Xuân của mình là nụ cười của khách hàng

 10:13 SA @ Thứ Năm - 23 Tháng Giêng, 2014

Người ta thường nói Người nông dân “một nắng hai sương”, nhân viên bán lẻ xăng dầu của Petrolimex Sài Gòn cũng vậy, cũng “một nắng hai sương”, thay nhau làm việc 24 giờ mỗi ngày dưới cái nắng oi ả buổi trưa Sài Gòn, đêm về lại se lạnh của những ngày đầu Xuân, bên cạnh là cái ồn ào náo nhiệt của đường phố Sài Gòn không kể ngày đêm.

Với họ, cứ cần mẫn phục vụ hết người khách này đến người khách khác, đảm bảo cung cấp đủ xăng dầu cho nhu cầu đi lại hối hả của người dân, cho hoạt động sản xuất của các công trình - nhà máy; bình ổn thị trường trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt vào những dịp Lễ Tết; góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của Thành phố.

Nhập hàng đêm phục vụ bán hàng Tết tại CHXD số 01 – Petrolimex Sài Gòn

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp cuối năm nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đồng nghĩa với việc gia tăng sản lượng thì người nhân viên bán lẻ tại cửa hàng phải nỗ lực hết mình, giảm ngày nghỉ, tăng cường ca kíp.

Do đặc thù công việc, để phục vụ tốt khách hàng, người nhân viên bán hàng phải đứng và đi suốt buổi làm việc từ lúc nhận cho đến kết thúc ca.

Hình ảnh ấy diễn ra trong mọi ngày thường nhật và ai ai cũng hiểu được điều này. Tết năm nào cũng vậy, không ai được nghỉ việc riêng, ngày 30 Tết hầu như tất cả nhân viên đều đi làm, chỉ có ba ngày đầu năm nhưng cửa hàng cũng cố gắng phân ca làm sao cho anh em nhân viên mỗi người được nghỉ một ngày để ăn Tết cùng gia đình.

Anh em thường hay nói đùa với nhau “Tết của người ta, mình đâu có tết, chỉ có xuân của mình là nụ cười của khách hàng”.

“Anh ơi! khu nhà trọ em ở họ về quê ăn Tết hết rồi, chỉ còn lại mình em. Tết này, anh cứ phân ca cho em bán hàng để vơi đi nổi nhớ nhà anh nhé”

Chị Trần Thị Nam quê ở Nghệ An
tâm sự với Cửa hàng trưởng

Nhân viên CHXD số 01 Trần Thị Nam
phục vụ bán hàng lúc 22:15 ngày 22 Tết Giáp Ngọ

Đằng sau những nụ cười tươi tắn, những cái nhìn thân thiện với khách hàng, những cánh tay chỉ thẳng hướng về màn hình trụ bơm, mỗi người nhân viên đều có “nỗi niềm riêng” của họ.

Người có gia đình ở Thành phố cũng muốn có buổi cơm trưa 30 Tết cúng Tổ tiên đón ông bà, cũng muốn cùng gia đình xum vầy đón giao thừa. Người xa quê thấy dãy nhà trọ cùng mình về hết, vắng lặng mà cảm thấy buồn, rồi đăng ký đi làm hết cả Tết cho vơi đi nỗi nhớ nhà.

Vất vả là thế, nỗi niềm là thế nhưng ai cũng lạc quan, ai cũng vui vẻ khi đến cửa hàng, ai cũng chỉ muốn làm sao cho khách hàng hài lòng.

Đúng là chỉ có tình yêu nghề nghiệp, niềm tin vào tập thể, sức mạnh của sự đoàn kết nên họ đã vượt qua tất cả và làm nên được những điều kỳ diệu của Petrolimex Sài Gòn trong những ngày đầu xuân để mọi người dân, khách hàng được “Mã đáo thành công”.

Nguồn:  Đặng Văn Hoài  -  Cửa hàng trưởng CHXD số 01
Petrolimex Sài Gòn