Petrolimex SAIGON

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, làm việc tại Petrolimex Sài Gòn

Trần Văn HưngTB. Chất lượng Tổng hợp TKNB - Petrolimex Sài Gòn
09:00' SA - Thứ hai, 07/05/2018

Ngày 06.5.2018, sau buổi Lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB & XH) Lê Tấn Dũng đã đến thăm và làm việc với Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) về công tác đảm bảo an toàn trong hoạt động SX-KD tại đơn vị, đồng thời có chuyến thăm quan Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Thứ trưởng Bộ LĐTB & XH Lê Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tham gia Đoàn công tác cùng Thứ trưởng, có Cục trưởng Cục An toàn lao động (ATLĐ) - Bộ LĐTB & XH Hà Tất Thắng và các cán bộ của Cục. Tiếp đoàn, có Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ, Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng, PTP. Kỹ thuật Công nghệ và An toàn Petrolimex Đỗ Giang, Ban giám đốc Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè (TKNB) cùng lãnh đạo một số phòng/ban nghiệp vụ liên quan.

Sau khi nghe Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ báo cáo khát quát hoạt động ATVSLĐ của Công ty, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban lãnh đạo và Người lao động Petrolimex Sài Gòn với những kết quả thiết thực, hiệu quả trong thực hiện công tác đảm bảo an toàn tại đơn vị, góp phần vào thành công của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - được Ban chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ Quốc gia và Bộ LĐTB & XH biểu dương, khen thưởng.

Thay mặt Người lao động Công ty, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ trân trọng cảm ơn Thứ trưởng và Lãnh đạo Bộ LĐTB & XH đã luôn quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo sát sao để Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo công tác ATVSLĐ. Đồng thời tiếp thu, cam kết triển khai thực hiện ngay các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng.

Sau cuộc họp, Thứ trưởng và các thành viên Đoàn công tác đã đi tham quan Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè để tìm hiểu về quy mô, hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật an toàn, cũng như điều kiện làm việc của Người lao động tại Tổng kho.

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ báo cáo khái quát hoạt động ATVSLĐ tại Công ty

Hàng năm, Petrolimex Sài Gòn và các đơn vị trực thuộc luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban/ngành để thực hiện đào tạo huấn luyện về nghiệp vụ ATVSLĐ-BNN, PCCC cho tất cả CBCNV-NLĐ; trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động theo đúng quy định của Nhà nước, Tập đoàn và đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối về con người, tài sản, hàng hóa, ...

Môi trường làm việc luôn được kiểm soát và duy trì tốt: Các chỉ số về môi trường làm việc đều được đo đạc đúng định kỳ đảm bảo luôn trong phạm vi cho phép; công tác thu gom và xử lý chất thải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, Công ty đã đầu tư xây dựng các trạm xử lý nước thải tập trung tại tất cả các kho và một trạm xử lý chất thải nguy hại để xử lý chất thải nhiễm dầu đặt tại TKNB.

Định kỳ hằng năm 100% CBCNV đều được khám sức khỏe định kỳ và thực hiện khám bệnh nghề nghiệp cho CBCNV-NLĐ đúng quy định, từ đó căn cứ vào tình trạng sức khỏe để bố trí sắp xếp công việc phù hợp.

Công ty áp dụng Hệ thống quản lý An toàn - Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (SHE) theo các tiêu chuẩn quản lý tiên tiến của thế giới như: ISO 14001:2004, OHSAS 18001:2007 và đang triển khai chuyển đổi sang phiên bản mới ISO 14001: 2015 và ISO 45001: 2018.

Một số hình ảnh Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại TKNB:

Giám đốc TKNB Hồ Văn Hồng giới thiệu về các hoạt động của Tổng kho

Cục trưởng Cục ATLĐ - Bộ LĐTB - XH Hà Tất Thắng trả lời các kiến nghị của Công ty về công tác ATVSLĐ

Giám đốc Petrolimex Sài Gòn Trịnh Bá Bộ (bên phải) và Giám đốc TKNB Hồ Văn Hồng (bên trái) giới thiệu về cơ sở vật chất của Tổng kho

Đoàn công tác thăm Phòng điều hành trung tâm của TKNB

Lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn chụp hình lưu niệm cùng Thứ trưởng Lê Tấn Dũng và Đoàn công tác

Ảnh: Trí Thắng - Đức Cương

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn