Petrolimex SAIGON

Đảm bảo An toàn & Sức khỏe cho Người lao động

Nguyễn Thị Vân AnhPhòng Kỹ thuật An toàn & Môi trường - Petrolimex Sài Gòn
10:36' SA - Thứ năm, 12/12/2019

Trong 03 ngày từ 09 đến 11.12.2019, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) tổ chức khóa huấn luyện về công tác An toàn - Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ) năm 2019 cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) khối văn phòng Công ty và 03 đơn vị trực thuộc tại tòa nhà 15 Lê Duẩn - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh khóa tập huấn ngày 09.12.2019.

ATVSLĐ có liên quan trực tiếp đến đến sức khỏe, tính mạng của CBCNV Công ty. Xuất phát từ tầm quan trọng này, Petrolimex Sài Gòn thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt của Nhà nước về chế độ bảo hộ lao động từ khâu ban hành văn bản nội quy đến tổ chức thực hiện. Định kỳ hàng năm, Công ty đều tổ chức các khóa học ATVSLĐ và sơ cấp cứu nhằm giúp cho CBCNV hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện công tác ATVSLĐ, biết cách phòng tránh tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đảm bảo tính mạng, sức khỏe và tài sản của Công ty.

Tham gia huấn luyện năm nay gồm có các Giảng viên An toàn lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP.HCM.

Phát biểu tại lễ khai mạc khóa huấn luyện, Phó trưởng phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường Petrolimex Sài Gòn Huỳnh Kim Tuấn nhấn mạnh công tác an toàn nói chung và ATVSLĐ nói riêng luôn được các cấp lãnh đạo của Công ty đặt là nhiệm vụ hàng đầu song hành cùng công tác sản xuất kinh doanh vì vậy huấn luyện định kỳ ATVSLĐ được Công ty đặc biệt chú trọng. Ngoài kỹ năng làm việc, các học viên cần thường xuyên học tập, trau dồi kiến thức về ATVSLĐ và các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế nguy cơ, giảm thiểu rủi ro trong lao động.

Phó trưởng phòng Kỹ thuật An toàn Môi trường Petrolimex Sài Gòn Huỳnh Kim Tuấn phổ biến nội quy và chương trình lớp học.

Tại khóa huấn luyện, các học viên được quán triệt mục đích, ý nghĩa công tác ATVSLĐ; chính sách, chế độ bảo hộ lao động đối với người lao động; những kiến thức chung và yêu cầu về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại đơn vị; các yêu cầu về an toàn lao động, vệ sinh lao động khi thực hiện công việc được giao; cách xử lý tình huống và các phương pháp sơ cứu người bị tai nạn lao động… Qua đó, giúp CBCNV Công ty nâng cao nhận thức về công tác an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Không chỉ thụ động tiếp thu một chiều, tại lớp huấn luyện các học viên đã sôi nổi thảo luận, tìm hiểu các ví dụ thực tế thông qua hình ảnh, đoạn phim tình huống... Đây là cách tiếp cận hợp lý với những thông tin mới, nhằm hỗ trợ việc triển khai công tác ATVSLĐ tại Petrolimex Sài Gòn được thông suốt và hiệu quả trong thời gian tới. Cuối buổi tập huấn, học viên đã làm bài kiểm tra để thẩm định chất lượng khóa học và làm cơ sở để cấp chứng nhận An toàn vệ sinh lao động năm 2019.

Ảnh: Hồng Quân

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn