Petrolimex SAIGON

Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống

Đỗ Bách KhoaBí thư chi đoàn thanh niên TKNB - Petrolimex Sài Gòn
12:55' CH - Thứ năm, 05/05/2022

Hưởng ứng chuỗi hoạt động ý nghĩa hướng tới Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Sáng ngày 04.5.2022, tại Hội trường Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (Tổng kho/ TKNB), BCH Công đoàn, Chi Đoàn Thanh niên phối hợp Hội chữ thập đỏ huyện Nhà Bè và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP. HCM tổ chức ngày hội hiện máu nhân đạo với chủ đề “Giọt xăng hồng – Giọt dầu đỏ”.

Chi đoàn TKNB chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể y bác sỹ và cán bộ hội chữ thập đỏ huyện Nhà Bè

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ công nhân viên (CBCNV), chiến sỹ, đoàn viên thanh niên của các đơn vị đóng trên địa bàn Tổng kho tham gia hưởng ứng.

CBCNV TKNB và các đơn vị đóng trên địa bàn Tổng kho đăng ký hiến máu tình nguyện

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên BCH chi đoàn Tổng kho chia sẻ: “Mỗi lần cho đi là em cảm thấy vui ở trong lòng, thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, nhịp thở của những người sẽ được cứu sống bằng chính giọt máu từ chương trình. Nhất là trong thời điểm dịch Covid 19 vẫn còn nhiều phức tạp. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp”.

Lực lượng cảnh sát bảo vệ - phòng PK02 Công an TP.HCM kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Trong buổi sáng ngày 04.5.2022 đợt hiến máu đã đóng góp được 101 đơn vị máu cho Trung tâm hiến máu nhân đạo Tp. Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động ý nghĩa, thiết thực với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì cộng đồng của người lao động Petrolimex, để thu hút đông đảo hơn nữa đoàn viên, thanh niên và CBCNV trong Tổng kho và các đơn vị cùng tham gia thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần giúp cho cuộc sống tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

Mặc dù vừa trải qua kỳ nghỉ lễ dài ngày, bắt đầu đi làm lại và có rất nhiều công việc, nhưng nhiều CBCNV đã có mặt từ sớm tại chương trình để đăng ký hiến máu, khám sàng lọc sức khỏe như đo cân nặng, huyết áp và kiểm tra nhanh máu...

CBCNV các phòng ban, đơn vị trực thuộc Tổng kho ...

... Người lao động, chiến sỹ các đơn vị trong khu vực Tổng kho tham gia hiến máu tình nguyện

Những món quà nhỏ tri ân những tấm lòng của người tham gia hiến máu

Ảnh : ĐTN

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn