Petrolimex & KTC nâng tầm quan hệ chiến lược

 06:26 CH @ Thứ Sáu - 18 Tháng Bảy, 2014

Kiên Giang, ngày 16.7.2014. Tại trụ sở Công ty TNHH Du lịch Thương mại Kiên Giang (KTC) đã diễn ra Hội nghị tổng kết hợp tác thương mại và định hướng nâng tầm quan hệ chiến lược Petrolimex - KTC.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty KTC, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) và Công ty TNHH Xăng dầu Kiên Giang (Petrolimex Kiên Giang/PKC).

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh phát biểutại Hội nghị

Uỷ viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh khẳng định: KTC và Petrolimex đã có mối quan hệ hợp tác truyền thống, thủy chung, gắn bó trong gần 30 năm qua. Petrolimex đánh giá cao sự tin cậy của KTC và luôn có những chính sách, cơ chế ưu đãi nhất để KTC giữ vững và phát triển thị trường. Mối quan hệ giữa hai đơn vị được nâng tầm với Đề án “Phát triển kinh doanh xăng dầu tại Kiên Giang” và “Biên bản cam kết hợp tác kinh doanh toàn diện” giữa Tổng giám đốc Petrolimex và Chủ tịch KTC từ năm 2006. Qua đó, Petrolimex hỗ trợ KTC hơn 50 tỷ đồng để đầu tư phát triển hệ thống cơ sở vật chất, kho bể, phát triển và nâng cấp hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Quá trình hỗ trợ đầu tư đã gia tăng đáng kể năng lực cạnh tranh của KTC.

Bên cạnh hợp tác thương mại, Petrolimex cùng KTC có những đóng góp thiết thực cho ngân sách địa phương. Hàng năm, nộp Ngân sách hơn 100 tỷ đồng từ nguồn thu thuế, phí bảo vệ môi trường của xăng dầu. Ngoài ra, theo chương trình đã cam kết về chính sách xã hội giữa Petrolimex và KTC, trong những năm qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện công tác xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nhằm hỗ trợ nhân dân vùng khó khăn, an sinh xã hội với các dự án trường học, cầu dân sinh. Từ năm 2010 đến 2014, Petrolimex đã tài trợ thực hiện 16 công trình với tổng giá trị 5,1 tỷ đồng.

Với mối quan hệ hợp tác ngày càng gắn bó và tốt đẹp hơn, PKC là thành quả hợp tác liên tục, lâu dài và hiệu quả giữa hai Công ty KTC (49% vốn điều lệ) và Petrolimex (51% vốn điều lệ). Sau gần 02 năm đi vào hoạt động, PKC đã đạt được những kết quả ban đầu đáng khích lệ về kinh doanh; đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật và xác lập mạng lưới phân phối qua các kênh thương mại, đại lý với 13 cửa hàng xăng dầu trực thuộc; thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng; bộ máy tổ chức tinh gọn, đáp ứng được yêu cầu công việc và đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động. Sản lượng năm 2014 với kế hoạch 60.000 m3, tấn xăng dầu.

ĐINH HƯỚNG HỢP TÁC GIỮA PETROLIMEX VÀ KTC GIAI ĐOẠN 2015-2020

1. Petrolimex cam kết tiếp tục xây dựng một chính sách thương mại ưu đãi với KTC.
2. Petrolimex cam kết áp dụng các chính sách hỗ trợ để KTC phát triển bền vững tại Kiên Giang; đảm bảo nguồn xăng dầu 100% cho nhu cầu tiêu thụ.
3. Hai bên cùng hỗ trợ, tạo điều kiện để PKC tăng tốc đầu tư phát triển, gia tăng hiệu quả và phát huy sức mạnh của toàn hệ thống Petrolimex và sức mạnh hợp tác kinh tế với KTC.
4. Hai bên nghiên cứu thị trường tổ chức pha chế và kinh doanh dầu mỡ nhờn có chất lượng và giá cả phù hợp với nhu cầu của thị trường.
5. Nghiên cứu triển khai dây chuyền đóng chiết Gas cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, công nghiệp tại Kiên Giang và các vùng lân cận.
6. Hợp tác kinh doanh hóa chất, bảo hiểm và các dịch vụ khác của Petrolimex trên địa bàn tỉnh.
7. Tiếp tục thực hiện cam kết về chính sách xã hội tại Kiên Giang giai đoạn 2014 - 2018.
8. Petrolimex cam kết xem xét để trở thành cổ đông chiến lược khi KTC cổ phần hóa.
9. Petrolimex sẵn sàng hợp tác đối với các ngành nghề lĩnh vực mà mỗi bên có lợi thế.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn và toàn thể CBCNV Petrolimex, ông Trần Văn Thịnh đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của ông Liễu Văn Lô và ông Nguyễn Minh Chiến để xác lập và không ngừng nâng tầm hợp tác giữa hai đơn vị.

Tổng giám đốc Petrolimex Trần Văn Thịnh trao hoa và quà lưu niệm tặng ông Liễu Văn Lô

Nhân dịp ông Liễu Văn Lô - nguyên Chủ tịch HĐTV KTC và ông Nguyễn Minh Chiến – nguyên Thành viên HĐTV KTC được nghỉ theo chế độ, ông Liễu Văn Lô xúc động phát biểu cảm tưởng và chia sẽ, gửi gắm nhiều hy vọng cho thế hệ lãnh đạo kế thừa phát huy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp vốn có vì lợi ích của tất cả các bên, vì sự phát triển lâu dài và ổn định của Petrolimex – KTC và PKC.

Nguyên Chủ tịch HĐTV KTC Liễu Văn Lô phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng cùng với lãnh đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện những cam kết, ủy quyền của Petrolimex xây dựng và thực thi quan hệ hợp tác phát triển sản xuất kinh doanh. Đại diện lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn trao quà lưu niệm, hoa chúc mừng ông Liễu Văn Lô, ông Nguyễn Minh Chiến về hưu theo chế độ; đồng thời, chúc mừng các cán bộ kế nhiệm.

Thay mặt PKC, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Văn Cảnh thể hiện tình cảm của tập thể lãnh đạo, người lao động Petrolimex Kiên Giang đối với ông Liễu Văn Lô, ông Nguyễn Minh Chiến; cảm ơn sự đóng góp của 2 ông và chúc mừng lãnh đạo kế nhiệm.

Thay mặt lãnh đạo và CBCNV KTC, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Hùng Linh bày tỏ sự cảm ơn đến Petrolimex, ông Liễu Văn Lô, ông Nguyễn Minh Chiến và cam kết sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác Petrolimex – KTC bền vững, không ngừng phát triển nâng tầm cao mới.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng trao hoa, quà lưu niệm tặng ông Nguyễn Minh ChiếnChủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc KTC Nguyễn Hùng Linh phát biểu cảm ơn Petrolimex, ông Liễu Văn Lô và ông Nguyễn Minh ChiếnPhó giám đốc Petrolimex Sài Gòn, Chủ tịch HĐTV PKC Nguyễn Văn Cảnh trao hoa, quà lưu niệm tặng ông Nguyễn Minh Chiến

Các hạng mục công trình do Petrolimex tài trợ cam kết thực hiện chính sách xã hội tại tỉnh Kiên Giang đến năm 2014:

Nguồn:  Nguyễn Thị Liên Hoa  -  Thường trực BBT Web-KV2
Petrolimex Sài Gòn