Rừng Sác Tháng Bảy nghĩa tình

 12:00 SA @ Thứ Tư - 26 Tháng Chín, 2018

Trở lại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè vào những ngày Tháng Bảy, dịp cả nước tri ân các anh hùng liệt sĩ & người có công với nước, ngày 21/7 nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Trần Văn Thịnh đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Khu di tích lịch sử Rừng Sác, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh.

Khu rừng ngập mặnCần Giờ hơn bốn mươi năm trước là căn cứ cách mạng, gắn với những chiến công vang dội của Đặc công Rừng Sác. Trước năm 1978, chất độc hóa học của địch đã lấy đi màu xanh của khu rừng. Sau đó, lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố đã phát động phong trào trồng cây trả lại màu xanh tươi mát và không khí trong lành của vùng đất phương Nam như trong tấm hình này.

Cùng với đoàn cán bộ đại diện Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) & Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, nguyên Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh đã thành kính thắp nén tâm nhang, dành phút mặc niệm tưởng nhớ hơn 800 anh hùng liệt sĩ Rừng Sác.

Rừng Sác lịch sử đã đi vào những thước phim quý do SCTV thực hiện trong tập Năng động cùng thành phố mang tên Bác, được mỗi CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn trân trọng khắc ghi để nối tiếp truyền thống tốt đẹp, để viết tiếp lên những trang sử mới trong giai đoạn hòa bình, hội nhập và kiến tạo.

Tháng Bảy nghĩa tình đang dấy lên với nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa đã trở thành truyền thống uống nước nhớ nguồn của mỗi người dân Việt yêu chuộng hòa bình. Ở Petrolimex cũng vậy. Chúng ta thi đua lao động sản xuất phát triển doanh nghiệp, dựng xây đất nước và bảo vệ tổ quốc; và, chúng ta không quên 2 chữ Nghĩa tình luôn đồng hành trong mỗi bước đường phát triển của chúng ta.

Chiến khu Rừng Sác - địa danh gắn liền với các chiến sỹ đặc công Đoàn 10 anh hùng

Ảnh: Xuân Trọng

Nguồn:  Trịnh Kim Nhung  -  Chủ tịch Công đoàn TKNB
Petrolimex Sài Gòn