Gần 1.000 CBCNV Petrolimex Sài Gòn tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường

 11:08 SA @ Thứ Sáu - 20 Tháng Mười Một, 2020

Từ ngày 4.11 đến 18.11.2020, Petrolimex Sài Gòn phối hợp với Trung tâm quan trắc Tài nguyên và môi trường (thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường TP. HCM) đã tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho cán bộ quản lý, công nhân các cửa hàng xăng dầu, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè và Trung tâm xử lý môi trường.

Phó giám đốc Công ty Nguyễn Danh Hùng khai mạc khóa đào tạo

Toàn cảnh lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho cán bộ quản lý

Bảo vệ môi trường ngày càng có ý nghĩa và vai trò quan trọng trong cuộc sống đặc biệt là trong môi trường kinh doanh xăng dầu ở TP.HCM. Chính phủ cũng đang nỗ lực thực thi nhiều chính sách giảm thiểu phát thải, nâng cao ý thức cộng đồng cũng như có chế tài mạnh mẽ hơn để giảm ô nhiễm môi trường.

Chung tay cùng Chính phủ và nhằm tuân thủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu theo nghị định 83/2014/NĐ-CP và thông tư 43/2014/TT-BTNMT, cập nhật các thông tin mới trong lĩnh vực môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng, Công ty xăng dầu Khu vực II đã tổ chức khóa đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho gần 1000 cán bộ quản lý và công nhân xăng dầu.

Cùng phối hợp với Trung tâm quan trắc Tài nguyên và môi trường (thuộc Sở Tài nguyên môi trường TP.HCM), Petrolimex Sài Gòn đã tổ chức các lớp đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường cho cán bộ quản lý, công nhân xăng dầu của cửa hàng xăng dầu, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, Trung tâm xử lý môi trường.

Ông Cao Tung Sơn, Giám đốc Trung tâm quan trắc Tài nguyên và môi trường - Sở Tài nguyên môi trường TP. HCM tham dự và phát biểu tại buổi khai mạc khóa đào tạo

Các kiến thức chuyên môn về môi trường như: Ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh xăng dầu đến môi trường, sức khỏe con người và biện pháp quản lý; Những quy định của pháp luật, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ môi trường của tổ chức, cá nhân trong kinh doanh xăng dầu; Một số biện pháp quản lý, xử lý nước thải nhiễm dầu, ứng phó sự cố tràn dầu và sự cố cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu; An toàn môi trường trong quá trình vận chuyển và kinh doanh xăng dầu; Một số biện pháp quản lý, xử lý chất thải rắn trong kinh doanh xăng dầu.

Thông qua các bài giảng, kinh nghiệm và tình huống thực tế được các giảng viên cung cấp, chia sẻ, các học viên đã tiếp thu kiến thức và tích cực trao đổi, bình luận... Khóa học đã giúp cán bộ nhân viên có liên quan trực tiếp đến hoạt động nghiệp vụ nhập, xuất xăng dầu có cơ hội trao đổi những vấn đề môi trường thực tế tại đơn vị, cập nhật các kiến thức, quy định pháp luật, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, hiểu rõ các biện pháp bảo vệ sức khỏe người lao động và đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động kinh doanh xăng dầu cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh khóa học:

PGS.TS Võ Lê Phú - Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh...

TS. Hà Dương Xuân Bảo - Giảng viên Khoa Tài nguyên và Môi trường - Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh ...

ThS. Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc trung tâm ứng phó cự số an toàn môi trường tham gia giảng dạy tại khóa học.

Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường Nguyễn Hữu Tín....

Phó Trưởng phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường Huỳnh Kinh Tuấn triển khai nhiệm vụ tổ chức lớp học.

Cán bộ Phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường chia sẻ một số nghiệp vụ môi trường

Học viên trao đổi trong lớp học...

.... và làm kiểm tra cuối khóa.

Lớp học tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Ảnh: Thanh Hương

Nguồn:  Nguyễn Thị Vân Anh  -  Phòng Kỹ thuật An toàn & Môi trường
Petrolimex Sài Gòn