Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển chia sẻ về chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp

 03:39 CH @ Thứ Tư - 08 Tháng Bảy, 2020

Sáng ngày 09.7.2020, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vinh dự được mời Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển đến nói chuyện với chuyên đề "Chiến lược cạnh tranh của doanh nghiệp và của Petrolimex” tại Trụ sở 15 Lê Duẩn - Quận 1, TP. HCM.

Ông Trương Đình Tuyển nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam (nay là Bộ Công thương), là Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế. Ông là người có vai trò quyết định trong quá trình đàm phán gia nhập WTO năm 2006 của Việt Nam. Ông nguyên là Tổng giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Nay là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex).

Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển chia sẻ về chiến lược cạnh tranh tại Petrolimex Sài Gòn

Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Dự và nghe buổi nói chuyện, có: Ban lãnh đạo, BCH Đảng bộ, BTV Công đoàn, Chánh / Phó chánh VP, Trưởng / Phó các phòng ban nghiệp vụ, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty; Ban giám đốc và Trưởng / phó các phòng nghiệp vụ đơn vị trực thuộc.

Tại buổi nói chuyện, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển đã nhận định về bối cảnh hiện nay với xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, cũng như phân tích khá sâu sắc tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đối với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và đối với Petrolimex nói riêng.

Nguyên Bộ trưởng cho rằng,chiến lược phát triển của mỗi quốc gia cũng như mọi doanh nghiệp hiện nay về bản chất là chiến lược nâng cao sức cạnh tranh.Giờ đây, quy mô không bằng tốc độ và tư duy mạnh hơn kinh nghiệm đang trở thành quy luật (có tính) phổ quát trong thế giới hiện đại. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, lại đang trong thời kỳ “dân số vàng”, có lực lượng lao động trẻ, ham học hỏi, có năng khiếu về tư duy được nhiều nước thừa nhận. Vì vậy, chúng ta cần nghiên cứu các giải pháp để tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức và thúc đẩy sự phát triển trong bối cảnh hiện nay.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển đã dành tình cảm, tâm huyết của mình để chỉ dạy, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích cho Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ quản lý Petrolimex Sài Gòn

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Nguồn:  Hồng Quân  -  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn