Petrolimex SAIGON

Lễ hội Trăng rằm ấm áp

Thanh HươngBan Truyền thông - Petrolimex Sài Gòn
05:53' CH - Thứ sáu, 13/09/2019

Công đoàn Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) phối hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật mang trung thu ấp áp đến với 430 trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm và học sinh tiểu học trường Ánh Sáng, tại Lễ hội trăng rằm 2019 được tổ chức vào chiều ngày 13.9.2019.

Chia sẻ tại lễ hội, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh & Xã Hội Nguyễn Thị Hà biểu dương Ban Giám đốc, các thầy cô giáo và nhân viên của Trung tâm trong thời gian qua đã làm tốt công tác phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật; tổ chức linh hoạt, phù hợp các hoạt động giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe cho các cháu. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà chúc các cháu có ngày Lễ trung thu vui tươi, bổ ích, tham gia tốt các hoạt động hòa nhập, hỗ trợ cùng nhau vươn lên, chăm ngoan, nghe lời thầy cô giáo trong học tập và cuộc sống.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cảm ơn các cấp chính quyền địa phương đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm hoạt động trong suốt thời gian qua. Thứ trưởng cũng ghi nhận những tình cảm quý báu từ các đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân bằng nhiều cách chia sẻ, hỗ trợ rất thiết thực và ý nghĩa dành cho các cháu khuyết tật. Thứ trưởng mong rằng, trong thời gian tới các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tình cảm tới Bộ LĐ- TB&XH nơi mà thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nơi thể hiện lòng nhân văn đối với con người mà cụ thể nhất là đối với các cháu thiệt thòi.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà chia sẽ tại lễ hội

Lễ hội tổ chức các hoạt động văn nghệ, phá cổ, các trò chơi dân gian cho hơn 430 trẻ khuyết tật, trẻ tự kỷ, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trung tâm và học sinh tiểu học Trường Ánh Sáng. Với tình cảm quan tâm, ân cần, Công đoàn Petrolimex Sài Gòn trao tặng Trung tâm 10 triệu đồng, 250 phần quà và đèn lồng trung thu để các em tại đây đón một mùa Trung thu ấm áp hơn, tràn đầy niềm vui, tiếng cười trong trẻo.

Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng trao quà tặng Trung tâm

Một số hình ảnh tại lễ hội:

Phó giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Danh Hùng ...

Phó chủ tịch Công đoàn Petrolimex Sài Gòn Nguyễn Thị Hải An thăm hỏi các cháu tại Trung Tâm

Chụp hình lưu niệm

Các hoạt động vui chơi tại lễ hội

TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ TRỢ GIÚP TRẺ TÀN TẬT

Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật là đơn vị trực thuộc Bộ LĐ-TBXH, có chức năng chăm sóc, can thiệp phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật các loại như: Bại não, khó khăn về vận động, chậm phát triển trí tuệ ở các mức độ khác nhau, trẻ đa khuyết tật, trẻ tự kỷ…, trẻ mồ côi nghèo. Ngoài ra trung tâm còn thực hiện đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Qua hơn 40 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện khám và điều trị phục hồi chức năng, phục hồi suy dinh dưỡng giúp đỡ và đem lại cuộc sống mới cho hàng ngàn trẻ em mồ côi suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật và trẻ con gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn từ 0 đến 15 tuổi thuộc địa bàn thành phố HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn và phục hồi dinh dưỡng, phục hồi chức năng, chăm sóc trẻ khuyết tật cho 4.500 lượt là nhân viên chăm sóc, kỹ thuật viên, giáo viên chuyên biệt, tâm lý, nhân viên CTXH tại các cơ sở Bảo trợ xã hội công lập và ngoài công lập thuộc các tỉnh, thành phía nam.

Địa chỉ: 38 Tú Xương, Phường 07, Quận 03, Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn