Triển khai hợp tác kinh doanh xăng dầu theo Nghị định 83, Thông tư 38

 09:41 SA @ Thứ Hai - 10 Tháng Mười Một, 2014

Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu (XNBL) thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vừa tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về Kinh doanh xăng dầu (NĐ 83), Thông tư 38/2014/TT-BCT của Bộ Công thương quy định chi tiết một số điều của NĐ83 (TT38) sáng ngày 07.11.2014 tại Hội trường Petrolimex Sài Gòn.

m

Đại diện các Quý khách hàng của XNBL Petrolimex Sài Gòn về dự hội nghị

Tham dự hội nghị, có Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ XNBL cùng toàn bộ khách hàng thuộc hệ thống phân phối của Xí nghiệp, Giám đốc XNBL Dương Văn Phi chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Trưởng phòng KDXD Nguyễn Thanh Hải báo cáo và nêu rõ một số điểm mới của Nghị định 83: Ngoài các đối tượng tham gia thị trường trước đây theo NĐ 84 (đã hết hiệu lực thi hành từ ngày 01.11.2014), NĐ 83 đã bổ sung thêm hai đối tượng nữa là thương nhân phân phối xăng dầu và thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu với hình thức nhượng quyền thương mại.

Đối với thương nhân phân phối xăng dầu được mua xăng dầu từ nhiều đầu mối, được quyền quy định giá bán lẻ xăng dầu trong hệ thống của mình,…. Thương nhân nhận quyền là thương nhân kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo phương thức nhượng quyền thương mại từ thương nhân đầu mối hoặc thương nhân phân phối.

Những điểm mới của NĐ 83 đã tăng cường tính cạnh tranh, công khai, minh bạch trong KDXD; quản lý chặt chẽ hệ thống phân phối xăng dầu, bảo đảm cung ứng ổn định xăng dầu trong hệ thống và chất lượng xăng dầu lưu thông trên thị trường.

Sau khi nghe báo cáo, các khách hàng đã tham gia thảo luận và bày tỏ ý kiến tích cực khi đón nhận những điểm mới của Nghị định, cũng như mong muốn tiếp tục là đối tác kinh doanh lâu dài của Petrolimex. Đồng thời ghi nhận, cảm ơn sự quan tâm của XNBL đã triển khai kịp thời NĐ83, TT38 và đề xuất XNBL tăng cường hơn nữa việc phổ biến các quy định của nhà nước có liên quan.

Giám đốc Công ty CPTM Nam Sài Gòn Nguyễn Tấn Phát trao đổi tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc XNBL Dương Văn Phi ghi nhận những ý kiến trao đổi, cảm ơn sự hợp tác của Quý khách hàng trong thời gian qua và cam kết cùng khách hàng triển khai thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của NĐ83, TT38 một cách nghiêm túc và hiệu quả.

Giám đốc XNBL Dương Văn Phi kết luận hội nghị

Kết thúc hội nghị, trên cơ sở hợp đồng đại lý bán lẻ xăng dầu đã ký trước đây và đề xuất của XNBL, đa số các khách hàng đã đồng ý tiếp tục hợp tác với Xí nghiệp theo hình thức nhượng quyền thương mại để phù hợp với quy định của NĐ83, TT38 và hướng dẫn của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Petrolimex Sài Gòn.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phó Giám đốc XNBL Lại Quang Ngữ
khai mạc hội nghị
Thừa ủy quyền của Lãnh đạo XNBL, Trưởng phòng KDXD Nguyễn Thanh Hải báo cáo tại hội nghị
Bà Lê Thị Lệ Quyên, đại diện Công ty Tanimex trao đổi tại hội nghịBà Nguyễn Thị Nghĩa, đại diện Công ty TNHH Xăng dầu Bình Phú trao đổi tại hội nghị
Giám đốc XNBL Dương Văn Phi ký hợp đồng Nhượng quyền bán lẻ xăng dầu với Công ty Tanimex,….
… với Công ty CPTM Nam Sài Gòn…và Công ty CP Kho bãi Phú Tài
Toàn cảnh hội nghị triển khai Nghị định 83, Thông tư 38

Nguồn:  Nguyễn Hồng Chuyên  -  Trưởng ban Chất lượng Tổng hợp
Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu