QSHE

Chia sẻ

Đảm bảo An toàn & Sức khỏe cho Người lao động

Trong 2 ngày 18 và 19.11.2021, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) tổ chức lớp huấn luyện về công tác An toàn - Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ) năm 2021 cho hơn 190 CBCNV khối văn phòng Công ty và các đơn vị trực thuộc tại trụ sở 15 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM.

Toàn cảnh khóa huấn luyện

Tham gia giảng dạy là giảng viên thuộc Sở lao động thương binh xã hội TP.HCM, giảng viên là Bác sĩ của Trung tâm huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm họa TP.HCM, chuyên gia cao cấp về ATLĐ của Công ty CP tư vấn SEN và giảng viên của Công ty đã được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cấp giấy chứng nhận giảng viên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên tham gia huấn luyện, Công ty tổ chức theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp tại hội trường văn phòng Công ty. Học viên học trực tuyến làm bài kiểm tra trắc nghiệm trên hệ thống thi Online của Công ty.

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động là một trong những nội dung bắt buộc của công tác ATVSLĐ nhằm cung cấp kiến thức, rèn luyện các kỹ năng, giúp người sử dụng lao động chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, biện pháp ATVSLĐ và Người lao động biết cách thực hành an toàn vệ sinh lao động, xử lý những tình huống trong quá trình sản xuất.

Lớp huấn luyện ATVSLĐ nhằm trang bị những kiến thức về chính sách pháp luật mới, cũng cố kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về công tác ATVSLĐ, đồng thời nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong công tác ATVSLĐ tại Công ty và các đơn vị.

Với mục tiêu đảm bảo ATVSLĐ, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, yêu cầu các học viên tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà các giảng viên truyền đạt để tạo sự chủ động, linh hoạt trong công việc, đảm bảo an toàn lao động, an toàn cho môi trường và an toàn cho đơn vị và Công ty.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

Phó trưởng phòng Kỹ thuật An toàn & Môi trường Petrolimex Sài Gòn Huỳnh Kim Tuấnphát biểu khai mạc lớp huấn luyện

Giảng viên Nguyễn Văn Hồng huấn luyện về chính sách pháp luật và các biện pháp an toàn vệ sinh lao động

Giảng viên Vũ Minh Hùng thảo luận và định hưởng để làm tốt hơn công tác an toàn vệ sinh lao động

Tập huấn viên Nguyễn Văn Lắm trình bày lý thuyết và hướng dẫn thực hành về sơ cấp cứu

Ảnh:Hồng Quân - Thanh Hương