Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thăm, làm việc với Petrolimex Sài Gòn

 10:16 SA @ Thứ Ba - 06 Tháng Chín, 2022

Chiều ngày 05/9, Đồng chí Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm và làm việc với Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Ủy viên BTV Thành ủy - Phó chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng (đứng giữa) và Lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Công ty/Đơn vị tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè; Ông Võ Văn Tân - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn (thứ 5 từ trái sang) chủ trì đón tiếp Đoàn công tác

Đồng chí Phan Thị Thắng và Đoàn công tác tham quan thực tế tạiTổng kho; Giám đốc Tổng kho Bùi Công Minh (bìa phải) giới thiệu về hoạt động của Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Tham gia Đoàn công tác, có Ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở Công thương, Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó cục trưởng Cục QLTT TP, Ông Nguyễn Nguyên Phương – PGĐ Sở Công thương, Bà Huỳnh Thị Thanh Hiền – Phó chánh VP UBND TP, Ông Võ Phan Lê Nguyễn, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Nhà Bè, Đại diện Phòng Quản lý Thương mại và Thanh tra – Sở Công Thương TP; cùng các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài trung ương và địa phương.

Đón tiếp đoàn, có Ông Võ Văn Tân – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công ty, Ban lãnh đạo và Trưởng các phòng, ban, trung tâm Công ty; Ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu, Ông Bùi Công Minh – Giám đốc Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè cùng Ban lãnh đạo Tổng kho.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân đã báo cáo cụ thể tình hình SXKD của Công ty trong 8 tháng 2022. Ngay từ đầu năm đến nay giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng nhanh và mạnh do tình hình địa chính trị và nguồn cung bị thiếu hụt, đặc biệt là khi cuộc chiến Nga - Ukraine kéo dài đã làm giá dầu thô tăng kỷ lục, cao nhất kể từ năm 2008.

Bên cạnh đó, Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn giảm sản lượng, lượng hàng giao cho các thương nhân đầu mối (TNĐM) bị sụt giảm hoặc không giao được dẫn đến thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng trên toàn quốc. Bộ Công thương đã phải giao thêm hạn ngạch cho các đầu mối nhập khẩu khẩn cấp để ổn định thị trường đến hết Quý II/2022.

Do hạn chế về nguồn cung, hàng nhập khẩu chưa nhập về và giá thế giới tăng giảm rất nhanh làm cho các TNĐM có những thời điểm chỉ còn đủ nguồn cung ứng cho hệ thống của mình, không đủ nguồn bán cho các thương nhân phân phối nên mọi nhu cầu của xã hội đổ dồn về Petrolimex gây áp lực rất lớn cho hệ thống bán lẻ và hệ thống nhượng quyền bán lẻ của Petrolimex Sài Gòn.

Mặc dù vậy, Công ty vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn hàng cho toàn bộ hệ thống cửa hàng trực thuộc và ngoài ra còn cung ứng đủ, kịp thời cho các khách hàng nhượng quyền bán lẻ của Công ty, không để khách hàng bị đứt nguồn cung xăng dầu.

Đầu năm 2022, Công ty là đơn vị tiên phong của Tập đoàn và đầu tiên tại TP.HCM triển khai kinh doanh thành công mặt hàng mới Xăng RON 95 - V (khí thải mức 5) thay thế mặt hàng RON 95 khí thải mức 4 trên toàn hệ thống, được thị trường tích cực đón nhận và đánh giá cao. Vài năm trở lại đây, đặc biệt là khi dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam có sự bứt tốc mạnh mẽ. Bắt kịp xu thế này, Petrolimex đẩy mạnh triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, gia tăng tiện ích và trải nghiệm cho khách hàng. Qua 8 tháng triển khai, tỷ lệ thanh toán không tiền mặt đạt xấp xỉ 20%.

Trong báo cáo, Petrolimex Sài Gòn đã nêu ra một số kiến nghị đối với Thành phố nhằm mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện tốt hơn nữa giúp Công ty hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng và bình ổn thị trường tại TPHCM.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân báo cáo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Petrolimex Sài Gòn và ý kiến phát biểu của Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Đồng chí Phan Thị Thắng đánh giá cao những kết quả đạt được của Công ty. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, với vô vàn khó khăn nhưng doanh nghiệp đã đồng hành cùng chính quyền trong việc duy trì hoạt động bán hàng, đảm bảo năng lượng của nền kinh tế, đây là việc rất đáng trân trọng. Có thể nói, Công ty đã làm rất tốt trách nhiệm của mình, đã đóng góp cho Thành phố và thể hiện rõ vai trò của một đơn vị lớn.

Trong thời gian tới, Đồng chí Phan Thị Thắng yêu cầu Petrolimex Sài Gòn cần tiếp tục chủ động nguồn hàng để đảm bảo cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường, duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp; cung cấp liên tục, thông suốt các mặt hàng xăng dầu đáp ứng đầy đủ nhu cầu về xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Về các kiến nghị của Công ty, Đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố giao các sở, ban, ngành tiếp nhận, xem xét và báo cáo cụ thể để Lãnh đạo Thành phố quyết định.

UV BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thay mặt CBCNV-NLĐ Công ty, Chủ tịch Công ty Võ Văn Tân bày tỏ niềm tự hào trước những tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành của Thành phố đối với Công ty Xăng dầu Khu vực II nói riêng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nói chung.

Ban lãnh đạo Công ty tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Phó chủ tịch Thành phố tại buổi làm việc và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước, TPHCM và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giao phó.

Trong chuyến thăm, Đồng chí Phan Thị Thắng – Phó chủ tịch UBND Thành phố đã dành thời gian đi tham quan cơ sở hạ tầng cũng như tìm hiểu thực tế hoạt động xuất nhập, tồn chứa xăng dầu đang diễn ra tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, kho xăng dầu lớn nhất cả nước của Petrolimex.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác:

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ -Giám đốc Sở Công thương TPHCM đánh giá cao những nỗ lực của Petrolimex Sài Gòn trong việc đảm bảo nguồn cung, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn nhất do dịch bệnh, Công ty đã phối hợp rất tốt với Thành phố để duy trì bán hàng 24/24

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Thành phố khẳng định Petrolimex Sài Gòn luôn gương mẫu trong việc tuân thủ các quy định của Nhà nước, đảm bảo chất lượng - số lượng xăng dầu trên thị trường

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó giám đốc Sở Công thương cho biết Sở Công thương và Công ty luôn phối hợp chặt chẽ, duy trì kênh thông tin liên lạc thường xuyên để kịp thời xử lý các vấn đề về cung ứng nhiên liệu cho người dân

Toàn cảnh buổi làm việc tại hội trường Tổng kho

Chủ tịch Công ty Võ Văn Tân (thứ 2 từ trái sang) và Ban lãnh đạo Công ty/Đơn vị đón tiếp Đoàn công tác của Thành phố

Đồng chí Phan Thị Thắng và Đoàn công tác tham quan khu vực Bến xuất bộ thuộc Kho dầu A

Tham quan khu vực cầu tàu thuộc Kho dầu A

Tham quan khu vực bồn bể thuộc Kho dầu D của Tổng kho

Phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài tham gia Đoàn công tác

Nguồn:  Ban truyền thông
Petrolimex Sài Gòn