Tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp Xuân về

 11:00 SA @ Thứ Sáu - 01 Tháng Hai, 2019

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tri ân những người có công với đất nước”, sáng 01.02.2019 Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) trực thuộc Công ty Xăng dầu khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) phối hợp Đảng ủy, UBND Thị trấn Nhà Bè tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Bia tưởng niệm Kho dầu A – TKNB.

Dự lễ dâng hương, có Chủ tịch Công đoàn TKNB Trịnh Kim Nhung, các ban ngành tại địa phươngcùng các bạn Đoàn viên thanh niên

Bia tưởng niệm kho A mang một dấu ấn thiêng liêng, ghi dấu sự kiện lịch sử của 90 năm về trước: Tại đây, 5h sáng ngày 23 tháng 3 năm 1931, dưới sự lãnh đạo của chi bộ hãng dầu Nhà Bè - Đảng Cộng sản Đông dương, hàng trăm công nhân hãng dầu SOCONY ( nay gọi là Kho dầu A), đã tham gia cuộc mít tinh đòi “chủ tư bản không được đánh đập công nhân”, “tăng lương”,giảm giờ làm việc”…

Cuộc mít tinh bị cảnh sát Pháp và bọn chủ đàn áp dã man. Anh chị em công nhân đã anh dũng chống trả, chuyển cuộc mít tinh thành cuộc biểu tình tuần hành rầm rộ kéo về chợ Phú Xuân.Bằng cuộc đấu tranh này, giai cấp công nhân thành phố đã nếu cao tính tiên phong cách mạng và tinh thần kiên cường bất khuất, cổ vũ, thổi bùng ngọn lửa đấu tranh cách mạng trong thành phố suốt những năm dài chống thực dân Pháp, phát xít Nhật và đế quốc Mỹ xâm lược…”.

Chủ tịch Công đoàn TKNB Trịnh Kim Nhung và Bí thư Đoàn thanh niên TKNB Đinh Viết Kim dâng hoa trước đài tưởng niệm

Những dòng chữ trên tấm bia lịch sử gợi nhắc cho tất cả mọi người về quá khứ anh hùng, về tinh thần quật khởi của anh em công nhân. Trước đài tưởng niệm, chúng tôi đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ sự hy sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tấm gương hi sinh của các anh chị em là lời nhắc nhở cho tất cả chúng tôi phải phát huy truyền thống trong quá khứ, luôn đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, năng động sáng tạo xây dựng địa phương cũng như TKNB ngày càng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh của đoàn:

Phút mặc niệm tưởng nhớ …

… Dâng hương các anh hùng liệt sỹ

Ảnh: Trung Nam

Nguồn:  Trịnh Kim Nhung  -  Chủ tịch Công đoàn TKNB
Petrolimex Sài Gòn