Petrolimex Sài Gòn trưởng thành cùng Thành phố mang tên Bác

 03:00 CH @ Thứ Hai - 09 Tháng Năm, 2016

Hội diễn nghệ thuật quần chúng ngành Công Thương lần thứ II - năm 2016, khu vực phía Nam chính thức khai mạc vào 14 giờ chiều nay 09.5.2016, tại Nhà hát Bến Thành - TP. Hồ Chí Minh, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty) vinh dự thay mặt CBCNV-NLĐ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/Tập đoàn) tham gia Hội diễn với chủ đề:Petrolimex Sài Gòn trưởng thành cùng Thành phố mang tên Bác”.

Ban tổ chức trao hoa và Cờ lưu niệm tặng 16 đơn vị phía Nam tham gia Hội diễn
(Đại diện Đoàn nghệ thuật Petrolimex Sài Gòn: thứ 6 từ trái qua)

Hội diễn do Bộ Công Thương và Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2016), chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương (14.5.1951 - 14.5.2016). Hội diễn khu vực phía Nam diễn ra trong hai ngày (09.5 & 10.5.2016) tại Nhà hát Bến Thành (số 06 Mạc Đĩnh Chi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia tranh tài của 16 đoàn đến từ các đơn vị thuộc ngành Công Thương. Thành phần Ban giám khảo là những nhạc sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật âm nhạc, sân khấu, múa, ...

Ban tổ chức trao hoa tặng Ban giám khảo của Hội diễn

Tới dự, có Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lý Quốc Hùng- Phó trưởng ban Chỉ đạo Hội diễn, đại diện Bộ Công Thương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn ngành địa phương; về phía Petrolimex, có Ủy viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn - Chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Đinh Thái Hương, Ủy viên HĐQT Tập đoàn -Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng, Phó chủ tịch Công đoàn Xăng dầu Việt Nam Nguyễn Xuân Tương,Phó chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Thị Hải An, các Diễn viên tham gia cùng với đông đảo Cán bộ Công nhân viên - Người lao động (CBCNV-NLĐ) Petrolimex Sài Gòn đến dự và cổ vũ nhiệt tình cho Hội diễn.

Các đồng chí Lãnh đạo Tập đoàn, Công ty tới tham dự Lễ khai mạc Hội diễn

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Công đoànCông Thương Việt Nam Lý Quốc Hùng khẳng định: Trong 65 năm qua, Ngành Công Thương đã có đóng góp to lớn cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước, trong đó có công sức đóng góp của toàn thể cán bộ công nhân viên chức, người lao động Ngành Công Thương. Công đoàn Công Thương Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua đạt kết quả cao trong lao động sản xuất cũng như quan tâm đến đời sống văn hóa, tinh thần của người lao động; việc tổ chức Hội diễn - một sân chơi lớn cho những người lao động ngành Công Thương, kết nối người lao động sau giờ làm việc vất vả, từ đó tăng cường sự đoàn kết, tinh thần lạc quan, thêm yêu và phấn đấu xây dựng ngành Công Thương ngày một phát triển.

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lý Quốc Hùng phát biểu khai mạc Hội diễn

Đến với Hội diễn, Petrolimex Sài Gòn tham dự 05 tiết mục với chủ đề: "Petrolimex Sài Gòn trưởng thành cùng Thành phố mang tên Bác" thay lời chúc tốt đẹp nhất chào mừng 65 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương. Đây không chỉ là mang tới lời ca, tiếng hát mà hơn tất cả là niềm tự hào khi được đại diện cho toàn thể CBCNV-NLĐ Petrolimex trong suốt lịch sử 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, đã góp phần xây dựng đất nước, ngành Công Thương Việt Nam bằng trí tuệ, sức lực cùng tình yêu lao động miệt mài. Với các tiết mục được lựa chọn kỹ lưỡng, dàn dựng, luyện tập công phu, sự đầu tư chu đáo cả về nội dung, hình thức cùng tinh thần tham gia nghiêm túc, chương trình nghệ thuật của Công ty đã mang lại không khí sôi nổi, vui tươi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Đoàn Nghệ thuật của Petrolimex Sài Gòn tham gia Hội diễn và chụp hình lưu niệm

Ngay sau Lễ khai mạc, các đơn vị đã trình diễn những chương trình văn nghệ đa dạng, phong phú, đặc sắc.Hội diễn là sân chơi dành cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị có tổ chức công đoàn và học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường trực thuộc Công đoàn Công Thương Việt Nam. Các tiết mục tham gia Hội diễn tập trung vào nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi sự trưởng thành của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, ca ngợi ngành Công Thương Việt Nam, ca ngợi thành tựu của công cuộc đổi mới …. Tất cả hòa quyện trong sân khấu của Hội diễn là một minh chứng rõ nét cho sự phong phú, tài năng của đội ngũ CBCNV-NLĐ ngành Công Thương.

Hội diễn sẽ kết thúc vào ngày 10.5.2016, các tiết mục đặc sắc nhất sẽ được chọn trao giải và công diễn tại Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam.

Một số hình ảnh của Đoàn nghệ thuật Petrolimex Sài Gòn tại Hội diễn:

MC Nguyễn Ngọc Linh (Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè) giới thiệu chương trình của Đoàn nghệ thuật Petrolimex Sài Gòn

Tiết mục: “Việt Nam quê hương tôi”
Trình bày: Tốp ca NữĐoàn nghệ thuậtPetrolimex Sài Gòn; sáng tác: Nhạc sỹ Đỗ Nhuận

Tiết mục: “Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người”
Trình bày: Nguyễn Hữu Bảo & nhóm múa
Đoàn nghệ thuậtPetrolimex Sài Gòn; nhạc: Cao Việt Bách, phổ thơ: Đăng Trung

Tiết mục: “Tự hào công nhân thành phố Anh hùng”
Trình bày:
Tốp ca Nam và nhóm múa Đoàn nghệ thuật Petrolimex Sài Gòn; sáng tác: Nhạc sỹ Nguyễn Đức Hiệt

Hoạt cảnh: “Rộn ràng vào ca”
Trình bày:Đoàn nghệ thuậtPetrolimex Sài Gòn; Tự biên của Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Tiết mục: “Ước mơ xanh, trái tim hồng”

Trình bày: Tốp ca Nam NữĐoàn nghệ thuật Petrolimex Sài Gòn; Tự biên của Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu

Các đồng chí Lãnh đạo, CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn đến tham dự và cổ vũ Hội diễn

Nguồn:  Thanh Hương - Nam Phương  -  Ban biên tập Website Petrolimex Sài Gòn
Petrolimex Sài Gòn