Đảm bảo nhu cầu xăng dầu của người dân Thành phố

 07:00 SA @ Thứ Sáu - 03 Tháng Tư, 2020

Từ khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) luôn nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) trong tổ chức phòng chống dịch và chủ động xây dựng các phương án ứng phó trong mọi tình huống.

Một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu là bảo đảm đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiêu dùng xăng dầu của nhân dân Thành phố,bảo vệ sức khỏe cho người lao động và khách hàng đến giao dịch.

Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu Petrolimex Sài Gòn tuân thủ đúng các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19

Trên cơ sở đánh giá sản lượng và lượng khách hàng giao dịch mua xăng dầu tại các điểm bán, Xí nghiệp đã soát xét và có phương án tổ chức bán hàng hợp lý, khoa học và phù hợp trong điều kiện dịch bệnh diễn ra trên địa bàn. Bố trí lao động trên cơ sở đảm bảo an toàn PCCC, phục vụ bán hàng và hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. Đến nay, Xí nghiệp duy trì 100% cửa hàng hoạt động bình thường, đảm bảo về nguồn hàng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho Người lao động, Xí nghiệp đã cung cấpkhẩu trang, nước sát khuẩn, kính đeo mắt (đối với nhân viên bán hàng), hỗ trợ chi phí mua vitamin cho toàn bộ người lao động; bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các vị trí công cộng để nhân viên và khách hàng rửa tay, thường xuyên tiến hành vệ sinh sạch sẽ khuôn viên cửa hàng.

Các cửa hàng treo băng rôn tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Xí nghiệp thường xuyên nắm bắt kịp thời chỉ đạo của Chính phủ/Tập đoàn/Công ty để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống bệnh phù hợp với diễn biến và tình hình thực tế; tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới CBCNV các thông tin phòng, chống dịch của Bộ y tế với nhiều hình thức như: phát hành văn bản hướng dẫn, treo băng rôn khẩu hiệu, ...

Toàn bộ Người lao động và khách hàng, đối tác khi đến văn phòng hoặc cửa hàng xăng dầu liên hệ công việc, lấy hoá đơn luôn được yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Khách hàng đến cửa hàng được yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi giao dịch

Trước đó, sáng ngày 30.3.2020, Đoàn thanh niên Xí nghiệp đã tham gia tổ chức pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, phân phát cho khối văn phòng và các cửa hàng xăng dầuđể chia sẻ và cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

Nhân viên bán hàng rửa tay bằng dung dịch vệ sinh sát khuẩn được bố trí tại nơi làm việc ...

và được trang bị khẩu trang, kính bảo vệ khi làm việc

Liên chi Đoàn Thanh niên Xí nghiệp phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Petrolimex Sài Gòn phân phát dung dịch sát khuẩn tại Cửa hàng số 01 - Địa chỉ: 136 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. HCM

Nguồn:  Lê Đức Anh  -  CV P. Tổ chức Hành chính XNBL
Petrolimex Sài Gòn