Thăm và tặng quà Tết Giáp Thìn tới 15 học sinh mồ côi sau đại dịch Covid-19

 05:33 CH @ Thứ Hai - 05 Tháng Hai, 2024

Bên cạnh việc tài trợ học phí, mỗi dịp Tết đến Xuân về, đoàn công tác Công ty Xăng dầu khu vực II lại tới thăm hỏi, động viên và tặng quà 15 học sinh mồ côi sau đại dịch Covid-19 mà Công ty nhận chăm sóc. 

Trưởng Văn phòng Đảng đoàn thể - Phó Chủ tịch Công đoàn chuyên trách Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác tới thăm và chúc tết gia đình em Chung Ngọc Tiến

Đây là hoạt động ý nghĩa Công ty đã thực hiện 2 năm qua, nhằm góp phần giúp các em có một cái Tết ấm no cũng như động viên tinh thần để các em vững tin bước tiếp. Năm 2024, Công ty đã gửi tới mỗi học sinh món quà Tết trị giá 1,5 triệu đồng.

Thăm hỏi và động viên gia đình đang nuôi dưỡng em Huỳnh Long Nhật

Tết cổ truyền luôn là dịp sum họp gia đình, cùng nhau kể chuyện năm cũ và chia sẻ định hướng tương lai. Đối với 2.300 học sinh TP.HCM mồ côi sau đại dịch Covid-19, điều tưởng như giản dị này đã không còn nữa. Sự mất mát đó ngay lập tức đã được các tổ chức Đảng, Đoàn thể và nhiều doanh nghiệp, cá nhân cùng chia sẻ, chung tay hỗ trợ, góp sức với các em. 

Đoàn công tác tới thăm gia đình em Nguyễn Ngọc Kim Xuyến

Trong đó, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM cùng doanh nghiệp trong khối đã nhận tài trợ, chăm sóc cho 98 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 có hoàn cảnh khó khăn, diện nghèo – cận nghèo, bị mồ côi cha/mẹ trong đợt dịch bệnh Covid – 19 vừa qua. Riêng Petrolimex Sài Gòn nhận chăm sóc và tài trợ học phí cho 15 em học sinh lớp 8, với kinh phí 2 triệu đồng/mỗi em.

Trò chuyện, động viên tinh thần học sinh và gia đình là việc làm ý nghĩa, cần thiết, tạo động lực cho các em vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn

Sau 2 năm, các em nay đã chuyển cấp và bước vào môi trường học tập mới. Có học sinh cũng đã chọn cho mình con đường học nghề, chuẩn bị cho tương lai. Dù phía trước còn nhiều chông gai, dù nhiều gia đình vẫn còn khó khăn, nhưng các em đã vượt qua nỗi đau mất mát, nỗ lực cố gắng, vươn lên trong cuộc sống. 

Động viên tinh thần người cậu đang nuôi dưỡng em Trương Huỳnh Gia Huy (mất cả bố và mẹ trong đại dịch Covid-19)

Bên cạnh việc có thêm cơ hội đến trường, điều quan trọng hơn của hoạt động chăm sóc ý nghĩa này chính là các em được sống trong vòng tay yêu thương, quan tâm của gia đình và xã hội, vơi đi những mất mát, thương đau và trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Được biết, sau 2 năm, tài trợ học bổng cho 98 học sinh cấp THCS có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19, kết quả tổng kết năm học 2022 - 2023 cho thấy, về xếp loại hạnh kiểm, có 89/98 học sinh được nhận học bổng xếp loại hạnh kiểm tốt, 7 em đạt loại khá. Về kết quả học tập, có 28/98 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, 47 em xếp loại khá.

Dưới đây là một số hình ảnh trao tặng quà Tết tới các gia đình có học sinh mồ côi cha/mẹ sau Covid - 19:

Đoàn công tác Petrolimex Sài Gòn thăm và động viên gia đình nuôi dưỡng em Lương Kiến Thành
và gia đình đang nuôi dưỡng em Cố Gia Huy
Đoàn công tác thăm gia đình em Nguyễn Thới Minh Vũ…
… thăm gia đình em Hồ Ngọc Nhi
… thăm gia đình em Vương Thiện Tuấn

Nguồn:  Lê Hiền
Petrolimex Sài Gòn