Petrolimex SAIGON

Petrolimex Sài Gòn tổ chức đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Nguyễn Thị Vân AnhPhòng Kỹ thuật an toàn môi trường - Petrolimex Sài Gòn
03:14' CH - Thứ ba, 03/11/2015

Cùng phối hợp tổ chức với Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường (thuộc Chi cục bảo vệ môi trường ) - đơn vị được Sở Tài nguyên môi trường Tp.HCM ủy quyền tổ chức đào tạo, Công ty xăng dầu Khu vực II đã có buổi khai giảng lớp “Nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu” vào sáng ngày 05/11/2015 tại Trường quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II, Quận 1, Tp.HCM.

Ông Trần Nguyên Hiền – Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Tp.HCM phát biểu khai mạc

Ông Trần Nguyên Hiền hoan nghênh Công ty xăng dầu khu vực II đã tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường một cách toàn diện đến các đối tượng người lao động tại kho, cửa hàng xăng dầu, phù hợp với yêu cầu pháp luật hiện nay. Với sự hợp tác lâu dài trên các lĩnh vực quản lý môi trường giữa Công ty xăng dầu Khu vực II và Chi cục bảo vệ môi trường Tp.HCM, ông Trần Nguyên Hiền khẳng định đó là truyền thống tốt đẹp và cần phát huy hơn trong thời gian tới.

Ông Phạm Thế Hùng – Phó Giám đốc Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu trao đổi ý kiến với lớp học

Lãnh đạo Công ty xăng dầu Khu vực II, Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng việc đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi môi trường trong kinh doanh xăng dầu không những đáp ứng các yêu cầu pháp luật của nghị định 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu và thông tư 43/2014/TT-BTNMT ngày 29/7/2014 của Bộ Tài nguyên môi trường mà còn là dịp để trao đổi, bổ sung các kiến thức bảo vệ môi trường, cập nhật chính sách pháp luật, hiểu rõ các biện pháp bảo vệ sức khỏe người lao động và đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh đó, cán bộ, công nhân xăng dầu có dịp trao đổi các nghiệp vụ thực tế để có biện pháp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, thể hiện ý thức trách nhiệm trước cộng đồng xã hội.

Trong dịp này, Công ty xăng dầu Khu vực II tổ chức nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho trên 1.400 đối tượng là cán bộ quản lý và công nhân xăng dầu thuộc Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, cửa hàng xăng dầu, các tổ đội sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… Các lớp đào tạo diễn ra liên tục trong tháng 11/2015.

Đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu là một nội dung bắt buộc để đảm bảo điều kiện kinh doanh xăng dầu. Các nội dung đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường đáp ứng theo thông tư 43/2014/TT-BTNMT gồm 5 chuyên đề: Ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh xăng dầu đến môi trường, sức khỏe con người và biện pháp quản lý; Những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong kinh doanh xăng dầu; Một số biện pháp quản lý, xử lý nước thải nhiễm dầu, ứng phó sự cố tràn dầu và sự cố cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu; An toàn môi trường trong quá tr nh vận chuyển và kinh doanh xăng dầu; Một số biện pháp quản lý, xử lý chất thải rắn trong kinh doanh xăng dầu.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày khai giảng lớp học 5/11/2015:

Tổng quan buổi khai giảng lớp học

Lãnh đạo Công ty, Xí nghiệp bán lẻ tham dự buổi khai giảng

Bà Lê Thị Kim Oanh (nguyên Phó chánh thanh tra Sở TNMT) tham gia giảng dạy

Ban tổ chức trao đổi thông tin với các học viên

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn