Trao tập vở cho học sinh nghèo hiếu học các huyện vùng ven

 08:42 SA @ Thứ Sáu - 05 Tháng Chín, 2014

Nhân dịp đón chào năm học mới 2014 - 2015, nhằm hỗ trợ cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, vừa qua, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) tổ chức trao tặng gần 10.000 quyển tập (vở viết 100 trang) cho học sinh nghèo hiếu học tại 15 trường học trên địa bàn xã, thị trấn các huyện vùng ven, nơi có sự hiện diện cửa hàng xăng dầu trực thuộc Xí nghiệp.

Trao tặng tập vở cho học sinh Lớp 13, Trường tiểu học
Tân Thạnh Tây, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi

Phó Chủ tịch xã Tân Thạnh Tây Trần Minh Hoàng
cảm ơn lãnh đạo, người lao động Petrolimex Sài Gòn

Chương trình trao tặng tập vở được Xí nghiệp triển khai thực hiện từ năm học 2010 - 2011, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện học tập và phần nào san sẻ bớt những lo toan, vất vả của gia đình các em khi bước vào năm học mới, cũng như góp phần chia sẻ với các trường, xã, thị trấn trong việc chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến trao quà tại trụ sở UBND xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Phó Chủ tịch UBND xã Trần Thị Gái cho biết: “Hiện nay toàn xã có 506 hộ gia đình nghèo thu nhập dưới 6 triệu đồng/năm. Trong những năm qua lãnh đạo xã đã có nhiều nỗ lực chăm lo đến đời sống của các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã. Nhưng do nguồn kinh phí của xã còn hạn chế, không thể chăm lo chu đáo cho chính sách, hộ nghèo và con em các hộ nghèo của xã. Bằng tấm lòng nhân ái, lãnh đạo và người lao động Công ty, Xí nghiệp nhiều năm nay đã chung tay cùng địa phương giúp đỡ, tạo điều kiện để chăm lo tốt về tập vở cho học sinh nghèo hiếu học của xã có điều kiện học tập. Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã Tân Thạnh Đông xin ghi nhận sự hỗ trợ quý báu đó và trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể CBCNV Công ty, Xí nghiệp. Với số tập vở đầy ý nghĩa này sẽ được lãnh đạo xã trao trực tiếp tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong ngày khai giảng năm học mới”.

“Bằng tấm lòng nhân ái, lãnh đạo và người lao động Công ty, Xí nghiệp đã nhiều năm nay chung tay cùng địa phương giúp đỡ, tạo điều kiện để chăm lo tốt về tập vở cho học sinh nghèo hiếu học của xã có điều kiện học tập… ”

Bà Trần Thị Gái - PCT xã Tân Thạnh Đông

Phó Chủ tịch xã Tân Thạnh Đông Trần Thị Gái
gửi thư cảm ơn tới lãnh đạo, người lao động
Petrolimex Sài Gòn

Tại thị trần Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, nơi có 2 cửa hàng của Petrolimex Sài Gòn - CHXD số 50 đang hoạt động và CHXD số 70 dự kiến khai trương trong tháng 9; trao đổi với đại diện Xí nghiệp, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cần Thạnh thầy Nguyễn Thanh Hoàng chia sẻ: “Cả thị trấn chỉ có 1 trường tiểu học duy nhất với 1.038 học sinh (32 lớp) và số đông học sinh là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đang theo học. Sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất tinh thần của Công ty, Xí nghiệp là nguồn động viên lớn đối với nhà trường; số tập vở 1.000 cuốn này sẽ được Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp trao đến tận tay các em học sinh nghèo hiếu học trong ngày khai giảng năm học mới. Thay mặt thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường, xin chân thành cảm ơn tấm lòng thơm thảo, nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm sâu sắc của CBCNV Công ty, Xí nghiệp tới sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là sự nghiệp trồng người ở Trường tiểu học Cần Thạnh. Thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt hơn nữa để bồi dưỡng vun đắp cho thế hệ trẻ sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng huyện đảo Cần Giờ nói riêng và Thành phố nói chung ngày càng phát triển”.

Trao tặng tập vở cho học sinh Lớp 36, Trường tiểu học Cần Thạnh, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ

Chủ tịch thị trấn Cần Thạnh Phạm Văn Thắng gửi thư cảm ơn lãnh đạo, người lao động Petrolimex Sài Gòn

Thay mặt lãnh đạo Xí nghiệp, Phó Giám đốc Phạm Vinh Quang nhấn mạnh, thông qua hoạt động này Petrolimex Sài Gòn mong muốn tạo niềm tin và tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập, nỗ lực vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, đồng thời cùng chung sức với ngư dân Cần Giờ can trường bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

DANH SÁCH TRAO TẬP VỞ CHO CÁC TRƯỜNG

SỐ
TT

CỬA HÀNG

TÊN TRƯỜNG

SỐ LƯỢNG
(cuốn tập)

1

CHXD số 50 & 70

Trường Tiểu học Cần Thạnh, thị trấn Cần Thạnh,
huyện Cần Giờ

1.000

2

CHXD số 54

Trường Tiểu học Phước Hiệp, xã Phước Hiệp,
huyện Củ Chi

600

3

CHXD số 55

Trường Tiểu học Tân Hiệp, xã Tân Thới Hiệp,
huyện Hóc Môn

600

4

CHXD 56 & 68

Trường THCS Đa Phước, xã Đa Phước,
huyện Bình Chánh

1.000

5

CHXD số 57

Trường Tiểu học Tân Thạnh Đông, xã Tân Thạnh Đông,
huyện Củ Chi

600

6

CHXD số 58

Trường Tiểu học Tân Thạnh Tây, xã Tân Thạnh Tây,
huyện Củ Chi

600

7

CHXD số 59

Trường Tiểu học Phước Thạnh, xã Phước Thạnh,
huyện Củ Chi

600

8

CHXD số 60

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Lịch, xã Tân An Hội,
huyện Củ Chi

600

9

CHXD số 61

Trường Tiểu học Xuân Thới Thượng, X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn

600

10

CHXD số 62

Trường Tiểu học Phạm Văn Hai, xã Phạm Văn Hai,
huyện Bình Chánh

600

11

CHXD số 63

Trường Tiểu học Trung An, xã Trung An, huyện Củ Chi

600

12

CHXD số 65

Trường Tiểu học An Nhơn Tây, xã An Nhơn Tây,
huyện Củ Chi

600

13

CHXD số 66

Trường Tiểu học An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi

600

14

CHXD số 67

Trường Tiểu học Tân Phú Trung, xã Tân Phú Trung,
huyện Củ Chi

600

15

CHXD Tân Đức

Trường Tiểu học Hựu Thạnh, xã Hựu Thạnh,
huyện Đức Hòa, Long An

600

Một số hình ảnh trao tặng tập vở:

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Thới Thượng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn Trần Công Thành (đeo bảng tên) cùng Ban giám hiệu Nhà trường trao đổi, cảm ơn tới lãnh đạo, người lao động Petrolimex Sài Gòn

Tặng phẩm cho các em học sinh nghèo hiếu học

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Trưởng ban Chất lượng - Tổng hợp
Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu