Khai trương CHXD trên tuyến đường hành lang ven biển phía Nam

 06:58 SA @ Thứ Hai - 19 Tháng Mười, 2015

Sáng ngày 18.10.2015, Petrolimex Kiên Giang chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 16 tại ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong sáu CHXD đang được Công ty quyết liệt triển khai thi công trong 06 tháng cuối năm 2015 để hoàn thành mục tiêu có 20 CHXD trực thuộc.

Toàn cảnh CHXD số 16 nằm trêntuyến tránh thành phố Rạch Giá thuộc Dự án đường hành lang ven biển phía Nam (Địa chỉ: ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang)

Ngay từ khi dự án đang triển khai, nhận thức được tầm quan trọng của tuyến đường này, Ban Tổng giám đốc Petrolimex Kiên Giang đã nhanh chóng tiến hành khảo sát, lựa chọn địa điểm và thực hiện các thủ tục cần thiết xin phép đầu tư xây dựng CHXD. Với sự quyết tâm cao từ lãnh đạo đơn vị và được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, ban ngành tỉnh Kiên Giang và huyện Châu Thành nên dự án đầu tư xây dựng CHXD số 16 đã được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 5/2015.

Với nỗ lực khắc phục điều kiện thi công gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi… đơn vị thi công và tư vấn giám sát đã phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo tiến độ và yêu cầu rất cao về chất lượng công trình, CHXD số 16 đã chính thức hoàn thành đưa vào khai thác, phục vụ nhu cầu sử dụng xăng dầu của nhân dân trong khu vực, các lái xe đường dài và đặc biệt là hàng ngàn công nhân của các nhà máy, xí nghiệp tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc – cách 2km so với vị trí cửa hàng.

Khu công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành đã hình thành

Quán triệt phương châm xây dựng nhất thể hóa hình ảnh thương hiệu Petrolimex theo chỉ đạo của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty đã quan tâm đặc biệt trong khâu thiết kế, đầu tư trang thiết bị và phương thức tổ chức bán hàng theo đúng tiêu chuẩn. Có thể khẳng định rằng CHXD số 16 sẽ là một trong những cửa hàng hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh với diện tích 3.000 m2, hệ thống 06 trụ bơm Tatsuno do Công ty CP Thiết bị Xăng dầu Petrolimex nhập khẩu từ Nhật Bản và gia công, lắp đặt. Các trụ bơm được bố trí khoa học, hợp lý, đảm bảo thuận tiện trong thao tác cung cấp xăng dầu tại mọi vị trí, cùng lúc có thể phục vụ cho 06 làn xe, linh hoạt đối với nhiều loại phương tiện từ xe ô tô con đến các loại xe siêu trường siêu trọng.

Nhìn tổng thể, các công trình phụ như nhà bán hàng, khu trưng bày các sản phẩm khác, khu vệ sinh, kho chứa hàng, kho chứa rác thải nguy hại, hệ thống chống sét, khu đậu xe qua đêm… được thiết kế và thi công theo đúng các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường.

Tập thể lãnh đạo và CBNV Công ty chụp ảnh lưu niệm tại CHXD số 16

Tại buổi khai trương, Tổng giám đốc Petrolimex Kiên Giang Lê Văn Sáu biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể Phòng Kỹ thuật & Kinh doanh Dịch vụ trong phối hợp cùng đơn vị thi công và đơn vị giám sát đã tổ chức thi công tuyệt đối an toàn, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Đồng thời yêu cầu tập thể CBCNV CHXD số 16, đặc biệt là Cửa hàng trưởng phải tích cực triển khai ngay các giải pháp tiếp thị, tổ chức kinh doanh có hiệu quả để sản lượng bán ra ngay những tháng đầu tiên phải đạt từ 80 M3/tháng. Từ năm 2016 trở đi phải tăng sản lượng tối thiểu từ 30% so sản lượng bình quân cùng kỳ; đồng thời cũng phải luôn chú trọng, quan tâm đặc biệt đến công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường nhằm đưa CHXD số 16 trở thành điểm đến tin cậy, thân quen của mọi khách hàng.

Một số hình ảnh khác:

Nguồn:  Nguyễn Phong Thiên  -  Phó tổng giám đốc
Petrolimex Kiên Giang