Giới thiệu

Chia sẻ

Giới thiệu Công ty Xăng dầu Khu vực II

Công ty Xăng dầu Khu vực II - TNHH Một thành viên (Petrolimex Sài Gòn) được thành lập ngày 17.9.1975, là công ty đầu nguồn - đơn vị thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Trụ sở tại số 15 - Đại lộ Lê Duẩn - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh.

Trụ sở chính Petrolimex Sài Gòn - Địa chỉ: 15 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Trải qua hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, Petrolimex Sài Gòn không ngừng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, tiên phong áp dụng các chuẩn quản lý tiên tiến, liên tục đổi mới và không ngừng cải tiến với triết lý - chính sách chất lượng “An toàn để tồn tại - Chất lượng để cạnh tranh - Hiệu quả để phát triển bền vững”; luôn chú trọng xây dựng đội ngũ Người lao động "Vì doanh nghiệp, cống hiến bằng cả danh dự và làm việc với tất cả trách nhiệm”.

Vì vậy, Công ty luôn giữ vững an toàn, xây dựng, phát triển thương hiệu - hình ảnh - uy tín và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn giao.

Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè có tổng diện tích 196 hecta trải dài hơn 03 km dọc Sông Sài Gòn với tổng sức chứa hơn 730.000 m3, năng lực nhập/xuất đạt trên 7.000.000 m3-tấn/năm. Tổng kho là trung tâm tồn chứa, pha chế và phân phối các sản phẩm xăng dầu cho khu vực miền Nam, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Petrolimex Sài Gòn sở hữu 76 điểm bán trên địa bàn, không ngừng đầu tư/nâng cấp hạ tầng, trang thiết bị hiện đại với tiêu chuẩn Quốc tế, liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ để tạo lập sự khác biệt và giữ vững niềm tin của khách hàng. Sản lượng xuất bán hằng năm đạt trên 550.000 m3-tấn - chiếm 37% thị phần bán lẻ xăng dầu tại TP. Hồ Chí Minh.

Công ty tổ chức kinh doanh trên tất cả các kênh thương mại trên thị trường nội địa và tái xuất. Sản lượng bình quân hằng năm đạt từ 1,5 - 2 triệu m3-tấn, sản lượng nhập/xuất qua kho đạt 6 triệu m3-tấn/năm. Đồng thời cung cấp các dịch vụ và sản phẩm Petrolimex ngoài xăng dầu với quy mô rộng khắp mang lại hiệu quả cao và giá trị gia tăng cho khách hàng. Hằng năm, Công ty có tổng doanh thu trên 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 350 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 3.000 tỷ đồng.

Petrolimex Sài Gòn là đơn vị tiên phong cung cấp các sản phẩm mới với chất lượng cao và thân thiện với môi trường. Từ năm 2014, Công ty chính thức phân phối nhiên liệu sinh học; đến 15.12.2017, đã có 100% CHXD tổ chức bán E5 RON 92. Từ năm 2017, Petrolimex Sài Gòn đưa vào kinh doanh Xăng RON 95 khí thải mức III và mức IV; tiên phong cung cấp Điêzen chất lượng cao (DO 0,001S-V) từ 01.01.2018. Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè là trung tâm phối trộn nhiên liệu sinh học tại khu vực phía Nam, không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu cho hệ thống Petrolimex mà còn cung cấp dịch vụ cho các đơn vị ngoài xã hội.

Bên cạnh việc tổ chức tốt hoạt động SXKD, đảm bảo việc làm và thu nhập cho Người lao động, Công ty luôn chú trọng thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) với kinh phí hơn 3 tỷ đồng/năm. Trong 10 năm (2010 - 2019), Công ty đã thực hiện chương trình an sinh xã hội tại Kiên Giang và Bến Tre với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng.­­