370 vận động viên tranh tài tại hội thao công nhân viên chức - lao động Petrolimex Đông Nam bộ

 12:46 CH @ Thứ Bảy - 09 Tháng Chín, 2023

Hội thao công nhân viên chức - lao động Petrolimex khu vực Đông Nam bộ có sự tham dự của 16 đoàn với hơn 370 vận động viên tham gia thi đấu.

Hội thao Công nhân viên chức - Lao động Petrolimex khu vực Đông Nam bộ năm 2023 đã khởi tranh tại Cung văn hóa lao động TP. Hồ Chí Minh và Sân vận động Tao Đàn (quận 1) trong không khí sôi nổi, hào hứng.

Các đoàn viện động viên tham gia lễ khai mạc hội thao sáng 9/9 tại Tổng kho Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

Được tổ chức trong 2 ngày 8 - 9/9/2023, hội thao có sự tham dự của 16 đoàn - hơn 370 vận động viên đến từ các Công ty xăng dầu, các Công ty cổ phần trực thuộc Petrolimex tại khu vực Đông Nam bộ. Các đoàn sẽ thi đấu các môn: Bóng đá, quần vợt, cầu lông, và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ.

Vận động viên thi phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Theo lịch trình, trong ngày 8/9, các đoàn vận động viên đã khởi tranh các môn bóng đá, quần vợt và cầu lông. Riêng lễ khai mạc của hội thao diễn ra sáng ngày 9/9/2023 tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, sau đó các đoàn vận động viên sẽ tranh tài các môn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ngay tại khuôn viên Tổng kho.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thao sáng ngày 9/8, ông Võ Văn Tân - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Sài Gòn - cho biết: Ở mỗi môn thi đấu, các đơn vị có cơ hội thể hiện tài năng, sức mạnh thể thao của cá nhân cũng như sự phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội. Đặc biệt, thông qua việc tranh tài môn thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; công nhân viên chức - lao động Petrolimex có cơ hội rèn luyện, nâng cao khả năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn hoạt động sản xuất kinh doanh và tài sản.

Các vận động viên tranh tài môn bóng đá

Theo ông Võ Văn Tân, trong suốt những năm qua, tập thể lãnh đạo, công nhân viên chức- lao động công ty qua các thời kỳ đã đoàn kết, nỗ lực không ngừng để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam. “48 năm qua, công ty luôn làm tròn sứ mệnh bình ổn thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đáp ứng nhu cầu xã hội tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong mọi tình huống. Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử, Công ty đã đạt sản lượng hơn 6 triệu m3, tấn xăng dầu qua kho - đây là một dấu mốc đáng tự hào và khích lệ của tập thể người lao động Công ty xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn)”- ông Tân cho biết.

Được biết, công nhân viên chức - lao động Petrolimex khu vực Đông Nam bộ là một trong những hoạt động được Công đoàn Xăng dầu Việt Nam quan tâm và triển khai hiệu quả trong thời gian qua, tiếp tục cụ thể hóa phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, với phương châm “Khỏe để sản xuất kinh doanh giỏi”, “Khỏe để tiến xa hơn”; Công nhân viên chức - Lao động Petrolimex luôn ra sức rèn luyện thân thể, luyện tập thể thao, nâng cao thể chất để trở thành người lao động có sức khỏe, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước; Chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp (29/9/2018-29/9/2023); Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Đặc biệt, đối với cán bộ công nhân viên - lao động Petrolimex Sài Gòn, hội thao được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 48 năm thành lập Công ty (17/9/1975 - 17/9/2023).

Mai Ca

Nguồn:  Mai Ca
https://congthuong.vn/