Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) bán đấu giá toàn bộ cổ phiếu Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)

 01:54 CH @ Thứ Ba - 21 Tháng Ba, 2023

Ngày 21/3/2023, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex - Mã chứng khoán: PLX) tổ chức buổi hội thảo “Cơ hội đầu tư Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (Tên viết tắt: PG Bank). Việc thoái vốn sẽ được thực hiện thông qua đấu giá công khai tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vào ngày 07/4/2023 sắp tới.

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh phát biểu khai mạc sự kiện

Toàn cảnh Hội thảo gặp gỡ nhà đầu tư "Cơ hội đầu tư cổ phiếu PG Bank"

Quyết định thoái vốn của Petrolimex khỏi PG Bank để tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, phù hợp với quy định của Luật các tổ chức tín dụng và để các nhà đầu tư có thể sở hữu tỉ lệ cao tại một ngân hàng thương mại cổ phần. CTCP Chứng khoán SSI là đơn vị tư vấn thực hiện thương vụ thoái vốn này.

Việc Petrolimex thoái vốn khỏi PG Bank sẽ là một sự thay đổi tích cực của cả hai bên, khi Petrolimex tiếp tục củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực xăng dầu và PG Bank tận dụng cơ hội của ngành ngân hàng, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực tài chính tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 06/3/2023, Petrolimex cũng đã công bố thông tin bán đấu giá 100% cổ phiếu đang sở hữu tại PG Bank, tương ứng 120 triệu cổ phiếu PG Bank phổ thông và tự do chuyển nhượng ra công chúng.

Giá đấu khởi điểm là 21.300 đồng/cổ phiếu theo phương thức đấu giá công khai vào lúc 9h00 ngày 07/4/2023 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE).

Các nhà đầu tư có thể đăng ký số lượng mua tối thiểu là 100 cổ phiếu hoặc nhiều hơn theo bội số của 100 cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu mua tối đa đối với các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài được phép mua sẽ tuân thủ quy định tại “Quy chế bán đấu giá cổ phiếu ra công chúng của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam sở hữu tại Ngân hàng TMCP Petrolimex được thực hiện tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh”.

Ông Trần Ngọc Năm - Ủy viên HĐQT - Phó tổng giám đốc Petrolimex phụ trách bộ phận đại diện vốn của PLX tại PG Bank trả lời câu hỏi của nhà đầu tư tại phiên thảo luận

Về Petrolimex

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) dẫn đầu trong kinh doanh xăng dầu khâu hạ nguồn tại Việt Nam. Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường xăng dầu nội địa thông qua hệ thống phân phối gồm khoảng 5.500 cửa hàng (bao gồm trên 2.700 cửa hàng do Petrolimex sở hữu và hơn 2.800 cửa hàng xăng dầu là đại lý, tổng đại lý, thương nhân nhượng quyền) hiện diện trên khắp cả nước tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng sử dụng hàng hóa, dịch vụ do Petrolimex trực tiếp cung cấp. Bên cạnh xăng dầu, còn có các hàng hóa, dịch vụ khác như dầu mỡ nhờn, gas, bảo hiểm,... do các đơn vị thành viên Petrolimex sản xuất, cung cấp. Petrolimex luôn tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn đồng thời đảm bảo công tác an toàn, an ninh năng lượng, quản lý và kinh doanh có hiệu quả.

Petrolimex chính thức trở thành đối tác chiến lược / cổ đông lớn tại PG Bank từ năm 2005.

Thông tin thêm xem tại:https://www.petrolimex.com.vn/index.html

Về PG Bank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Petrolimex (PG Bank) được thành lập năm 1993, cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính cho các cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm Huy động vốn, Tín dụng, Thanh toán quốc tế, Tài trợ thương mại, Internet Banking, Mobile Banking và Bảo hiểm. PG Bank là một trong những ngân hàng thương mại được quản trị dòng tiền của Petrolimex và nằm trong Top ngân hàng được cấp phép kinh doanh Phái sinh hàng hoá của Việt Nam.

1. Danh sách các đại lý đấu giá tham gia

2. Văn bản 318/PLX-HĐQT ngày 06.3.2023

3. Giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng số 37/GCN-UBCK

4. Bản cáo bạch chào bán cổ phiếu PG Bank ra công chúng

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh phát biểu về thương vụ thoái vốn

Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Khối Ngân Hàng Đầu Tư - Đại diện Công ty CP Chứng khoán SSI trình bày tại hội thảo

Ông Vũ Ngọc Quang – Trưởng phòng Ngân hàng đầu tư CTCP Chứng khoán SSI trình bày tại hội thảo

Toàn cảnh phiên thảo luận giữa các nhà đầu tư và chủ tọa

Ông Nguyễn Quang Định - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng PG Bank trả lời câu hỏi của các nhà đầu tư tại phiên thảo luận

Các nhà đầu tư đặt câu hỏi trong phiên thảo luận của chương trình hội thảo

Các đại biểu, khách mời, nhà đầu tư tham dự sự kiện

Ảnh: Phương Nam

Nguồn:  Petrolimex
Petrolimex