Tổng kho Nhà Bè trao tặng 50 sổ BHXH tự nguyện

 03:27 CH @ Thứ Sáu - 19 Tháng Sáu, 2020

Nhằm thực hiện chính sách an sinh xã hội, cùng chung tay hướng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn; ngày 19/6/2020, tại UBND xã Hiệp Phước, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB/Tổng kho) trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Nhà Bè, UBND xã Hiệp Phước đã trao tặng sổ BHXH cho các đối tượng là những người thuộc diện nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Trưởng phòng TCHC TKNB Trương Thị Việt Hương (thứ 2, từ phải sang) và Chủ tịch Công đoàn TKNB Trịnh Kim Nhung (giữa) cùng Phó giám đốc BHXH huyện Nhà Bè Nguyễn Thị Ngọc Lành tại buổi lễ

Hiện nay, một bộ phận người dân thu nhập không ổn định, vì vậy việc đóng BHXH hàng tháng để đảm bảo cuộc sống và sức khỏe cho tuổi già chưa được người dân quan tâm. Để BHXH tự nguyện đến với dân nghèo trên địa bàn huyện Nhà Bè, BHXH Nhà Bè đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các đơn vị đóng trên địa bàn huyện chung tay với địa phương tặng sổ BHXH tự nguyện cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Công đoàn TKNB Trịnh Kim Nhung phát biểu lại buổi lễ

Là một đơn vị đóng trên địa bàn huyện, nhiều năm nay, Tổng kho Nhà Bè luôn đồng hành cùng địa phương làm tốt công tác xã hội, từ thiện; từ việc trao tặng quà Tết cho người nghèo đến việc chăm sóc, phụng dưỡng các gia đình chính sách… đều được Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng kho quan tâm.

Trao tặng sổ BHXH cho các gia đình nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nhà Bè

Trong đợt này Tổng kho Nhà Bè phối hợp BHXH huyện tặng 50 sổ BHXH tự nguyện cho người nghèo và các hộ gia đình chính sách với mong muốn người dân sẽ quan tâm đến chính sách an sinh xã hội, có kế hoạch tiết kiệm khi đang làm việc để tích lũy cho tuổi già. Từ đó, mỗi một người dân sẽ có nhận thức đúng đắn về BHXH – chính sách an sinh, chủ trương ưu việt của Nhà nước. Chính sách, chủ trương đó sẽ đến với mọi người dân nhờ vào sự chung tay của toàn xã hội.

Ảnh: Trung Nam

Nguồn:  Trịnh Kim Nhung  -  Chủ tịch Công đoàn TKNB
Petrolimex Sài Gòn