Bàn giao nhà tình nghĩa và thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Hậu Giang

 02:11 CH @ Thứ Hai - 15 Tháng Giêng, 2024

Ngày 11/1, Petrolimex Sài Gòn cùng Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương tại TP.HCM đã có chuyến thăm hỏi 7 Mẹ Việt Nam anh hùng và bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Hậu Giang.

Bà Lê Thị Hồng Nga - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM và bà Trần Thị Diễm Hương - Phó Văn phòng Đảng Đoàn thể Petrolimex Sài Gòn trao biểu trưng tặng nhà tình nghĩa và thăm hỏi 7 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Phụng Hiệp

Đây là chuỗi hoạt động về nguồn và an sinh xã hội trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang nhằm hướng đến kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024).

Tham dự Chương trình, có bà Lê Thị Hồng Nga - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM; ông Huỳnh Văn Phước, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Hồng Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phụng Hiệp cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Đoàn Thanh niên huyện Phụng Hiệp…

Về phía Petrolimex Sài Gòn, có bà Trần Thị Diễm Hương - Phó Văn phòng Đảng Đoàn thể.

Đoàn đã trao 2 nhà tình nghĩa tại 2 xã Tân Bình và Bình Thành. Đây là 2 nhà tình nghĩa dành cho 2 gia đình của ông Nguyễn Văn Đông và ông Đặng Văn Chiến (là con liệt sỹ). Thu nhập của các hộ chủ yếu là từ phụ hồ, nhặt ve chai, làm thuê làm mướn qua ngày. Hiện tại, với cuộc sống khó khăn, cả ông Đông và ông Chiến không thể tự xây cất nhà trong khi nhà lá hiện đã sập, hư hỏng, không thể ở được. Với 140 triệu đồng hỗ trợ, Petrolimex Sài Gòn cùng Đảng ủy Khối và lãnh đạo xã, huyện đã hoàn thiện căn nhà tình nghĩa, là nơi có thể che nắng che mưa, giúp ổn định cuộc sống cho 2 hộ dân này.

Nụ cười hạnh phúc trên gương mặt của Mẹ Việt Nam anh hùng khi đón nhận sự thăm hỏi của đoàn công tác

Đoàn cũng đã thăm hỏi 7 Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân những hi sinh mất mát của Mẹ và động viên tinh thần Mẹ trong những dịp Tết đến Xuân về.

Hoạt động tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và thăm hỏi, động viên gia đình có công với cách mạng là nghĩa cử cao đẹp mà Công ty đã thực hiện nhiều năm qua. Riêng năm 2023, Công ty đã thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng kinh phí 9,5 tỷ đồng với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi về nguồn tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang:

Tại Hậu Giang, đoàn đã làm lễ bàn giao 2 nhà tình nghĩa tại 2 xã Tân Bình và Bình Thành…
…và thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng
Niềm vui của người dân khi nhận nhà tình nghĩa

Nguồn:  Lê Hiền - Diễm Hương
Petrolimex Sài Gòn