Phát huy mọi nguồn lực - hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 2016

 08:45 SA @ Thứ Ba - 06 Tháng Mười Hai, 2016

Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 9 tháng và triển khai nhiệm vụ công tác quý 4 - 2016 của Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL/Xí nghiệp) vừa được tổ chức sáng nay 12.10.2016, tại Hội trường Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn/Công ty). Bí thư Đảng ủy -Giám đốcXNBL Nguyễn Tiến Quảng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 9 tháng 2016 XNBL

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ, Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và đại diện Lãnh đạo các phòng/ban nghiệp vụ Công ty, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, Xí nghiệp Dịch vụ Xây lắp & Thương mại. Về phía Xí nghiệp, có BCH Đảng ủy, Ban giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Liên chi đoàn Thanh niên, Trưởng/Phó các phòng ban nghiệp vụ và Cửa hàng trưởng các Cửa hàng xăng dầu (CHXD) trực thuộc.

9 tháng đầu năm 2016, Xí nghiệp đãđảm bảo an toàn mọi mặt trong hoạt động SXKD, đặc biệt trong các dịp cao điểm Lễ Tết; sản lượng bán lẻ xăng dầu tiếp tục tăng trưởng (6% so CK), lợi nhuận đạt kế hoạch 2016; nhiều chính sách kinh doanh bám sát thị trường được triển khai linh hoạt; hoạt động kinh doanh dịch vụ - hàng hóa khác chuyển biến tích cực mang lại hiệu quả (doanh thu dịch vụ tăng 15% so CK); đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, kịp thời động viên, khen thưởng tạo động lực cho Người lao động nhằm phát huy trách nhiệm, tinh thần hăng say lao động sản xuất.

Nhiệm vụ quý 4 - 2016, Ban lãnh đạo Xí nghiệp đưa ra 5 nhóm giải pháp, trong đó yêu cầu tiếp tục triển khai hiệu quả 06 nhiệm vụ trọng tâm trong khâu bán lẻ đã đề ra, phát huy mọi nguồn lực để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 2016. Đặc biệt phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về công tác đảm bảo an toàn các mặt, chú trọng bảo vệ môi trường. Về SXKD, cần tập trung triển khai hiệu quả chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng trong tháng 10, tăng cường quảng bá, giới thiệu để mọi khách đều được hướng lợi ích từ chương trình khuyến mãi "Ngày Vàng"; mở rộng thị phần ra các địa bàn có tiềm năng phát triển; phối hợp chặt chẽ với các công ty chuyên doanh để gia tăng sản lượng dịch vụ - hàng hóa khác của Petrolimex; khai thác triệt để các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng lực quản trị, hướng tới phát triển kinh doanh an toàn - hiệu quả.

Giám đốc XNBL Nguyễn Tiến Quảng báo cáo khái quát kết quả SXKD 9 tháng và triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2016

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực cố gắng của toàn thể CBCNV-NLĐ Xí nghiệp đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra đặc biệt là sản lượng bán lẻ và năng suất lao động. Đồng thời yêu cầu, XNBL tiếp tục giữ vững nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn, mở rộng mạng lưới khách hàng trên tất cả các kênh. Trước những thay đổi trong công tác quản lý của nhà nước, Xí nghiệp phải bám sát những thông tư, quy định để tuân thủ và thực hiện nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của Chính phủ/Tập đoàn/Công ty.

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Nhận nhiệm vụ từ 01.9.2016,trên cương vị mới,Tân Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh bày tỏ tình cảm, trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm củahơn 900 CBCNV-NLĐ Xí nghiệp. Đồng thời chia sẻ quan điểm quản trị, điều hành doanh nghiệp với 06 thành tố của chuỗi giá trị "kết nối - để tiến xa hơn": (1) Trân trọng quá khứ - gắn kết hiện tại - hướng đến tương lai để xây dựng truyền thống và VHDN tạo nên sức mạnh lịch sử; (2) Kết nối tinh thần đoàn kết trong nội bộ tạo nên sức mạnh nội lực; (3) Kết nối với cơ quan quản lý từ trung ương đến địa phương tạo nên sức mạnh từ môi trường vĩ mô; (4) Kết nối khăng khít với khách hàng & đối tác tạo nên quyền lực thương mại để phát triển bền vững; (5) Kết nối chặt chẽ trong nội khối Petrolimex tạo nên sức mạnh của hệ thống; (6) Kết nối với cộng đồng - xã hội để xây dựng và thể hiện trách nhiệm cộng đồng (CSR) của doanh nghiệp, của mỗi CBCNV-NLĐ với tất cả nghĩa tình.

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh khẳng định mục tiêu quản trị điều hành của doanh nghiệp là"An toàn - Chất lượng - Hiệu quả". Theo đó, An toàn để tồn tại; Chất lượng để tạo nên tính chuyên nghiệp, sự khác biệt và sức mạnh cạnh tranh; Hiệu quả để phát triển bền vững và là thước đo chuẩn xác để đánh giá năng lực, sự cống hiến của mỗi người:Trong các nguồn lực của doanh nghiệp thì nguồn nhân lực là yếu tố động quyết định năng suất, hiệu quả và sự phát triển vững chắc trong tổ chức thương mại. Vì vậy, để đạt được mục tiêu trên, mỗi CBCNV-NLĐ phải làm việc, lao động "Vì doanh nghiệp - Bằng danh dự cá nhân - Với tất cả trách nhiệm", mỗi Cửa hàng trưởng phải là đại sứ thương mại của Petrolimex và từng CHXD phải là một văn phòng giao dịch của Công ty.Tất cả những điều đó để khẳng định mạnh mẽ ra công chúng uy tín của Xí nghiệp là một Nhà bán lẻ"Văn minh - Chuyên nghiệp - Minh bạch".

Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Văn Cảnh phát biểu chỉ đạo và chia sẻ quan điểm quản trị, điều hành doanh nghiệp tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội nghị vui mừng được đón tiếp Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng. Kết quả Xí nghiệp đạt được ngày hôm nay có công lao to lớn trong chỉ đạo điều hành của cá nhân Ông Trần Văn Thắng. Tại Hội nghị, Nguyên Chủ tịch Công ty đã xúc động bày tỏ tình cảm và cảm ơn sự nỗ lực của tập thể CBCNV-NLĐ Xí nghiệp đã đồng cam cộng khổ với Ban lãnh đạo trong suốt những năm qua. Đồng thời khẳng định, thành quả hôm nay chính là của tất cả chúng ta, của mỗi CBCNV-NLĐ Petrolimex Sài Gòn.

Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng phát biểu cảm ơn

Tại Hội nghị, XNBL tổ chức tham gia đối thoại định kỳ; tổng kết công tác thi đua - biểu dương, trao thưởng cho các CHXD đạt thành tích cao trong kinh doanh xăng dầu tháng 9 và triển khai tốt kinh doanh dịch vụ - hàng hóa khác quý 3 năm 2016.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn XNBL Nguyễn Thanh Hải thông qua ý kiến đóng góp của Người lao động

Trưởng phòng Tổ chức Hành chính XNBL Nguyễn Ngọc Lâm điều hành công tác tổ chức và khen thưởng của Hội nghị

Ban lãnh đạo Công ty/Xí nghiệp ...

BCH Công đoàn XNBL chụp hình lưu niệm cùng Nguyên Bí thư Đảng ủy - Nguyên Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Trần Văn Thắng

Giám đốc XNBL Nguyễn Tiến Quảng trao Cờ luân lưu tặng các CHXDdẫn đầu Nhất nhóm thi đua tháng 09.2016(từ trái qua: CH03, 24, 61 và 68)

Ảnh: Đức Anh

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Trưởng ban Chất lượng Tổng hợp XNBL
Petrolimex Sài Gòn