Petrolimex SAIGON

Hành trình 47 năm thắp lửa nhiệt huyết của Tuổi trẻ Tổng kho

Đỗ Bách KhoaBí thư chi đoàn TKNB - Petrolimex Sài Gòn
10:21' CH - Chủ nhật, 21/08/2022

Suốt 47 năm xây dựng và trưởng thành (22.8.1945 - 22.8.2022), Chi Đoàn Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè không ngừng lớn mạnh, không ngại gian khổ, khó khăn, phát huy vai trò trong tập hợp, giáo dục, vận động đoàn viên, thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Tổng kho xăng dầu lớn nhất của cả nước ngày càng văn minh – hiện đại đảm bảo cho “huyết mạch” xăng dầu không ngừng cuộn chảy góp phần giữ gìn, dựng xây đất nước “Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

Một góc Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè hiện đại ngày nay

Những năm qua dù có những giai đoạn dị biệt cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, 81 ngày đêm Tổng kho thực hiện “3 tại chỗ”, kiên định với mục tiêu cao nhất: Vừa đảm bảo an toàn cho công nhân và gia đình, vừa bám sát, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ bình ổn thị trường, đảm bảo an ninh năng lượng, cung ứng xăng dầu kịp thời cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhu cầu của người dân thành phố.

Trong giai đoạn cao điểm phòng dịch, chi đoàn Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (Tổng kho/TKNB) đã tranh thủ được sự đoàn kết, trách nhiệm, sẻ chia của người lao động Tổng kho để thực hiện tốt các giải pháp phòng dịch, đạt các mục tiêu đề ra, khẳng định một lần nữa tính cách mạng của thế hệ thanh niên Tổng kho ngày nay, vượt qua mọi thử thách trở ngại, linh hoạt, sáng tạo, tích cực, kiên quyết, triệt để, có tổ chức, kỷ luật.

Chi đoàn Tổng kho ngày nay luôn tự hào tiếp bước thắp lửa nhiệt huyết, tiếp nối truyền thống anh hùng của cha anh trong xung kích thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo an toàn mọi mặt để Tổng kho phát triển bền vững hơn.

Thanh niên Tổng kho tiếp nhận 50 tấn gạo và chuyển tải phân bố lên các xe chuyên chở đến các Quận/Huyện trong TP. HCM

Thực hiện đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn tay cho khách hàng liên hệ công tác tại Tổng kho

Tiếp nhận và phân phối 20 tấn rau củ quả từ bà con tiểu thương chợ Đức Trọng – Lâm Đồng và phân bố giao UBND 07 xã thị trấn trên địa bàn huyện Nhà Bè để phân phát cho các gia đình khó khăn do cách ly chống dịch Covid-19

Qua các giai đoạn phát triển, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng kho đã bám sát các chương trình hành động của Đảng ủy Tổng kho và Đoàn Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vượt qua mọi thử thách trở ngại, linh hoạt, sáng tạo, tích cực tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, niềm tin, khát vọng của tuổi trẻ, đưa hoạt động đoàn trở nên sâu rộng, hiệu quả và ý nghĩa góp phần vào thành tích chung của Tổng kho.

Ngày nay sức mạnh của đoàn viên trẻ lại càng được nâng tầm, cộng hưởng, lan tỏa khi có sự ủng hộ, tin tưởng của Ban lãnh đạo, sẵn sàng giao những trọng trách, những công việc khó, quan trọng cho Đoàn viên Thanh niên khi họ chứng tỏ được năng lực làm việc, chứng tỏ được khả năng cống hiến của mình.

Đoàn viên Tổng kho tích cực hưởng ứng chương trình Chuyển động xanh – sống lành mạnh và …

… tham gia rèn luyện thể chất qua hoạt động đá bóng

Đoàn viên chi ĐTN Tổng kho và các đơn vị viếng bia tưởng niệm và nghe ôn lại lịch sử đấu tranh của Đảng bộ và công nhân kho dầu tại kho A

Đoàn viên chi ĐTN Tổng kho gửi tặng cây xanh đến chi đoàn trường tiểu học Trần Thị Ngọc Hân và ...

