Trung Thu lan tỏa yêu thương

 03:52 CH @ Thứ Năm - 01 Tháng Mười, 2020

Tối ngày 30.9.2020, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (Tổng kho/TKNB) phối hợp cùng ĐTN Thị trấn Nhà Bè, ĐTN trường Đại học Sư phạm kỹ thuật (SPKT), ĐTN Đại đội 5 - Cảnh sát bảo vệ (C5-CSBV) tổ chức chương trình đón trung thu cho 160 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Trung thu lan tỏa yêu thương” tại Hội trường Ủy ban Nhân dân Thị trấn Nhà Bè.

Không khí vui tươi của các em thiếu nhi tại hội trường UBND thị trấn Nhà Bè

Đối với các thiếu nhi, tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được sự yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm của Tết đoàn viên. Thế nhưng, với trẻ em nghèo, mồ côi,… thì những chiếc bánh Trung thu, chiếc lồng đèn để vui chơi lại là điều xa xỉ trong khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Nụ cười của các em khi nhận được quà và vui chơi tại chương trình

Dù năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 có ảnh hưởng không nhỏ tới từng cơ quan, đơn vị, gia đình nhưng bằng tinh thần kết đoàn, tương thân tương ái, Đoàn thanh niên TKNB cùng Đoàn thanh niên các đơn vị, được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân giàu lòng hảo tâm đã tổ chức hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo cho các em, mang lại niềm vui trẻ thơ để ngày Tết Trung thu thêm phần ý nghĩa.

Đại điện Đoàn thanh niên và lãnh đạo các đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các bé

Bạn Nguyễn Bá Lợi đến từ Đoàn thanh niên khối kỹ thuật của Tổng kho chia sẻ: "Vào cuối năm các công tác kỹ thuật tại Tổng kho diễn ra liên tục để kịp tiến độ sản xuất kinh doanh, dù đang có nhiều hồ sơ và công việc phải hoàn thành nhưng mình muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi. Khi Đoàn thanh niên kêu gọi, thấy hoạt động bổ ích nên mình đã rủ các bạn là Đoàn viên trong khối cùng tham gia."

Các đoàn viên thanh niên của Tổng kho chuẩn bị quà cho các em thiếu nhi vui trung thu

Ngày hội đã thu hút đông đảo các Đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia, trong đó Tổng kho đã trao tặng được 60 bánh trung thu, 150 lồng đèn, 400 hộp sữa. Những phần quà tuy giá trị không nhiều nhưng đã mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười cho các em. Qua đó còn làm lan tỏa tinh thần trách nhiệm, chia sẻ của cộng đồng khi chung tay hướng về trẻ em nghèo. Chương trình “Trung thu lan tỏa yêu thương” đã diễn ra sôi nổi giúp các em thiếu nhi gần nhau hơn rèn luyện sự tự tin, có thêm động lực để tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên các đơn vị gắn kết giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động đoàn.

ĐTN Tổng kho, ĐTN thị trấn Nhà Bè, ĐTN đại học SPKT, ĐTN C5-CSBV chụp ảnh lưu niệm

Thông qua hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, lối sống có trách nhiệm, sẻ chia với xã hội, phong trào thanh niên với phương châm “Trung thu lan tỏa yêu thương” đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia đông đảo các đoàn viên, thanh niên, CBCNV trong Tổng kho và các đơn vị.

Tiết mục văn nghệ nhiều màu sắc tại chương trình

Nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ

Bí thư chi đoàn thanh niên Tổng kho Đỗ Bách Khoa trao bánh cho các em nhỏ

Toàn cảnh hội trường UBND thị trấn trong ngày hội thiếu nhi

Bí thư chi đoàn thanh niên Tổng kho Đỗ Bách Khoa và Ủy viên BCH chi đoàn Tổng kho Nguyễn Thị Thu Hiền trao các suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Bí thư đoàn Thị trấn Nhà Bè Lương Quỳnh Lưu trao hoa và thư cảm ơn đến các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình

Nguồn:  Đỗ Bách Khoa  -  Bí thư chi Đoàn thanh niên TKNB
Petrolimex Sài Gòn