Hội thảo truyền thông Go-live dự án SAP – ERP tại Petrolimex Sài Gòn

Nguyễn Thị Liên HoaPhó Trưởng ban ISO - Petrolimex SAIGON
07:13' SA - Thứ ba, 27/03/2012

Ngày 23/03/2012, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam tổ chức Hội thảo truyền thông Go-live dự án SAP – ERP tại Petrolimex Sài Gòn do Bà Đàm Thị Huyền – Phó tổng giám đốc Tập đoàn – Giám đốc dự án ERP chủ trì. Tham dự Hội thảo truyền thông gồm có: các thành viên trong Ban quản trị dự án ERP của Tập đoàn; Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ của các công ty xăng dầu thành viên (Đồng Nai, Sông Bé, Long An, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khu vực II), và 40 đại biểu là những cán bộ nghiệp vụ đại diện cho hơn 1600 lao động của Petrolimex Sài Gòn cùng tham gia trao đổi, học tập và chia sẻ kinh nghiệm.

Tham dự hội thảo còn có đại diện của các nhà thầu: Ông Phạm Thanh Tùng – Giám đốc SAP của Công ty TNHH hệ thống thông tin FPT (gọi tắt là FIS) và Công ty cổ phần tin học viễn thông Petrolimex (Piacom) cùng tham dự.

Bà Đàm Thị Huyền – Phó tổng giám đốc Tập đoàn phát biểu khai mạc hội thảo

Dự án Petrolimex – ERP đã trải qua chặng đường hơn 2 năm với 5 giai đoạn chính: chuẩn bị dự án; phân tích và thiết kế; thiết lập hệ thống và kiểm thử; triển khai hệ thống; vận hành và hỗ trợ hệ thống. Đến nay, dự án ERP đã chính thức bước vào giai đoạn cuối cùng “vận hành và hỗ trợ hệ thống”. Công ty xăng dầu khu vực II là một trong hai công ty được Tập đoàn chọn làm đơn vị triển khai hệ thống tiếp theo sau công ty mẹ và bắt đầu Go-live hệ thống SAP – ERP từ ngày 01/07/2012. Hoạt động truyền thông chính là bước đi đầu tiên trong một chuỗi các công việc cần chuẩn bị phục vụ cho Go-live giải pháp SAP - ERP.

Được sự phân công của Giám đốc dự án, Ông Nguyễn Văn Sâm – Quản trị trưởng dự án ERP của Tập đoàn trình bày khái quát về tổng quan dự án Petrolimex – ERP. Trong đó, cung cấp các thông tin cơ bản về dự án như: mục tiêu, phạm vi, lộ trình triển khai và các mốc đã qua của dự án. Việc xây dựng và triển khai thành công hệ thống SAP – ERP sẽ phục vụ tốt các yêu cầu tác nghiệp, điều hành và ra quyết định; tập trung và chia sẻ thông tin; tích hợp và luân chuyển thông tin; cung cấp các báo cáo tức thời (online, realtime)…

Ông Nguyễn Văn Sâm – Quản trị trưởng dự án ERP báo cáo trước hội nghị

Đại diện nhà thầu FPT, ông Phạm Thanh Tùng – Giám đốc SAP-FPT đã giới thiệu tổng quan về hệ thống SAP - ERP, thông tin thêm về các phân hệ sẽ triển khai trên hệ thống, sự khác biệt giữa hệ thống quản trị hiện tại PBM (Petrolimex Business Mangement) với hệ thống SAP – ERP, giới thiệu chi tiết nội dung các công việc cần triển khai như thu thập và chuyển đổi dữ liệu, phân quyền, đào tạo, … trước khi vận hành chính thức hệ thống giải pháp SAP - ERP tại các công ty con.

Trong buổi hội thảo các đại biểu còn được lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn triển khai từ các thành viên của Ban quản trị dự án ERP – Tập đoàn khi Go-live thực tế tại văn phòng công ty mẹ đã được vận hành và áp dụng trong gần 3 tháng qua; cũng như sự chia sẽ của những cán bộ chủ chốt tham gia ngay từ đầu của dự án về những giai đoạn khó khăn nhất đã qua, và giờ đây là thời điểm để hiện thực hóa những nỗ lực mà mọi người đã bỏ ra trong suốt hơn 2 năm qua bằng việc chuẩn bị thật tốt cho việc triển khai vận hành hệ thống chính thức.

Toàn cảnh Hội thảo truyền thông Go-live dự án SAP – ERP tại Petrolimex Sài Gòn

Kết thúc buổi hội thảo, Bà Đàm Thị Huyền – Phó Tổng giám đốc - Giám đốc dự án ERP kết luận chỉ đạo Công ty xăng dầu khu vực II tiếp tục triển khai kế hoạch chuẩn bị Go-live đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và hiệu quả; quyết tâm triển khai thành công hệ thống giải pháp Quản trị nguồn lực doanh nghiệp SAP-ERP đáp ứng yêu cầu hoạt động SXKD trong giai đoạn mới.

Sau buổi truyền thông, Ban Quản trị dự án Tập đoàn và Đội dự án FPT cùng với Petrolimex Sài Gòn tiếp tục có các buổi làm việc về thu thập và chuyển đổi dữ liệu (Master data), xác định thời gian chốt số dư, xác định các nghiệp vụ sẽ được triển khai tại Petrolimex Sài Gòn, thảo luận về nội dung tích hợp hệ thống SAP với hệ thống quản lý cửa hàng tập trung (eGAS) để chuẩn bị phục vụ Go-live giải pháp SAP – ERP chính thức vào ngày 01/07/2012.

Ảnh: Nguyễn Thanh Hương – Phòng PTDN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn