Kiên cường mạnh mẽ Nhà Bè

 09:37 SA @ Thứ Năm - 23 Tháng Tám, 2018

Xin chào, tên tôi là “Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè”.

Thấm thoát cũng đã 43 năm kể từ ngày tôi được sinh ra trên nền tảng chiến công vang dội của các Anh Hùng đặc công Rừng Sác. Ngày ấy, cái tên Cần Giờ, Rừng Sác, Nhà Bè với những chiến tích oai hùng không chỉ gây chấn động trong nước mà còn tạo ra những dấu ấn đặc biệt với dư luận quốc tế. Chúng tôi đã góp sức mình trong công cuộc đấu tranh trường kỳ của quân và dân ta để bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc sống là một chuỗi của những vận động, và tôi cũng hòa nhịp cùng chuỗi vận động không ngừng nghỉ đó. Từ mảnh đất anh hùng năm xưa, tôi - với tên gọi mới: Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB), đơn vị trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn), đã vững vàng và lớn mạnh cùng đất nước. Ngày nay, tôi được biết đến với những tiêu chí: Hiện đại - Năng động - Sáng tạo ... 43 năm, những thay đổi và nỗ lực đã dần khoác lên tôi những bộ cánh mới đẹp đẽ hơn thay cho vẻ “sần sùi thô ráp” của quá khứ.

Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè - Ngày ấy và bây giờ

Sắp tới, tôi chào đón sinh nhật lần thứ 43 của mình (22.8.1975 - 22.8.2018) với những chuyển biến tích cực trong bối cảnh thị trường xăng dầu có nhiều biến động. Các mục tiêu KPI trong 6 tháng đầu năm (TĐN) hoàn thiện cả về chất và lượng với những đặc điểm nổi bật:

Một là, năm 2017: Sản lượng qua kho chỉ đạt hơn 5 triệu m3/tấn; 6 TĐN 2018: Đạt trên 3 triệum3/tấn;và dự kiến năm 2018 sẽ đạt hơn 6 triệum3/tấn; công tác khai thác dịch vụ cầu cảng tiếp tục được phát huy hiệu quả.

Hai là, triển khai thành công hệ thống Điều độ phương tiện và xếp tài tự động với các phòng chờ tiện nghi dành cho khách hàngtừ 01/04/2018, đảm bảo khách quan - minh bạch - an toàn trong giao nhận và gia tăng năng suất, hiệu quả của Tổng kho.

Ba là, hoàn thiện hệ thống Đo bồn tự động (ATG) để khai thác dữ liệu phục vụ công tác quản lý hàng hóa, giao nhận xăng dầu và hạch toán kế toán về hàng hóa từ 01.10.2018.

Bốn là, Tổng kho là trung tâm phối trộn nhiên liệu sinh học tại khu vực phía Nam, không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu cho hệ thống Petrolimex mà còn cung cấp dịch vụ cho các đơn vị ngoài xã hội.

Năm là, cải tạo nâng cấp toàn bộ hệ thống công nghệ đường ống để tăng năng suất, hiệu quả vànâng cao sản lượng nhập xuất, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Sáu là, thi công nâng cấp, mở rộng mặt đường vào các kho A, B, C tạo sự thông thoáng cho các phương tiện khi lưu thông ra vào nhận hàng.

Và còn rất nhiều thành tựu khiến chúng tôi tự hào ...

Một vài nét điểm qua không thể kể hết hành trình gần nửa thế kỉ mà chúng tôi đã đi qua nhưng phần nào thể hiện thành quả của bao khối óc, trái tim và sự nỗ lực cống hiến của các thế hệ Lãnh đạo, CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn và TKNBcho sự nghiệp phát triển chung của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex.

Với những thành tích đó, Tôi đã được nhà nước, các cơ quan ban ngành tặng nhiều Bằng khen, Cờ truyền thống, các Huân chương Lao động … Đặc biệt, năm 2010 & 2015 tôi được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, hạng Hai của Đảng và Nhà nước.

Vốn sinh ra giữa đạn bom, tôi may mắn khi được quản trị và vận hành bởi những con người xuất thân từ “lính” hoặc mang đậm “chất lính” với tính kỷ luật, sự tuân thủ, khát vọng tiến lên và không khuất phục trước khó khăn. Bản năng ấy, “chất lính” ấy trỗi dậy mỗi khi gặp khó khăn thử thách, giúp chúng tôi trưởng thành hơn sau những va vấp của đời thường.

Trong 43 năm hình thành, lớn mạnh và phát triển, tôi yêu quý lắm bao thế hệ CBCNV trên mảnh đất này. Tôi yêu hơi thở mang vị mặn mòi của gió nơi anh công nhân căng mình làm công nghệ ngoài nắng, yêu giọt mồ hôi nhễ nhại của chú bảo vệ tuần tra giữa trưa, yêu những bà chị đội mưa đón tàu cập cảng, dù người ướt lạnh nhưng trên gương mặt hiền từ luôn là những nụ cười tươi... Công việc dẫu vất vả khó khăn, nhưng chắc chắn không ngăn được niềm tin và ý chí ở những con người bình dị ấy.

Là người lính, ai cũng có những khát vọng. Nếu khát vọng xưa kia là đấu tranh bảo vệ biên cương tổ quốc; thì khát vọng ngày nay của “người lính” Tổng kho ngoài việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu ổn định cho xã hội, còn mong muốn vươn mình trở thành một trong những trung tâm tồn chứa - nhập xuất, pha chế xăng dầu - phối trộn nhiêu liệu sinh học hàng đầu khu vực.

43 năm với bao thay đổi, nhưng “chất lính” trong Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè thì vẫn vậy: Kiên cường mạnh mẽ -"để tiến xa hơn"!

Công nhân thao tác trên bến nhập thủy

CBCNV Tổng kho với Hội thao an toàn PCCC

Hoạt động diễn tập PCCC và Ứng cứu sự cố tràn dầu thường niên tại TKNB

Tàu và bờ quyện hòa nhau trong đêm trắng

Phòng điều hành trung tâm - TKNB

Phương tiện nhận hàng trong khu vực bến xuất hàng đường bộ

Phòng điều độ phương tiện đường bộ được đầu tư xây dựng khang trang, tiện nghi dành cho Quý khách hàng

Nguồn:  Phạm Nguyễn Minh Hiếu  -  CV P. Điều độ Kho cảng TKNB
Petrolimex Sài Gòn