… nhận lại từ học sinh nhà trường các chai lọ, rác thải nhựa có thể tái chế được

Cán bộ đoàn viên trẻ tại Tổng kho là chủ nhân của hàng loạt sáng kiến cải tiến kỹ thuật, phong trào thi đua, lao động sáng tạo của thanh niên được củng cố và phát triển, thúc đẩy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiều đồng chí đoàn viên đã chủ động đăng ký các đề tài cải tiến kỹ thuật với kết quả có tính ứng dụng cao; đi đầu trong nhiệm vụ sản xuất góp phần hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, từng bước nâng cao tay nghề, làm chủ máy móc thiết bị tại nơi làm việc với phương pháp quản lý tiên tiến.

Chi đoàn TN Tổng kho tiếp nhận van nước PCCC cũ, hư hỏng tại kho vật tư, vệ sinh làm sạch và sửa chữa để tái sử dụng

Sáng kiến máy phun cồn tự động được áp dụng hiệu quả trong thời gian chống dịch

Một trong những điểm nổi bật của chi đoàn Tổng kho trong thời gian qua là hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện khẳng định tính chuyên nghiệp, sức lan toả rộng và nội dung hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa:

Chi đoàn TN Tổng kho thiết kế và đóng gói bao lì xì chuẩn bị cho chương trình Bao lì xì ấm áp

Ban CH Chi đoàn TN Tổng kho phối hợp cùng Đoàn TN thị trấn Nhà Bè trao 08 phần quà cùng “Bao lì xì ấm áp” cho các em có hoàn cảnh khó khăn do mồ côi cha/mẹ trong đợt dịch Covid 19 bùng phát trên địa bàn thị trấn Nhà Bè

CBCNV các phòng ban, đơn vị trực thuộc Tổng kho tham gia hiến máu

Bước vào thời kỳ hội nhập hóa quốc tế, thời kỳ công nghệ 4.0, nhận thức rõ các đoàn viên là lực lượng xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội đất nước, Ban lãnh đạo đã có những kế hoạch hành động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tích cực trong ngắn hạn và dài hạn phát huy lợi thế, từng bước hiện đại, tự động hóa Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, tự tin với tiềm năng bất tận của mỗi người lao động để phát triển sản xuất kinh doanh và đạt được những kết quả nhất định. Đóng góp vào kết quả đó, lực lượng đoàn viên thanh niên của Tổng kho đã không ngừng ra sức hăng say lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn tiếp bước thế hệ đi trước.

Một thế hệ thanh niên có đạo đức, nhân cách, tri thức, khát khao sáng tạo, có ý chí vươn lên trong học tập, lao động sản xuất kinh doanh, cống hiến vì một Tổng kho phát triển bền vững đã được bồi dưỡng rèn luyện và trưởng thành

Thể hiện được vai trò của mình xuyên suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của Tổng kho, Đoàn thanh niên Tổng kho đã và đang được Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Tổng kho ghi nhận, đánh giá và được xem là lực lượng nòng cốt, xung kích, đặt thế hệ đoàn viên thanh niên ngày nay ở vị trí trung tâm của chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người.

Chăm lo phát triển đoàn viên thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực đảm bảo cho sự phát triển đồng bộ, bền vững của Tổng kho. Tất cả vì mục tiêu gìn giữ thương hiệu, hướng tới khách hàng, Tổng kho ngày hôm nay sẽ phấn đấu để trở thành một cánh chim đầu đàn trong hệ thống ngành xăng dầu của cả nước. Đảng ủy, Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức Tổng kho kỳ vọng rất nhiều vào sự trưởng thành và những đóng góp to lớn của tuổi trẻ trong quá trình xây dựng và phát triển Tổng kho. Tổng kho có vươn lên ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế hay không, tùy thuộc rất nhiều vào sự trưởng thành và cống hiến của tuổi trẻ.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên” với tinh thần: “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi rằng ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay”, tuổi trẻ Tổng kho sẽ đóng góp nhiều hơn sức xuân rực rỡ của mình, sẽ luôn xứng đáng với vai trò xung kích trong mọi nhiệm vụ, kế tục sự nghiệp cha anh - “Để tiến xa hơn” trên mặt trận mới.

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn