Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè: Đón chào xuân mới, vững tin đi tới

 08:51 SA @ Chủ Nhật - 11 Tháng Hai, 2024

Xuân mới Giáp Thìn 2024 đã rộn ràng khắp mọi miền của Tổ quốc thân yêu. Trong niềm vui ấy, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè tự hào vì đã nỗ lực vượt khó thành công, vững niềm tin hướng đến năm mới quyết tâm thi đua giành nhiều thắng lợi mới.

Một góc kho dầu A bừng sáng trong nắng xuân ấm áp

Từ những bước chuyển mình mạnh mẽ

Tết năm nay lại mang một ý nghĩa thật đặc biệt, Tổng kho dưới sự lãnh đạo của Tập đoàn/Công ty đã vượt qua năm 2023 đầy khó khăn thử thách, sự lèo lái tài tình, linh hoạt cùng với những nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể người lao động Tổng kho đã đạt được nhiều thành tựu khả quan như: Sản lượng gửi hàng qua kho vượt kế hoạch đề ra, thời gian làm thủ tục nhập được rút ngắn, giảm thời gian lưu tàu, tỷ lệ hao hụt giảm... 

Khung cảnh yên bình của Tổng kho ngày xuân

Những năm gần đây, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, tạo ấn tượng bởi sự bài bản, thoáng đẹp, hiện đại và cách bố trí các hạng mục công trình khoa học. Không gian hạ tầng của Tổng kho có nhiều điểm nhấn thực sự ấn tượng, công nghệ, cơ sở vật chất không chỉ thay đổi trong trên từng con đường, từng kho bãi mà còn đến từng nơi làm việc, lao động sản xuất. Đó là công trình chống ngập hiệu quả, là những tuyến đường được trải nhựa mới phẳng lì, khang trang sạch sẽ, là các ứng dụng tin học, công nghệ tiên tiến như hệ thống đo bồn tự động, chương trình điều độ phương tiện nhận hàng đường bộ, đường thủy, SMO, thẻ từ, an ninh điện tử, những nâng cấp hệ thống công nghệ nhằm phục vụ năng lực nhập xuất đáng nể, các chương trình tin học và đề án tin học - tự động hóa kho dầu đã phát huy rõ nét, hiệu quả, những công trình thiết thực được nâng cấp nhằm phục vụ năng lực nhập xuất đáng nể, tất cả nhằm hướng tới những điều tiện ích nhất cho khách hàng.

Công trình cải tạo bến xuất bộ kho A đã nâng năng lực xuất cấp của Tổng kho lên tầm cao mới

Tòa nhà văn phòng hành chính được cải tạo khang trang, hiện đại

Bến xuất bộ kho C được mở rộng thông thoáng hơn

Tất cả những thành công đó đạt được trong bối cảnh chúng ta đã đi qua một năm 2023 đầy khó khăn, thử thách với những biến động lớn của thị trường thế giới diễn biến liên tục, phức tạp và khó lường. Tập thể lãnh đạo Tổng kho xăng dầu Nhà Bè đã phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, bản lĩnh, kiên trì mục tiêu, quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị với nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đưa sản lượng nhập xuất của Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè trong năm 2023 lập kì tích vượt mốc 6,3 triệu m3/tấn - Đây là mốc sản lượng cao nhất trong lịch sử từ trước đến nay, Tổng kho cũng được vinh danh là một trong 32 doanh nghiệp có thương hiệu đạt Giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM lần thứ 4 năm 2024, những sự kiện này đã mang lại niềm tự hào cho tập thể Ban lãnh đạo, Cán bộ nhân viên - Người lao động Tổng kho nói riêng và Petrolimex Sài Gòn nói chung. 

Khung cảnh tàu xăng dầu nhập hàng đêm

Có được thành quả này nhờ sự quan tâm sát sao của HĐQT, Ban TGĐ và các ban nghiệp vụ Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam; sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn và Tổng kho trên các mặt hoạt động, đặc biệt là định hướng công tác điều độ - nhập xuất hàng hóa đảm bảo tính linh hoạt, công tác an ninh an toàn được chú trọng bên cạnh việc tinh gọn các quy trình nghiệp vụ hướng đến khách hàng, áp dụng mạnh mẽ chuyển đổi số và  khoa học công nghệ để nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng năng suất lao động và minh bạch trong giao dịch thương mại. Đồng thời tập thể lãnh đạo và người lao động Tổng kho đã phát huy tinh thần trách nhiệm và nỗ lực cao; chung sức, chung lòng, tận dụng từng cơ hội và quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch Tập đoàn giao. Đặc biệt, nhiều chỉ tiêu, kết quả sản xuất kinh doanh, phát triển hệ thống đã được Tổng kho xác lập trong bối cảnh vô cùng khó khăn của thị trường: năng suất lao động đạt 111% kế hoạch năm; Doanh thu các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác đạt 125,1% kế hoạch năm.

Đến những con người làm chữ P tỏa sáng

Càng về gần thời điểm giao thừa là khoảng thời gian mọi người đang tất bật với công việc và lo mua sắm để chuẩn bị đón chào xuân mới thì những “chiến binh” của Tổng kho vẫn đang miệt mài với công việc, thực hiện trọng trách thầm lặng của mình bám sát nhiệm vụ để Tổng kho có mùa xuân yên bình, xã hội tiếp tục vận hành với nguồn năng lượng cuộn trào từ mạch chảy xăng dầu không ngừng nghỉ.

Người công nhân điều độ thao tác mở van xuất hàng

Nhân viên bảo vệ - PCCC hàng ngày vẫn hăng say tập luyện và …

… Tổ chức bàn giao nhiệm vụ cho ca trực đầu ngày

Những người công nhân, bảo vệ - PCCC vẫn đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ điều độ nhập xuất, bảo vệ an ninh bên cạnh tiếng bộ đàm, tiếng điện thoại réo gọi liên hồi. Từ những CB CNV trực vận hành hệ thống xuất nhập phải rất vất vả, phát huy "hết công suất", tập trung tư tưởng "tai nghe, tay ghi, mắt nhìn, miệng gọi", đến nhân viên trực bảo vệ PCCC phải căng mình "chân bước đi trên đất, mắt thức dõi theo trời, đảo mặt nhìn bóng nước, miệng báo cáo liên hồi" trông chừng từng đoạn rào, từng cửa cổng, con lạch, tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn, cảnh giác cao độ để Tổng kho không bị bất ngờ. Các ca trực Tết khuya dù có ít việc hơn, người "lính" xăng dầu cũng không dám chợp mắt dù đôi lúc buồn ngủ lắm! Chỉ cần thiếu tập trung một chút, để xảy ra sơ suất một chút cũng có thể dẫn đến sự cố vậy nên họ chấp nhận đánh đổi hạnh phúc riêng tư của mình làm việc bằng tất cả nhiệt huyết “Vì doanh nghiệp, cống hiến bằng cả danh dự và làm việc với tất cả trách nhiệm của mình" để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tự hào mang theo từ những thế hệ cha anh đi trước, hy vọng đóng góp chút sức lực của mình vào sự phát triển chung của Petrolimex.

Kiểm tra an ninh, an toàn phương tiện trước khi vào nhận hàng tại kho dầu

Công tác An ninh an toàn được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV không ngừng được cải thiện và nâng lên. Hàng năm cứ mỗi dịp Giao thừa lãnh đạo Công ty/ Tổng kho đều thăm hỏi kịp thời đến CBCNV các đơn vị túc trực thực hiện nhiệm vụ, Trong thời khắc thiêng liêng của những ngày đầu năm mới, những lời động viên, cùng những nụ cười, bắt tay, chia sẻ chân tình của ban lãnh đạo thật vô cùng ý nghĩa. Mỗi CBCNV người lao động như có thêm động lực, niềm tin để tự nhắc nhở nhau phải cùng cố gắng vượt qua khó khăn bám sát nhiệm vụ được giao để Tổng kho được vận hành an toàn mọi mặt, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong năm tới. Niềm vui trước một Tổng kho đổi mới, phát triển luôn rạng rỡ trong ánh mắt, nụ cười của mỗi CBCNV, càng điểm tô cho bức tranh xuân thêm nhiều gam màu tươi mới, đẹp đẽ.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân (áo trắng, ở giữa) cùng ban lãnh đạo Công ty thăm, chúc Tết những công nhân trực xuất hàng và …

… nhập hàng đêm 30

Ban lãnh đạo Công ty, Tổng kho chụp hình lưu niệm cùng lực lượng CB-CNV đội bảo vệ - PCCC Tổng kho

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn thăm và chúc Tết đội cảnh sát PCCC&CNCH huyện Nhà Bè, đội cảnh sát PCCC&CNCH khu vực 5 – Công an Tp. HCM …

... cùng lực lượng Đại đội 5 – Phòng Cảnh sát bảo vệ - Công an Tp. Hồ Chí Minh

Một mùa xuân mới đã về mang theo những niềm tin và ước vọng, không khí Tết đang lan tỏa đến mọi ngõ ngách của cuộc sống. Đứng ngắm nhìn đất nước vào Xuân, những con tàu xoay vòng, từng đoàn xe nối đuôi nhau lan tỏa trên mọi nẻo đường, đem nguồn năng lượng ổn định, thông suốt cho mọi người dân đón Tết, vui Xuân ta mới thấy giá trị thay những con người dưới bóng áo đồng phục Petrolimex ngày đêm giữ cho nguồn năng lượng xăng dầu ngày đêm cuộn chảy mang theo sự sinh sôi, nảy nở trong nhịp đời mới, cho màu hoa nở thắm, cho Tết tươi đẹp hơn. 

Xây dựng nên Tổng kho hiện đại, phát triển vững mạnh

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè ngày nay tự tin khẳng định vai trò, vị thế quan trọng trong nhiệm vụ cung cấp năng lượng, đang vươn lên mạnh mẽ bắt nhịp với sự phát triển chung của cả nước. Những kết quả đạt được đã minh chứng càng trong khó khăn, thử thách thì bản lĩnh, ý chí, khát vọng vươn lên của người lao động Tổng kho càng được thể hiện rõ, kết thành sức mạnh nội sinh, tạo động lực to lớn để thúc đẩy Tổng kho tiến nhanh, tiến mạnh hơn về phía trước.

Xuân đã về trên kho cảng hiện đại tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Với nền tảng đã tạo dựng được trong gần 49 năm, với đà phát triển cao của năm 2023, với ý chí, khát vọng vươn lên của một thế hệ Lãnh đạo, người lao động không ngừng sáng tạo, nỗ lực và quyết tâm chúng ta tin tưởng năm 2024 sẽ tiếp tục là một năm thành công của Tổng kho trên nhiều phương diện. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần đoàn kết, đồng lòng vững tin vào sự lãnh đạo chỉ đạo của Tập đoàn, Công ty vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm nỗ lực phấn đấu giành thật nhiều thành tích trong năm Giáp Thìn chào đón những thành tựu rực rỡ hơn đưa Tổng kho "tiến xa hơn", tạo nền tảng vững chắc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được Tập đoàn và Công ty giao phó.

Kho dầu D đầy sức sống trong thời khắc chuyển giao năm mới

Mùa xuân mới đã về mang theo những dự cảm tốt lành về một năm nhiều thắng lợi, với tôn chỉ tuyệt đối “không bao giờ ngủ quên trên vòng nguyệt quế” bởi hành trình của phát triển còn rất dài với rất nhiều thách thức phía trước và hơn thế nữa nội hàm giá trị cốt lõi và định hướng xuyên suốt của Tập đoàn/ Công ty luôn đảm bảo huyết mạch xăng dầu chảy không ngưng nghỉ. Mùa xuân với tâm thế và quyết tâm ấy, vững niềm tin vào tương lai tươi sáng, Ban lãnh đạo và CBCNV Tổng kho sẽ phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, ý chí vững vàng, đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong cách làm, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024, một năm “nước rút”, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định thực hiện thắng lợi các mục tiêu hướng đến kỷ niệm 50 năm một chặng đường thành lập nhiều chông gai thử thách nhưng cũng lắm vinh quang rạng rỡ. Dù chặng đường phía trước sẽ còn nhiều gian nan. Song, với truyền thống tốt đẹp của những công nhân xăng dầu, với trí tuệ và bản lĩnh kiên cường, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn để đạt được nhiều thành công hơn nữa.

 Đứng trước vẻ đẹp mùa xuân, mỗi CBCNV Tổng kho như thấy tâm hồn ngập tràn năng lượng, bừng lên niềm tin và hy vọng vào một năm mới thành công tốt đẹp

Nhân dịp Tết đến Xuân về, tập thể CB-CNV Tổng kho xăng dầu Nhà Bè kính chúc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Công ty xăng dầu khu vực II và các đơn vị thành viên trực thuộc, quý khách hàng cùng toàn thể người lao động Petrolimex một năm mới ấm áp, ngập tràn hạnh phúc bình an, dồi dào sức khỏe, mọi điều như ý và an khang thịnh vượng. 

Nguồn:  Đỗ Bách Khoa  -  Phó trưởng phòng Bảo vệ - PCCC - Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè