Chung tay hỗ trợ thiết bị điều trị cho bệnh nhân COVID-19

 10:25 SA @ Chủ Nhật - 08 Tháng Tám, 2021

Chiều ngày 04.8.2021, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM đã tổ chức bàn giao 02 Hệ thống oxy và hút chân không cho 504 giường bệnh thuộc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM (P. Tân Phú, TP. Thủ Đức) với tổng giá trị thực hiện công trình hơn 4.3 tỷ đồng - Hệ thống này giúp cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19 được tốt hơn,góp phần lớn đẩy lùi đại dịch tại TP.HCM.

Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM tổ chức vận động các đơn vị trong Khối như: Công ty Xăng dầu Khu vực II - Petrolimex Sài Gòn, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và một số đơn vị khác.

Ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM (thứ 4 từ trái sang) bàn giao công trình đến TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM (thứ 4 từ phải sang)

Toàn cảnh công trình Hệ thống cấp Oxy và hút chân không cho 504 giường của Bệnh viện hồi sức COVID-19 vừa được bàn giao

Phát biểu tại buổi bàn giao,Ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM cho biết: Khi biết bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM thiếu hệ thống oxy, hút chân không phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đơn vị đã ngay lập tức lên kế hoạch, phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ. Việc thi công, lắp đặt các hệ thống này được đẩy nhanh nhất có thể, và sau 10 ngày đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, phục vụ tốt nhất cho bệnh viện.

Đồng thời nhấn mạnh: "Việc người bệnh COVID-19 được chăm sóc y tế tốt có ý nghĩa rất quan trọng trong thời điểm này. Chính vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay cùng ngành y tế để sớm đẩy lùi đại dịch này".

Ông Điền cho biết thêm: Dự kiến khoảng 3 tuần sau một hệ thống oxy và hút chân không tương tự sẽ được thi công, lắp đặt hoàn thiện tại bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM để phục vụ cho khoảng 300-500 giường bệnh.

Ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCMphát biểu tại buổi bàn giao (Ảnh: Tuổi Trẻ TV)

TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM cho biết: Hiện tại bệnh viện đang điều trị cho khoảng 440 bệnh nhân mặc COVID-19 nặng và nguy kịch. Ngoài ra bệnh viện cũng đang triển khai thêm một khu vực điều trị mới tuy nhiên gặp nhiều khó khăn do thiếu hệ thống oxy.

Ông Thức cho biết thêm: "Mục tiêu của chúng tôi là ngăn bệnh nhân chuyển nặng càng sớm càng tốt. Việc có thêm hệ thống oxy này sẽ giúp cho tất cả các bệnh nhân ở mức độ vừa được triều trị kịp thời, chuyển về mức độ nhẹ. Điều này góp phần rất lớn trong việc giảm nguy cơ tử vong, chi phí điều trị, ...".

TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM (Ảnh: Tuổi Trẻ TV)

TS. BS Nguyễn Tri Thức và các đơn vị đi kiểm tra công trình tại buổi bàn giao

Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP.HCM với quy mô 1.000 giường được thiết lập tại khu điều trị nội trú Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 là tầng cao nhất trong mô hình tháp 5 tầng trong điều trị COVID-19 tại TP.HCM.

Sự tiếp ứng các trang thiết bị cần thiết này từ các nhà tài trợ, kỳ vọng có thể cứu sống được nhiều bệnh nhân COVID-19, chung sức cùng ngành y tế TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn:  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn