Báo Công Thương: Công ty Xăng dầu Khu vực II đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

 06:00 SA @ Thứ Tư - 16 Tháng Chín, 2015

Sáng nay (17/9), Công ty xăng dầu Khu vực II – TNHH MTV (Petrolimex Sài Gòn) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập công ty và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì cùng với các danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và TP. Hồ Chí Minh trao tặng. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cùng 500 khách mời là đại diện lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành.

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Petrolimex Sài Gòn

Chia sẻ về chặng đường phát triển của công ty, ông Trần Văn Thắng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn cho biết, 40 năm xây dựng và phát triển của Petrolimex Sài Gòn gắn liền với quá trình lớn mạnh của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, với từng giai đoạn phát triển, đổi mới và hội nhập của đất nước nói chung, TP. Hồ Chí Minh nói riêng; trong suốt chặng đường ấy Petrolimex Sài Gòn luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao: đảm bảo tuyệt đối an toàn; cung ứng đầy đủ kịp thời xăng dầu- vật tư chiến lược cho phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và an ninh năng lượng…


Ông Trần Văn Thắng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn chia sẻ về quá trình phát triển 40 năm của công ty

Nếu năm 1989, khi Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu được thành lập mới chỉ có 26 cửa hàng thì đến nay đã có trên 70 cửa hàng, trải đều trên tất cả các quận, huyện của TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận. Mỗi cửa hàng của Petrolimex Sài Gòn là một hình ảnh đẹp giữa thành phố mang tên Bác. Petrolimex Sài Gòn là đơn vị tiên phong trong việc khai thác dịch vụ gia tăng tại các cửa hàng xăng dầu, như chuỗi dịch vụ rửa xe thông minh, nhà thuốc, thức ăn nhanh và cho thuê vị trí quảng cáo…; cùng với việc đẩy mạnh kinh doanh hàng hóa, dịch vụ do các tổng công ty/công ty chuyên ngành Petrolimex sản xuất, cung cấp (dầu nhờn, gas, sơn Petrolimex, bảo hiểm Pjico, nước giặt Jana…). Các dịch vụ gia tăng này đã góp phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh chung của toàn công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đề nghị Petrolimex Sài Gòn phải xây dựng kế hoạch phát triển lâu dài bên cạnh phát huy tối đa lợi thế lĩnh vực kinh doanh truyền thống, tối ưu lĩnh vực kinh doanh sẵn có; chọn lọc và tìm kiếm thêm bạn hàng mới, thị trường mới và đặc biệt là trong thời điểm nước ta hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới như hiện nay.


Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại lễ kỷ niệm

Thứ trưởng nhấn mạnh: Công ty cần tăng cường công tác đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ công nhân viên nắm vững khoa học kỹ thuật hiện đại để tiếp tục làm chủ những thiết bị khoa công nghệ mới, nâng cao hiệu quả đầu tư, hỗ trợ, bổ sung lực lượng cán bộ kỹ thuật cho các công trình dự án kho cảng trong tương lai. Đồng thời phải phối hợp với các đơn vị trong ngành để thực hiện hiệu quả sự phối hợp hiệu quả và kịp thời của Tập đoàn Xăng dầu nhằm gia tăng sức mạnh cạnh tranh của toàn hệ thống Petrolimex nói chung và Petrolimex Sài Gòn nói riêng.

Nguồn:  Thùy Dương - Việt Hùng
Báo Công Thương điện tử