Đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động

 02:28 CH @ Thứ Sáu - 14 Tháng Mười, 2022

Trong hai ngày 12 và 13.10.2022, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TKNB/tổng kho) phối hợp với Công đoàn Tổng kho tổ chức 02 lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động ( ATVSLĐ) cho gần 400 CBCNV.

Tham gia huấn luyện gồm có các giảng viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trung tâm y tế huyện Nhà Bè, Trung tâm ứng phó sự cố môi trường phía Nam (SOS). Nội dung chương trình khóa học được xây dựng theo khung huấn luyện cho nhóm 3, 4 và 6 của nghị định 44/2016-NĐ-CP ngày 15/05/2016 quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn vệ sinh lao động.

Phó Giám đốc Tổng kho Đoàn Quốc Tuấnphát biểu khai mạc lớp huấn luyện ATVSLĐ

Phát biểu khai mạc khóa huấn luyện, Phó Giám đốc TKNBĐoàn Quốc Tuấnnhấn mạnh công tác an toàn trong toàn Tổng kho nói chung và ATVSLĐ nói riêng luôn được các cấp lãnh đạo đánh giá là nhiệm vụ hàng đầu, song hành cùng công tác sản xuất kinh doanh nên huấn luyện định kỳ ATVSLĐ được Tổng kho đặc biệt chú trọng và luôn thực hiện tốt. Ngoài kỹ năng làm việc, các học viên cần thường xuyên học tập, trau dồi kiến thức về ATVSLĐ và các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu để hạn chế nguy cơ, giảm thiểu rủi ro trong lao động.

Giám đốc TKNB Bùi Công Minh(ngồi hàng đầu)dự khai mạc lớp học

Mục đích của khóa huấn luyện nhằm đào tạo tổng quan về các chính sách pháp luật về ATVSLĐ, các yếu tố nguy hiểm, biện pháp kiểm soát khắc phục trong môi trường lao động đặc thù, các yếu tố nguy hiểm có hại khi làm công việc vận hành thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, những kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường, kỹ năng sinh tồn khi gặp sự cố và sơ cấp cứu tai nạn lao động.

Kết thúc khóa huấn luyện, tất cả các học viên tham gia hoàn thành bài kiểm tra sát hạch để được cấp giấy chứng nhận và thẻ an toàn lao động.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Chủ tịch Công đoàn Tổng kho Trịnh Kim Nhung phổ biến nội quy lớp học

Ông Nguyễn Văn Hồng - giảng viên trường Đại học Tôn Đức Thắng

Bác sỹ Trần Văn Tám - Trung Tâm y tế Huyện Nhà Bè

Ông Lê Văn Phục - Trung tâm ứng phó sự cố môi trường phía Nam (SOS)

Bác sĩ Trần Văn Tám hướng dẫn học viên thực hành sơ cứu người bi nạn tạilớp huấn luyện ATVSLĐ năm 2022

Thực tập ...

.. và làm bài kiểm tra cuối buổi học

Ảnh: Trung Nam

Nguồn:  Nguyễn Thị Bích Liên  -  PTP Tổ chức Hành chính TKNB
Petrolimex Sài Gòn