Petrolimex Sài Gòn nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y Tế

 08:44 SA @ Thứ Năm - 20 Tháng Năm, 2021

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y Tế, TP. HCM và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh,bảo vệ an toàn sức khỏe người lao động và khách hàng.

Việt Nam đang bước vào làn sóng lây nhiễm thứ tư của đại dịch COVID-19, từ đầu tháng 04/2021 đến nay, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác vệ sinh y tế và tăng cường ngay các biện pháp phòng ngừa trong toàn công ty nhằm bảovệ an toàn sức khỏe cho người lao động và khách hàng, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Công ty (được thành lập từ đầu năm 2020)đã triển khai ngay việc rà soát, đảm bảo điều kiện về trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch, có kế hoạchbổ sung các trang thiết bị cần thiết như camera quan sát người ra/vào, thiết bị đo thân nhiệt, dung dịchrửa tay sát khuẩn, ...

Công ty quy định bắt buộc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay đối với người lao động, nhất là những bộ phận tiếp xúc với khách hàng; kiểm tra thân nhiệt của tất cả mọi người khi đến làm việc, giao dịch tại văn phòng, tổng kho và các cửa hàng; chỉ tổ chức họp trong các trường hợp thật cần thiết với số lượng giới hạn và phải đảm bảo thực hiện khuyến cáo 5K.

Camera đo thân nhiệt tự động được trang bị ở cổng vào Trụ sở Petrolimex Sài Gòn đường Nguyễn Du

và cổng chính đường Lê Duẩn

Tại các đơn vị trực thuộc (Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu và Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè) đều thành lập Tổ kiểm tra công tác phòng chống dịch với nhiệm vụ và trách nhiệm xây dựng kế hoạch, phương án kiểm tra định kỳ, đột xuất việc thực hiện và tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Ban chỉ đạo luôn bám sát diễn biến của dịch bệnh trong nước, tại TP. HCM và chỉ đạo của các cơ quan Nhà nước, Tập đoàn trong việc đề ra các giải pháp sát sườn với dự báo, triển khai đồng bộ từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc. Khẩn trương tổng hợp, đăng ký với Tập đoàn về nhu cầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ công nhân viên Công ty.

Bên cạnh đó, tăng cường phổ biến các kiến thức, thông tin, các chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng của Nhà nước, Tập đoàn, Công ty tại các vị trí làm việc ở văn phòng, cửa hàng; trên các kênh truyền thông nội bộ website, Facebook, ... nhằmtuyên tuyền nhắc nhở người lao động nâng cao ý thức và trách nhiệm của cá nhân trong phòng, chống dịch.

Nội dung về thông điệp 5K được phổ biến rộng rãi trong toàn Công ty

Các cửa hàng xăng dầu dựng standee truyền thông phòng chống dịch COVID-19

Tập thể 1.700 cán bộ công nhân viên Công ty Xăng dầu Khu vực II "Đồng lòng, quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch COVID-19" mà Đảng, Nhà nước, Tập đoàn và Công ty đã đạt được trong thời gian qua "Để tiến xa hơn"

Ảnh: Thanh Hương, Trung Kiên

Hình ảnh đang tiếp tục cập nhật

Nguồn:  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn