Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn

 01:04 CH @ Thứ Năm - 30 Tháng Năm, 2013

TP.HCM, ngày 28-5-2013. Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Công ty xăng dầu khu vực II TNHH MTV (Petrolimex Sài Gòn), được sự đồng ý của Đảng ủy - Giám đốc Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu (XNBLXD); tại hội trường lầu 1 văn phòng Petrolimex Sài Gòn địa chỉ số 15 Lê Duẩn - Quận 1 - Tp. HCM, Công đoàn XNBLXD tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn XNBLXD nhiệm kỳ X (2013 - 2015). Đại hội vinh dự được đón tiếp Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng; Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoàn Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ; các đồng chí trong Thường vụ Công đoàn Petrolimex Sài Gòn; Chủ tịch Công đoàn Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, Xí nghiệp dịch vụ xây lắp & thương mại Petrolimex Sài Gòn; Bí thư Đảng ủy - Giám đốc XNBLXD Dương Văn Phi cùng 120 Đại biểu đại diện cho 899 cán bộ công nhân viên - người lao động XNBLXD.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Công đoàn XNBLXD nhiệm kỳ X (2013 - 2015)

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ IX (2010 - 2013) và phương hướng nhiệm kỳ X (2013 - 2015) với những kết quả tích cực trong các hoạt động phong trào công đoàn, góp phần hoàn thành công tác chuyên môn, kế hoạch của đơn vị trong thời gian qua, chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho các cán bộ công nhân viên - người lao động - đoàn viên công đoàn (CBCNV - NLĐ - ĐVCĐ). Tại Đại hội các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến cho các văn kiện của Đại hội nhiệt tình, sôi nổi.

Chủ tịch đoàn điều hành Đại hội

Thay mặt chủ tịch đoàn Đ/C Phạm Minh Tuân
đọc các báo cáo văn kiện của Đại hội

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoàn Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn XNBLXD đã được đạt trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đồng chí cũng đưa ra một số yêu cầu đối với Đại hội nhiệm kỳ X (2013 - 2015) cần phải phấn đấu thực hiện tốt để hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra: Công đoàn tham gia quản lý cùng với chính quyền tổ chức phát huy và làm tốt hơn nữa để đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ và tổ chức SXKD theo cơ chế mới; các phong trào thi đua cần phải thực chất, tránh hình thức, phải gắn được với người có trách nhiệm để thúc đẩy hoạt động của công đoàn, đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh thông tin đa chiều từ Công ty - Xí nghiệp xuống các đơn vị và cửa hàng; nâng cao tính chủ động và chất lượng hoạt động của cán bộ công đoàn, tăng cường sâu sát thúc đẩy nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của NLĐ - ĐVCĐ, vì vậy trong nhiệm kỳ tới cần quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện và phát triển đội ngũ cán bộ công đoàn, xứng đáng là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoànPetrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ
phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ và Ban lãnh đạo Xí nghiệp, Bí thư Đảng bộ BP - Giám đốc XNBLXD Dương Văn Phi đánh giá cao và ghi nhận những thành tích đã đạt được, sự đóng góp có ý nghĩa rất quan trọng của tổ chức công đoàn, của từng CNVC - NLĐ - ĐVCĐ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, đầy trách nhiệm của tổ chức công đoàn và ĐVCĐ trong toàn Xí nghiệp. Trong nhiệm kỳ qua hoạt động sản xuất kinh doanh tuy có nhiều khó khăn nhưng được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Lãnh đạo - Ban thường vụ Công đoàn Petrolimex Sài Gòn, CBCNVC - NLĐ - ĐVCĐ của toàn Xí nghiệp đã nhận thức rõ chủ trương, chỉ đạo của cấp trên ra sức thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, đoàn kết hỗ trợ thực hiện dân chủ, tập trung mọi khả năng nguồn lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trong những kết quả đạt được, hoạt động của Công đoàn Xí nghiệp đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, góp sức vào sự thành công chung của Xí nghiệp trong suốt thời gian qua. Đồng chí cũng hoàn toàn tán thành và đánh giá cao việc Công đoàn Xí nghiệp nhiệm kỳ X (2013 - 2015) chọn chủ đề: “Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn”. BCH Đảng bộ và Lãnh đạo Xí nghiệp luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức Công đoàn phát huy vai trò và chức năng của mình để tạo ra sức mạnh tập thể, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao; đồng thời cũng bày tỏ mong muốn BCH Công đoàn nhiệm kỳ X sẽ phát huy những thành tích đã đạt được để xây dựng tổ chức công đoàn của mình xứng đáng là tổ chức công đoàn vững mạnh - xuất sắc. Hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập XNBLXD (01/08/1989 - 01/08/2014), xây dựng Petrolimex Sài Gòn ngày càng phát triển để tiến xa hơn.

Bí thư Đảng bộ - Giám đốc XNBLXD Dương Văn Phi
phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn XNBLXD nhiệm kỳ X (2013 - 2015), với phương châm và khẩu hiệu hành động: “An toàn - Sản lượng - Kỷ cương” và “Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn”.

BCH Công đoàn XNBLXD nhiệm kỳ X (2013 – 2015) ra mắt trước Đại hội

Sau hơn 43 năm công tác, Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn XNBLXD nhiệm kỳ IX Trần Quang Thọ chính thức được nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01-06-2013. Tại đại hội đồng chí bày tỏ tấm lòng trân trọng của mình trong suốt quá trình công tác luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn - Tổng kho xăng dầu Nhà Bè - Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu; sự đồng hành, phối hợp của toàn thể CBCNVC - NLĐ trong Petrolimex Sài Gòn; đồng chí dành thời gian và tâm huyết của mình để biên soạn cuốn sách “Văn hóa bán lẻ xăng dầu Petrolimex Sài Gòn” rất có ý nghĩa, thiết thực gửi lại cho CBCNV - NLĐ trong toàn XNBLXD; đồng chí vinh dự được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng thưởng bằng khen, đây là sự ghi nhận công lao đóng góp của đồng chí trong các hoạt động phong trào thi đua thiết thực tại đơn vị.

Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng trao bằng khen của Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho đồng chí Trần Quang Thọ

Bí thư Đảng bộ - Giám đốc XNBLXD Dương Văn Phi tham gia bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn XNBLXD nhiệm kỳ X (2013 - 2015)

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn XNBLXD nhiệm kỳ X (2013 - 2015) tại Đại hội

Đại biểu Nguyễn Đình Khả Công đoàn bộ phận (CĐBP)Kinh doanh phát biểu tham luận tại Đại hội

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Oanh CĐBP Tổ chứcphát biểu tham luận tại Đại hội

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Yến CĐBP 3
phát biểu tham luận tại Đại hội

Thông qua Nghị quyết Đại hội

Phó Bí thư Đảng bộ-Phó Giám đốc-Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ và Bí thư Đảng bộ-Giám đốc XNBLXD Dương Văn Phi trao quà lưu niệm cho BCH CĐXNBLXD nhiệm kỳ IX (2010 - 2013)

Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn XNBLXD nhiệm kỳ IX Trần Quang Thọphát biểu chia tay tại Đại hội

Ban Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn
chụp hình lưu niệm

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Chủ tịch Công đoàn bộ phận Kỹ thuật
XÍ NGHIỆP BÁN LẺ XĂNG DẦU