng lọc - sắp xếp - sạch sẽ) từ ngày đầu phát động.

Phương pháp 5S không khó nhưng để áp dụng thành công không hề đơn giản vì liên quan đến hành vi, thói quen của con người. Vì vậy chương trình này cần sự tham gia của tất cả mọi người để thực hiện đều đặn 3S hàng ngày, từng bước thiết lập và duy trì được trạng thái ''sẵn sàng" như mục tiêu đề ra.

Một số hình ảnh ban đầu hưởng ứng 5S được ghi nhận:

Đang thực hiện sàng lọc, sắp xếp

Hồ sơ, giấy tờ đã được sắp xếp
ngăn nắp đưa vào tủ kệ

Hồ sơ, giấy tờ, vật dụng, bàn ghế
đã được sắp xếp ngăn nắp, đúng chỗ của nó