QSHE

Chia sẻ

Hội nghị tập huấn công tác ƯPSCTD Petrolimex 2019

Ngày 05.12.2019, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phối hợp với Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam - SOS tổ chức Hội nghị tập huấn công tác ứng phó sự cố tràn dầu (UPSCTD) cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách công tác Ứng cứu tràn dầu của Tập đoàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị,có Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn & Môi trường Công nghiệp - Bộ Công ThươngTrần Anh Tấn, Giám đốc Trung tâm SOSPhạm Văn Sơnvà các chuyên gia trong lĩnh vực UPSCTD. Về phía Petrolimex có Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Sự và các cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách công tác ứng cứu tràn dầu của Tập đoàn.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức phòng ngừa và UPSCTD; kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố tràn dầu; đồng thời đảm bảo tính đồng bộ giữa hệ thống văn bản pháp luật của Nhà nước với công tác tổ chức triển khai thực hiện để phù hợp với điều kiện thực tế của cơ sở, góp phần đảm bảo an toàn và chủ động trong việc ứng phó, hạn chế thấp nhất tác động tới môi trường, cộng đồng từ các sự cố tràn dầu.

Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn & Môi trường Công nghiệp - Bộ Công ThươngTrần Anh Tấn phát biểu tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Sựxác định công tác đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường luôn được Tập đoàn quan tâm, chú trọng và được đưa vào chương trình công tác trọng tâm hàng năm.Tập đoàn đã đầu tư hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị phòng cháy chữa cháy và bảo vệ môi trường hiện đại;không ngừng nghiên cứu,tiên phongứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến như hệ thống thu hồi hơi tại các CHXD và Kho xăng dầu; mua bảo hiểm ô nhiễm môi trường và trách nhiệm công cộng cho toàn bộ các Kho, Cảng, tuyến ống, CHXD…; phối hợp với các hãng xăng dầu lớn trên thế giới tổ chức các khóa lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ về an toàn, bảo vệ môi trường hàng năm.

Phó tổng giám đốc mong muốn sau hội nghị, các cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên trách công tác UPSCTD của Tập đoàn có thể áp dụng những kiến thức thu nhận được vào thực tiễn hoạt động của đơn vị mình, để công tác UPSCTD tại đơn vị ngày càng được hoàn thiện và nâng cao tính sẵn sàng hơn nữa trong thời gian tới.

Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Phạm Văn Sơn Giám đốc Trung tâm SOS đã trình bày vấn đề sự cố tràn dầu có tác động đến môi trường xung quanh, đe dọa sự tồn tại, phát triển của các hệ sinh thái biển. Bên cạnh đó, trực tiếp gây thiệt hại về kinh tế, đời sống của các tổ chức cá nhân sinh sống và có các hoạt động phát triển ven sông, ven biển... đặc biệt khi sự cố này xảy ra thời gian khắc phục triệt để sẽ kéo dài.

Các chuyên gia đến từ Trung tâm SOS đã (1) cập nhật các kiến thức pháp luật liên quan đến ứng phó sự cố tràn dầu; (2) nhận diện rủi ro trong công tác phòng ngừa sự cố; (3) khả năng sẵn sàng ứng phó và tổ chức hoạt động UPSCTD của các đơn vị thuộc Petrolimex và (4) chia sẻ kinh nghiệm về ứng phó tràn dầu cũng như khủng hoảng truyền thông khi xảy ra sự cố tràn dầu xảy ra.

Hội nghị là dịp nâng cao kiến thức, tinh thần trách nhiệm cán bộ tham gia khóa học trong công tác an toàn, ứng phó các sự cố, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn mọi mặt, hoàn thành tốt mọi mục tiêu trong hoạt động sản xuất kinh doanh để xây dựng Petrolimex ngày càng vững mạnh “Để tiến xa hơn”.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Giám đốc Trung tâm SOSPhạm Văn Sơn chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức về UPSCTD tại hội nghị