Thu hút vốn đầu tư, quản trị DN theo chuẩn quốc tế: Kinh nghiệm Petrolimex

 07:45 SA @ Thứ Ba - 31 Tháng Mười, 2017

Chiều ngày 25.10.2017, tại Trung tâm Hội nghị GEM Center (08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh), Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo tham dự Hội nghị “Gateway to Vietnam - Cánh cửa đến Việt Nam” năm 2017 do SSI tổ chức với chủ đề “Thị trường vốn - động lực tăng trường mới của nền kinh tế Việt Nam”.

Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo (thứ 3 từ trái sang) tham gia Hội nghị và trao đổi trong phiên thảo luận mở với chủ đề "Thị trường vốn - Góc nhìn từ người trong cuộc"

Tại phiên thảo luận mở “Thị trường vốn - Góc nhìn từ người trong cuộc”, Chủ tịch Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Bùi Ngọc Bảo đã chia sẻ định hướng chiến lược của Petrolimex trong thu hút vốn đầu tư vàkinh nghiệm áp dụng quản trị doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế tại Petrolimex.

Theo Chủ tịch Bùi Ngọc Bảo, Petrolimex được chú ý do hoạt động trong lĩnh vực trọng yếu và có nhiều sự quan tâm từ phía cơ quan quản lý Nhà nước, khách hàng về cơ chế hoạt động cũng như chính sách. Để giải đáp những mâu thuẫn, thắc mắc đó thìtrước hết doanh nghiệp phải tự minh bạch hóa chính mình, thắt chặt vấn đề quản trị, nhờ đó trong nhiều năm Petrolimex luôn được đánh giá đảm bảo các báo cáo tài chính từ quý đến năm.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam là doanh nghiệp Nhà nước quy mô lớn, hoạt động đa ngành nghề và có địa bàn trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước, chính vì vậy, Tập đoàn đã áp dụng và triển khaihệ thống Quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP)từ rất sớm, quản lý điều hành theo chuẩn mực quốc tế. Petrolimex đã rất kiên trì theo đuổi chính sách minh bạch hóa, thắt chặt công tác quản trị một thời gian dài trước khi lên sàn, điều này giúp doanh nghiệp không lâm nào tình trạng tích tụ theo nhiều năm có thể xảy ra những vấn đề không tốt với các dự án đầu tư.

Chủ tịch Petrolimex Bùi Ngọc Bảo trao đổi tại phiên thảo luận

Với mục tiêu giới thiệu và kết nối để các quỹ đầu tư nước ngoài nhìn thấy cơ hội tại thị trường Việt Nam, trong ngày thứ hai của sự kiện, SSI sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa các nhóm nhà đầu tư với đại diện của các doanh nghiệp niêm yết, doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa và doanh nghiệp tư nhân tiềm năng tại Việt Nam. Trong buổi gặp gỡ này, Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Quang Dũng đã giới thiệu về hoạt động kinh doanh Petrolimex và đối thoại với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong ngày thứ ba của sự kiện, hơn 40 nhà đầu tư đã có dịp tham quan Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè(TKNB/Tổng kho) (đơn vị trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II - thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam), Phó giám đốc Petrolimex Sài Gòn Đào Văn Hùng đã giới thiệu quy mô của Tổng kho cũng như giải đáp các câu hỏi về Petrolimex Sài Gòn của các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư lắng nghe giới thiệu về Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè trong chương trình tham quan Tổng kho (27.10.2017)

“Cánh cửa đến Việt Nam” là Hội nghị quốc tế doCông ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tổ chức, được giới thiệu lần đầu tiên năm 2009. Sự kiện là cầu nối tin cậy giữa các nhà đầu tư tài chính trong và ngoài nước với những doanh nghiệp Việt Nam, là diễn đàn xúc tiến đầu tư hiệu quả của thị trường tài chính trong nước.

“Cánh cửa đến Việt Nam" năm 2017được tổ chức trong 03 ngày 25, 26 và 27.10.2017. Ngày đầu tiên: Thuyết trình và thảo luận mở; Ngày thứ hai: Các cuộc gặp gỡ giữa các nhóm nhà đầu tư; Ngày thứ ba: Tham quan (Site visit) các phân xưởng, nhà máy thuộc các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, trong đó có Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh) - đơn vị trực thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II, thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Một số hình ảnh của sự kiện "Cánh cửa đến Việt Nam 2017":

Toàn cảnh Hội nghị “Cánh cửa đến Việt Nam 2017"

Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Quang Dũng giải đáp thắc mắc của các nhà đầu tư về hoạt động SX-KD của Petrolimex

Các nhà đầu tư đặt câu hỏi về Petrolimex

Phó trưởng Ban Chiến lược Đầu tư Petrolimex Trần Tuấn Linh giới thiệu mô hình hoạt động của Petrolimex

Các nhà đầu tư tham quan và chụp hình lưu niệm tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè trong ngày thứ ba của sự kiện (27.10.2017)

Nguồn:  Thanh Hương  -  Ban biên tập Website
Petrolimex Sài Gòn