Nâng cao tính chủ động trong điều hành kinh doanh

 09:22 CH @ Thứ Năm - 10 Tháng Bảy, 2014

TP. Hồ Chí Minh, chiều ngày 10/07/2014.Tại Hội trường lầu 1 văn phòng Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn), Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm (TĐN), triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014 (TCN). Giám đốc XNBL Dương Văn Phi chủ trì hội nghị.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị, có Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng, Phó Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh; thành phần của XNBL có: Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng/phó các phòng ban nghiệp vụ, Cửa hàng trưởng các Cửa hàng xăng dầu (CHXD) cùng với đại diện các tập thể, cá nhân được Tập đoàn/Công ty khen thưởng thành tích công tác năm 2013.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014 XNB

Qua báo cáo sơ kết công tác 6 TĐN 2014, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn/Công ty, tập thể CBCNV Xí nghiệp đã thực hiện tốt những nhiệm vụ công tác chủ yếu: Đảm bảo an toàn tuyệt đối về tất cả các mặt, sản lượng bán lẻ tăng trưởng so với cùng kỳ, kinh doanh có hiệu quả trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn; thực hiện tốt quy trình 5 bước bán hàng; xây dựng, nâng cấp sửa chữa các CHXD phù hợp với tiêu chuẩn, tăng luồng bán hàng, sức chứa và đảm bảo an toàn; hoàn thiện đề án “Chuỗi dịch vụ tiện ích trên hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu”. Về tổ chức bộ máy, Xí nghiệp thực hiện tách Phòng Kinh doanh thành Phòng Kinh doanh Xăng dầu và Phòng Kinh doanh Dịch vụ để cụ thể hóa việc triển khai đề án, nâng cao tính chủ động trong điều hành kinh doanh. Tổ chức các hoạt động và phát động các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng 25 năm ngày thành lập Xí nghiệp (01/8/1989 - 01/8/2014) như: Hội thi tiếng hát Người lao động; giao lưu quần vợt với các đơn vị nội bộ ngành và các khách hàng thân thiết; hội thi “Trưởng ca bán hàng giỏi” nhằm nâng cao trình độ - năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cho đội ngũ Trưởng ca tại các CHXD.

Trong 6 TCN 2014, Xí nghiệp đề ra nhiệm vụ công tác: Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu Tập đoàn/Công ty giao; điều hành và kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí theo kế hoạch, đánh giá nhu cầu và có giải pháp tiết giảm tối đa trên từng khoản mục; đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người - tài sản - hàng hóa - tiền hàng trong hoạt động SXKD; tổ chức tốt công tác bán hàng, xây dựng và triển khai phương án kinh doanh xăng E5 theo đúng chỉ đạo của Tập đoàn/Công ty; đẩy mạnh và nâng cao các hoạt động kinh doanh khác.

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng ghi nhận và biểu dương những thành tích tập thể CBCNV Xí nghiệp đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế cần khắc phục và những khó khăn, thách thức Xí nghiệp sẽ gặp phải trong 6 TCN 2014 như: Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu được sửa đổi ban hành trong thời gian tới và xăng E5 sẽ được đưa vào lưu thông trên thị trường, dẫn đến sự cạnh tranh trên kênh bán lẻ ngày càng gay gắt, ngoài việc đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng dầu được thông suốt; công tác phát triển kinh doanh khác phải được thúc đẩy mạnh mẽ, đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh và giảm phụ thuộc vào kinh doanh xăng dầu, phải coi kinh doanh khác là nguồn sống trong hoạt động SXKD của Xí nghiệp.

Tại hội nghị, Xí nghiệp đã tổ chức trao Giấy khen của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có thành tích trong công tác ATVSLĐ - PCCN - PCBL năm 2013 và các danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và “Chiến sỹ thi đua cấp Công ty” của Công ty Xăng dầu Khu vực II, đây chính là nguồn động viên tinh thần to lớn, là động lực cho người lao động XNBL nỗ lực phấn đâu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

m

Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh và Giám đốc XNBL Dương Văn Phi
Trao giấy khen của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho các tập thể/cá nhân có thành tích
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2013

m

Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh và Giám đốc XNBL Dương Văn Phi
Trao các danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp Công ty” - “tập thể lao động xuất sắc” năm 2013

m

m

Các tập thể/cá nhân được khen thưởng có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2013
và nhận cờ thi đua tháng 06 năm 2014

Giám đốc XNBL Dương Văn Phi và Giám đốc Chi nhánh Sài Gòn Ngân hàng TMCP Petrolimex Bùi Anh Vũ
Trao Giấy chứng nhận - Cúp thưởng cho CHXD số 30 đạt giải thưởng xuất sắc nhất
trong công tác thực hiện dịch vụ Chuyển tiền nhanh

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Trưởng ban Chất lượng - Tổng hợp
Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu