Petrolimex SAIGON

Petrolimex Sài Gòn đào tạo nghiệp vụ về “Kỳ vọng về Lãnh đạo An toàn”

Huỳnh Kim TuấnPTP. KTATMT - Petrolimex Sài Gòn
10:21' SA - Thứ sáu, 09/10/2020

Ngày 9.10.2020, đại diện cán bộ An toàn của Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) gồm có: Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường, Phòng Công nghệ Đầu tư, Văn phòng Công ty và 3 đơn vị trực thuộc Công ty đã tham dự Khóa học “Kỳ vọng về Lãnh đạo An toàn” do Công ty Cổ Phần Tư Vấn SEN (Safety & Environmental Network) là nhà cung cấp dịch vụ tư vấn độc lập về An Toàn - Sức Khoẻ và Môi Trường đầu tiên của Việt Nam.

Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn luôn luôn quan tâm, chú trọng và đưa công tác An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cứu nạn (ATVSLĐ-PCCN) vào chương trình công tác trọng tâm. Công ty đã đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật (CSVCKT) và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) và bảo vệ môi trường (BVMT). Bên cạnh đó, công tác đào tạo về lĩnh vực an toàn luôn được chú trọng, luôn được nâng cao nhận thức, chuyên môn cho cán bộ quản lý, chuyên trách về công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Toàn cảnh Khóa học “ Kỳ vọng về Lãnh đạo An toàn”.

Với nội dung chính là chia sẻ thông tin, phân tích các nguyên tắc an toàn cũng như vai trò và trách nhiệm của từng Cấp quản lý. Khóa học đã giúp học viên nhận thức rõ hơn về vai trò lãnh đạo an toàn. Thông qua khóa học, học viên được hướng dẫn cụ thể các kỹ năng cốt lõi và các chương trình an toàn sống còn giúp mọi người hiểu và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mỗi cá nhân để đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo Công ty.

Khóa học “Kỳ vọng về Lãnh đạo An toàn” được dẫn dắt bởi Chuyên gia HSE Vũ Minh Hùng. Với phương pháp giảng dạy sinh động, lôi cuốn, những video clip bổ ích, bài tập phân tích và thực hành những phương pháp phân tích rủi ro (3P, 5WHY,..), cùng một số bài tập thực hành tại chỗ, đã giúp các học viên nắm rõ vai trò và trách nhiệm của quản lý an toàn, kỹ năng cơ bản và ứng dụng vào sản xuất (LOTO, GEMBA,…)

Với sự hỗ trợ của đối tác SENWORK, các học viên đã được tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng quản lý công tác an toàn, qua đó từng bước nghiên cứu, áp dụng vào thực tế, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đảm bảo an toàn của Công ty, góp phần bảo vệ tuyêt đối an toàn mọi mặt, hoàn thành tốt mọi mục tiêu trong hoạt động sản xuất kinh doanh để xây dựng Petrolimex Sài Gòn ngày càng vững mạnh “Để tiến xa hơn”.

Chuyên gia HSE Vũ Minh Hùng tại Khóa học

Ông Vũ Minh Hùng, người có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý Sức khỏe, An toàn và Môi trường (ATSKMT) tại các tập đoàn lớn. Ông có kiến thức và giàu kinh nghiệm thực tiễn trong việc xử lý các vấn đề ATSKMT trong hoạt động sản xuất hàng ngày tại các tập đoàn đa quốc gia.

Hiện đang làm Giám đốc chuyên môn về ATSKMT cho khối sản xuất tại Công ty CP Tư vấn SEN. Ông Hùng đã từng công tác với vai trò Lãnh đạo/Quản lý cấp cao về ATSKMT tại Công ty sản xuất First Solar Việt Nam và Công ty Sản xuất Bosch Việt Nam. Ông cũng có hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý về SKATMT trong 2 công ty dầu khí lớn, đó là Công ty Dầu khí Việt Nhật (JVPC) và BP/Castrol.

Một số hình ảnh tại Khóa học:

Các học viên chăm chú lắng nghe

Các nhóm thảo luận và trình bày bài tập thực hành

Ảnh: Vân Anh
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn