Cục thuế TP.HCM triển khai dán tem mã hóa (QR Code) tại các cửa hàng xăng dầu

 02:00 CH @ Thứ Hai - 10 Tháng Mười, 2022

Sáng ngày 10/10, Petrolimex - Cửa hàng 35 (số 70 Trương Định, P.7, Quận 3) là cửa hàng xăng dầu đầu tiên được Cục thuế TP.HCM lựa chọn triển khai dán temmã hóa (QR Code) trên các cột bơm. Đây là chương trình của Cục thuế TP nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP.HCM.

Dự buổi ra quân, về phía Cục thuế TP.HCM có ông Phạm Công Lý - Phó trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra Cục thuế TP và các cán bộ công chức của Cục thuế. Về phía Petrolimex Sài Gòn, có Lãnh đạo Công ty Xăng dầu Khu vực II và Xí nghiệp Bán Lẻ Xăng dầu, lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ Công ty/Xí nghiệp.

Các cán bộ và công chức Cục thuế TP.HCM dán tem mã hóa tại Petrolimex - Cửa hàng 35

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP tại Quyết định số 3483/QĐ-UBND ngày 04/7/2017 về việc Triển khai đề án nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP, từ ngày 10/10/2022, các bộ của Cục thuế sẽ tiến hành đi dán tem QR Code tại cửa hàng xăng dầu của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn Thành phố.

Việc dán tem QR Code không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà còn giúp công tácquản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu được hiện đại, minh bạch, rõ ràng hơn, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng.

Tem mã hóa (QR Code) với biểu trưng của Tổng cục thuế được dán trên cột bơm xăng dầu

Ông Phạm Công Lý - Phó trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra Cục thuế TP.HCM cho biết, Petrolimex là đơn vị kinh doanh xăng dầu lớn đóng trên bàn, việc lựa chọn cửa hàng của Petrolimex Sài Gòn để triển khai đầu tiên sẽ giúp truyền thông hiệu quả hơn về mục tiêu và ý nghĩa của chương trình đến với các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ông Phạm Công Lý - Phó trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra Cục thuế TP.HCM trả lời phỏng vấn của HTV tại buổi ra quân

Theo kế hoạch, Cục thuế TP.HCM sẽ thực hiện dán tem cho các CHXD của Petrolimex Sài Gòn từ ngày 10/10 và kết thúc vào ngày 15/10/2022.

Nguồn:  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn