Hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

 06:26 SA @ Chủ Nhật - 26 Tháng Ba, 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.03.1930 - 26.03.2023), sáng ngày 22.03.2023, Liên Chi đoàn Thanh niên (LCĐ TN) Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL/Xí nghiệp) đã đến viếng và thắp hương tưởng nhớ đến các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Rừng Sác - huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh. Tham gia buổi hoạt động có các đồng chí trong Ban chấp hành (BCH) LCĐ TN và đại diện BCH các chi đoàn trực thuộc.

Đoàn chụp hình lưu niệm

Được biết, Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác hiện đang quy tập khoảng trên dưới hai ngàn mộ tử sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, trong đó có hơn 860 mộ của các chiến sĩ thuộc Đoàn 10 Đặc công (còn gọi là Đặc công rừng Sác). Hoạt động thăm viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Rừng Sác là dịp sinh hoạt về nguồn, tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên trong Xí nghiệp học tập noi gương các thế hệ ông cha phía trước, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ công ơn các anh hùng dân tộc đã ngã xuống hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ Quốc.

Đoàn tổ chức dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sỹ Rừng Sác ...

... và thắp hương các mộ phần các Anh hùng Liệt sỹ

Cùng nằm trong trong chương trình về nguồn, trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn cũng đã tham gia buổi trồng cây tại Petrolimex -Cửa hàng 69trực thuộc Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu, chương trình do Chi đoàn 2 trực thuộc Liên Chi đoàn chủ trì tổ chức thực hiện. Hoạt động trồng cây tại các CHXD trực thuộc là chương trình thường xuyên của đoàn viên thanh niên Xí nghiệp trong nhiều năm nhằm góp phần xây dựng hình ảnh Cửa hàng xăng dầu tại đơn vị “Văn minh – sạch đẹp – An toàn” xanh tươi nét văn hóa đẹp, giàu ý nghĩa mỗi dịp Xuân về, qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp./.

Các ĐVTN tổ chức trồng cây tại Petrolimex - Của hàng 69

Nguồn:  Lê Đức Anh  -  Bí thư LCĐ TN XNBL
Petrolimex Sài Gòn