Petrolimex Sài Gòn dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

 10:20 SA @ Thứ Sáu - 29 Tháng Bảy, 2022

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2022), sáng ngày 27.7.2022, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) Võ Văn Tân làm Trưởng đoàn cùng các cán bộ công ty đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Di tích Quốc gia Đặc biệt Thành cổ Quảng trị và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn tỉnh Quảng Trị .

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân (áo xám, thứ ba từ phải sang) làm Trưởng đoàn cùng các cán bộ công ty dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao các Anh hùng liệt sỹ

Với lòng biết ơn vô hạn, đoàn đã nghiêng mình tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn đã nghiêng mình tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh cho Tổ quốc; hàng triệu thân nhân liệt sỹ mãi mãi không bao giờ được gặp lại những người thân yêu của mình. Nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa" những năm qua, Công ty Xăng dầu Khu vực II thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cùng nhiều hoạt động xã hội khác, đặc biệt là hỗ trợ cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Trong kháng chiến chống Mỹ, Đường số 9 là con đường chiến lược nối biên giới Việt - Lào với Đông Hà. Dọc trục Đường số 9, người Mỹ cho xây dựng các căn cứ quân sự, cứ điểm và lô cốtnhằm cắt chi viện của miền Bắc cho chiến trường miền Nam.Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 nằm bên cạnh Quốc lộ 9, P. 4, cách trung tâm thành phố Đông Hà khoảng 6km về phía Tây.

Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sỹ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong đó có 3.227 mộ liệt sỹ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành, có 785 mộ xác định chưa đầy đủ, còn lại chưa rõ tên tuổi.

Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trịlà một công trình thành lũy quân sự và là lỵ sở cai trị của Nhà Nguyễn trên địa hạt Quảng Trị. Ðây cũng là trung tâm tỉnh lỵ Quảng Trị thời thuộc Pháp và thời chính quyền miền Nam. Trong cuộc tổng tấn công giải phóng Quảng Trị năm 1972, Thành cổ là nơi được cả thế giới biết đến bởi những chiến công hiển hách, những tấm gương hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu bảo vệ thị xã Quảng Trị 81 ngày đêm lịch sử.

Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi an nghỉ đời đời của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Đây là một công trình đền ơn đáp nghĩa đồ sộ nhất, quy mô nhất có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh thầm kín của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Một số hình ảnh của đoàn:

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại tượng đài chiến thắngNghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 ...

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại tượng đài chiến thắng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 ...

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân (bìa phải) và Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng (bìa trái)thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Di tích quốc gia Đặc biệt Thành cổ Quảng trị ...

Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Di tích quốc gia Đặc biệt Thành cổ Quảng trị ...

Đoàn dâng hoa, dâng hương tạiNghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn...

Đoàn chụp hình lưu niệm

Nguồn:  Trần Hoàng Anh  -  Bí thư Đoàn thanh niên Công ty
Petrolimex Sài Gòn