Petrolimex Sài Gòn trao tặng "Mái ấm công đoàn", học bổng tới các hoàn cảnh khó khăn

 11:15 SA @ Thứ Hai - 08 Tháng Giêng, 2024

Ngày 5/1/2024, Liên đoàn lao động huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình “Tiếp sức, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn”. Tại buổi lễ, Petrolimex Sài Gòn đã trao tặng 4 “Mái ấm Công đoàn” tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và 10 học bổng tiếp sức học sinh nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Đại diện Petrolimex Sài Gòn, Phó giám đốc Phạm Bình Phương trao bảng biểu trưng tặng 290 triệu đồng tới Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động huyện Bình Chánh Nguyễn Ngọc Bảo để góp phần tổ chức Chương trình “Tiếp sức, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn”. 

Chương trình diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động huyện Bình Chánh với sự tham dự của lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.HCM, huyện Bình Chánh; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Kiên, Phạm Văn Hai, Qui Đức, Hưng Long cùng 150 cán bộ, đoàn viên Công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phó giám đốc Petrolimex Phạm Bình Phương tại sự kiện (hàng đầu, thứ 3 từ bên phải)

Về phía Petrolimex Sài Gòn, có sự tham dự của ông Phạm Bình Phương - Phó giám đốc Công ty cùng một số công đoàn viên.

Ông Phạm Bình Phương trao học bổng cho 10 học sinh nỗ lực vượt khó

Đây là một trong những hoạt động đầu tiên trong năm 2024 mà tổ chức Công đoàn huyện Bình Chánh phát động, triển khai đến Công đoàn cơ sở trực thuộc, với mong muốn đổi mới và tăng cường hoạt động chăm lo cho người lao động.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.HCM và lãnh đạo huyện Bình Chánh lên tặng biểu trưng 60 triệu đồng Mái ấm Công đoàn tới các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Trong chương trình này, Petrolimex Sài Gòn đã trao tặng 4 mái ấm công đoàn tới các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn 

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện Petrolimex Sài Gòn, Phó giám đốc Phạm Bình Phương cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.HCM, huyện Bình Chánh đã trao 4 “Mái ấm Công đoàn” (trị giá 60 triệu đồng/mái ấm) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và trao 10 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh (5 triệu đồng/suất) cho các học sinh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Ông Phạm Bình Phương nhận Thư cảm ơn và hoa từ phía Ban tổ chức chương trình

Được nhận “Mái ấm Công đoàn”, anh Hầu Thanh Tiến, công nhân Công ty CP Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng, không giấu được xúc động. Căn nhà gia đình anh đang ở đã được xây dựng từ 25 năm trước, hiện xuống cấp trầm trọng. "Thu nhập hằng tháng chỉ vừa đủ lo cho 4 miệng ăn nên tôi không dám nghĩ đến chuyện sửa sang nhà cửa. Nhờ sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, Tết này bố mẹ tôi sẽ có mái ấm khang trang hơn" - anh Tiến bày tỏ. 

 Lễ ký kết công tác phối hợp, triển khai và giám sát quá trình sử dụng kinh phí sửa chữa nhà cho 04 trường hợp được hỗ trợ

Mong ước có một mái nhà đúng nghĩa nay đã trở thành hiện thực. Niềm vui đó của anh Tiến và các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn khác cũng là mục đích của chương trình “Tiếp sức, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn” do Liên đoàn lao động huyện Bình Chánh phát động, cùng với các doanh nghiệp như Petrolimex Sài Gòn.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Với vị thế là doanh nghiệp trọng yếu, bên cạnh việc đảm bảo an toàn và phát triển sản xuất kinh doanh ổn định, thì trách nhiệm xã hội là một trong những nhiệm vụ luôn được nhiều thế hệ lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn quan tâm. Trong năm 2023, Công ty đã thực hiện công tác an sinh xã hội với tổng kinh phí 9,5 tỷ đồng. Trong đó, có thể kể đến việc tổ chức gặp mặt thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh và thân nhân Liệt sỹ tại các huyện Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh,; Hỗ trợ người nghèo ở nhiều địa phương; Ủng hộ Quỹ Vì người nghèo thông qua MTTQ VN TP.HCM, huyện Nhà Bè, Quận 1; Ủng hộ “Quỹ Vì biển đảo quê hương” thông qua MTTQ VN TP.HCM; Tài trợ 15 học sinh bị mồ côi do COVID-19; Đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và xây dựng “Nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sửa chữa nhà” cho những gia đình chính sách và cán bộ chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang TP.HCM; Hỗ trợ kinh phí thực hiện 2 công trình phụ trợ tại trường Mầm non bản Piêng Cọc, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An; Trao tặng 60 xe đạp đợt 1 và 20 xe đạp đợt 2 cho học sinh vùng sâu, vùng xa… 

Toàn cảnh chương trình“Tiếp sức, hỗ trợ đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn”


Nguồn:  Lê Hiền
Petrolimex Sài Gòn