Lãnh đạo Thành phố thăm Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè và làm việc với Petrolimex Sài Gòn

 11:12 SA @ Thứ Hai - 07 Tháng Năm, 2012

Ngày 03/5/2012 tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh do bàNguyễn Thị Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cùng lãnh đạo cácSở ban ngành:Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháylãnh đạohuyện Nhà Bèđến thăm và làm việc với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Công ty xăng dầu khu vực II. Làm việc với đoàn có đồng chíNguyễn Văn Lịch– Bí thư và Ban Thường vụ Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung Ương tại Thành phố Hồ Chí Minh;Về phía Tập đoàn có ÔngBùi Ngọc Bảo– Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ÔngPhạm Đức Thắng- Phó Tổng Giám đốc; ÔngNguyễn Xuân Chài - Trưởng phòng Kinh doanh và lãnh đạo các Công ty thuộc Tập đoàn trên địa bàn Thành phố; có Ban Giám đốc, Trưởng các phòng ban và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty xăng dầu khu vực II.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo công ty,ÔngNguyễn Văn Cảnh– Phó giám đốc Công ty xăng dầu khu vực II, báo cáo về quá trình hình thành, phát triển, quy mô và lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn và Công ty; về kết quả đầu tư hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật, khả năng tồn chứa xuất cấp và đảm bảo nguồn xăng dầu;kết quả tổ chức thương mại trong 37 năm qua và Công ty có một số kiến nghị với Thành phố trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Cảnh – Phó Giám đốc công ty trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Tiếp đó, ÔngBùi Ngọc Bảo- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn bày tỏ sự cảm ơn đến Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân và các Sở ban ngành của Thành phố đã chỉ đạo sâu sát giúp đỡ kịp thời cho các công ty thành viên Tập đoàn nói chung và Công ty xăng dầu khu vực II nói riêng trong suốt thời gian qua; hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Thành phố trong thời gian tới. Chủ tịch Tập đoàn báo cáo với lãnh đạo Thành phố về định hướng chiến lược phát triển của Petrolimex; khẳng định về vai trò – vị thế và chỉ đạo hoạt động của Petrolimex Sài Gòn trong chủ trương tái cấu trúc Tập đoàn. Tập đoàn cam kết tiếp tục nỗ lực đảm nhận nhiệm vụ bình ổn thị trường xăng dầu theo chỉ đạo của Nhà nước và Thành phố.

Ông Bùi Ngọc Bảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi tham quan Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, thay mặt đoàn công tác Bà Nguyễn Thị Hồngghi nhận sự đóng góp tích cực của Tập đoàn và Công ty đã cung ứng đầy đủ, kịp thời xăng dầu cho thị trường và ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố. Là doanh nghiệp đầu mối gương mẫu chấp hành các quy định của Chính phủ, Bộ Công thương và chủ động bình ổn thị trường xăng dầu. Thành phố đánh giá cao Tập đoàn và Công ty đãđẩy mạnh đầu tư mở rộng sức chứa, hiện đại hóa công nghệ xăng dầu và kết quả thương mại đã khẳng định rằng thương hiệu Petrolimex được nhân dân Thành phố và người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao.

Bà Nguyễn Thị Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cùng đoàn
tham quan cơ sở vật chất và quy trình xuất-nhập hàng tại Tổng kho xăng dầu

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố đề nghị Tập đoàn Petrolimex và Công ty tiếp tục đầu tư hiện đại hóa công nghệ, chủ động đề xuất với Thành phố về những giải pháp đồng bộ, lâu dài để thực hiện vững chắc bình ổn thị trường trong mọi tình huống. Đồng thời, phát triển nhanh hệ thống cửa hàng xăng dầu khang trang, hiện đại và văn minh trên địa bàn Thành phố.

Thống nhất với các ý kiến đề xuất của các Sở, Lãnh đạo Thành phố chỉ đạo các Sở sớm giải quyết các kiến nghị của Petrolimex một cách kịp thời, hiệu quả:hoàn thành các thủ tục thuê đất theo hướng lâu dài; tiến hành sửa chữa cửa hàng đảm bảo yêu cầu về an toàn, mỹ quan đô thị; bổ sung Công ty xăng dầu khu vực II là thành viên xây dựng quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Thành phố; …

Bà Nguyễn Thị Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo và tập thể CB-CNV Petrolimex Sài Gòn, ÔngTrần Văn Thắng- Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Thành phố và cá nhân đồng chí Phó chủ tịch cũng như Lãnh đạo các Sở ban ngành trong suốt 37 năm qua; Petrolimex Sài Gòn tiếp thu và cam kết thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố, các Sở ban ngành và Tập đoàn để thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng và người tiêu dùng xứng đáng với niềm tin yêu của chính quyền, nhân dân Thành phố và khu vực dành cho Petrolimex Sài Gòn nói riêng và của Petrolimex nói chung.

Ông Trần Văn Thắng – Chủ tịch kiêm Giám Đốc công ty phát biểu tại buổi làm việc

Trong buổi làm việc lãnh đạo Tập đoàn và Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố thống nhất chủ trương xác lập sự hợp tác và phối hợp giữa Tập đoàn và Ủy ban nhân dân Thành phố. Giao cho Công ty xăng dầu khu vực II và Sở Công thương xây dựng nội dung và chương trình hợp tác cụ thể trình lãnh đạo để ký kết trong tháng 06/2012.

Nguồn:  Nguyễn Thanh Hương  -  Chuyên viên P. Phát triển doanh nghiệp
Petrolimex Sài Gòn